หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ทำ วิธี ต้ม กุ้ง และ นึ่ง ปู
อาหาร 25/12/52 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 4
ง่ายมากรอน้ำเดือนแล้วใส่กุ้งลงไป
แค่เป็บเดียวอย่านานเดี๋ยวตัวกุ้งหด
พอแค่เปลี่ยนสี
นึ่งปูเอาน้ำหม้อเอาปูวางบนตะแกรงปิดฝารองก้น
ด้วยใบโหรพาด้วยจะได้หอมๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
25/12/52 โพสต์โดย alma
2 จาก 4
ติดไฟ (เตาแก็ส, เตาถ่าน. กองไฟ..ฯลฯ)

เอาหม้อมา (กะท้ง กะทะ อะไรก็ได้..ฯลฯ)

เอาน้ำใส่ (น้ำจืดนี้แหละ...)

เอากุ้งใส่... (ใช่สิ.. ก็จะต้มกุ้งนี่..)

รอซักพัก พอสุกก็เอาออกมากิน...

อ้อ.. อย่าลืมแกะเปลือกก่อนกินล่ะ มันไม่กรอบอย่างที่คิดหรอก

นึ่งปูยากมากทำไม่เป็น เด๋วรอคนอื่นมาตอบนะ
25/12/52 โพสต์โดย ชายใหญ่ - ไวอากร้า
3 จาก 4
ตอบเรื่องนึ่งปูให้ค่ะ ทำดังนี้ (ขอ อนุญาต copy บางขั้นตอน)

ติดไฟ (เตาแก็ส, เตาถ่าน. กองไฟ..ฯลฯ)
เอารังถึง (หม้อที่เรียกว่า ซึ้ง)
เอาน้ำใส่ชั้นล่าง (น้ำจืดนี้แหละ...)
ล้างปูให้สะอาด บ้างก็นึ่งทั้งเป็นๆ (บาปน่าดู แต่เนื้อปูหวานจ๋อย)
นึ่งไปสักพัก กระดองเปลี่ยนเป็นสีส้ม หรือแดง
แกะ แล้ว ก็หม่ำ

อะ แถมน้ำจิ้มให้ด้วย

พริกขี้หนูสด
กระเทียม อย่าเยอะเด๋วแสบคอ
รากผักชี ใส่เกลือ เล็กน้อย ตำๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แหลกแล้ว
ใส่มะนาว น้ำตาลปี๊บนิดนึง คลึงๆๆๆๆ เติมน้ำเปล่านิดหน่อย
ใส่ ซ๊อสปรุงรส จะได้สีออกดำๆ แต่อาหย่อย หรือไม่ใส่เลยก็ให้ใช้เกลือเยอะนิดนึง

ซี๊ดดดด
9/2/53 โพสต์โดย chollac
4 จาก 4
29/7/53 โพสต์โดย noomink
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วิธีทำซุปกุ้ง
หมึกต้มหวานทำไงครับ
ถามประโยชน์ของอาหารต้มหน่อยครับ
...มากินข้าวกัน...
น้ำมันแพงเว่อร์ หันมากินของต้มของนึ่งกันแทนดีกว่าไม่อ้วนด้วย
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู