หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ขอวิธีคลายความเครียด
วันนี้วันศุกร์แท้ๆ แต่ทำไมงานมีแต่เรื่องที่ทำให้เครียดทั้งนั้นเลย ใครพอจะมีวิธีทำให้คลายเครียดมั้ยคะ
อารมณ์ 23/7/53 โพสต์โดย aun_ka
คำตอบ
1 จาก 6
นึกถึงเรื่องที่คุณมีความสุขที่สุดค่ะ

หรืออ่านหนังสือที่ชอบค่ะ

ทำสิ่งที่ชอบอ่ะค่ะ
23/7/53 โพสต์โดย โซเฟียส
2 จาก 6
ทำใจให้สบายค่ะ หาเวลาว่างให้ตัวเองบ้างนะคะ
23/7/53 โพสต์โดย โซน่า
3 จาก 6
ดู หนัง ตลก


ออกไปเดินเล่น ขี่รถเล่น ฟังเพลง


งานอิเดกที่เราชอบอ่ะ
23/7/53 โพสต์โดย Mike_ubon
4 จาก 6
เราว่าควรอยู่เฉยๆทำใจใหสบายๆ
หรือไม่ก็ทำสิ่งที่เราคิดว่าสนุกที่สุด
23/7/53 โพสต์โดย โซซึกิ
5 จาก 6
เกิดเดือนไหนจ๊ะ

- มกราคม เป็นคนที่เห็นทุกสิ่งในชีวิตเป็นเรื่องจริงจัง ทำให้ความเครียดสะสมมากไปหน่อย ควรหาเวลาไป Relax ด้วยการเล่นกีฬาโปรดดูบ้าง หรือถ้าไม่ว่างจริง ๆ การอาบน้ำด้วยครีมสมุนไพรก็พอจะช่วยให้เธอผ่อนคลายได้เหมือนกัน

- กุมภาพันธ์ เป็นคนที่เครียดได้ง่ายมาก ๆ ถึงจะไม่โวยวาย แต่ก็เก็บความโกรธไว้ การผ่อนคลายที่เหมาะคือ การได้อยู่คนเดียวเงียบ ๆ หรือทำกิจกรรมส่วนตัว หรือไม่ก็เล่นอินเทอร์เน็ต ท่องโลกกว้าง

- มีนาคม เป็นคนที่อ่อนไหว และชอบยกหัวใจให้อยู่ในกำมือของคนอื่น การคาดหวังมากเกินไปอาจทำให้เสียจิต คิดแล้วก็เครียด การผ่อนคลาย ควรเป็นการเล่นดนตรี หรือไม่ก็วาดภาพ แต่ถ้ามีเวลาสั้น ๆ ก็แค่เอาตัวลงไปจุ่มในน้ำเย็น ๆ เท่านี้ก็ชื่นใจแล้ว

- เมษายน เป็นคนที่มีสมาธิในการทำงานมาก จนบางครั้งลืมขยับเขยื้อนร่างกาย ทำให้อาการเมื่อยเข้าครอบงำ วิธีผ่อนคลายคือ การได้ออกแรงมาก ๆ กับกีฬาผาดโผน หรือไปเล่นเครื่องเล่นเสี่ยงตายในสวนสนุก จะทำให้สมองโล่งขึ้น

- พฤษภาคม เป็นคนที่มีสารเครียดอยู่ในร่างกายพอสมควร รู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง วิธีผ่อนคลายคือ การได้เดินดูของสวย ๆ งาม ๆ ก็ทำให้ผ่อนคลายแล้ว

- มิถุนายน เป็นคนชอบพบปะผู้คน ดังนั้นถ้ารู้สึกเครียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร สังสรรค์ กับเพื่อนน่าจะเป็นวิธีผ่อนคลายที่ดีที่สุด หรือไม่ก็ เดินช็อปปิ้งเดินดูของสวย ๆ งาม ๆ

- กรกฎาคม สิ่งที่ทำให้เครียดที่สุดก็คือ เรื่องการเดินทาง หรือต้องอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมาย เพราะเป็นคนเหนื่อยง่าย แถมถ้าเหนื่อยใจยิ่งแย่ใหญ่ การผ่อนคลาย น่าจะเป็นการได้เล่นกับสัตว์เลี้ยง ปลูกต้นไม้ หรือไม่ก็หลับยาว

- สิงหาคม เรื่องที่ทำให้เครียดมากที่สุดก็คือ ความพ่ายแพ้หรือล้มเหลว เพราะมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ไม่ชอบแพ้ใครแม้แต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ วิธีผ่อนคลาย คือการได้ดูหนัง ฟังเพลง ช้อปปิ้ง ของใช้ทุกอย่างต้องดูดีมีระดับ แค่นั้นก็ทำให้หายเครียดไปเยอะแล้ว

- กันยายน การได้นอนเกลือกกลิ้งอยู่กับคนรัก เป็นการผ่อนคลายที่มีความสุขแล้ว

- ตุลาคม สิ่งที่ทำให้เครียดได้ ก็คือความเหงา อ้างว้างเดียวดาย แค่ได้วุ่นวายกับเสื้อผ้า แต่งหน้า ทำผม แบบโน้นแบบนี้ ก็เป็นการผ่อนคลายแล้ว

- พฤศจิกายน เป็นคนที่เกิดอาการเครียดได้บ่อยเหมือนกัน โดยเฉพาะเรื่องความรักจะหนักที่สุด การผ่อนคลาย น่าจะเป็นการอ่านหนังสือนิยายรัก กุ๊กกิ๊ก ก็ช่วยได้เหมือนกัน

- ธันวาคม สิ่งที่ทำให้เครียดก็คือ การที่ต้องทนอยู่กันอะไรนาน ๆ เพราะเป็นคนไม่ชอบอยู่นิ่ง ออกแนวไฮเปอร์หน่อย ๆ การผ่อนคลาย คือการได้ไปเที่ยวในที่ต่าง ๆ ไม่ก็อ่านหนังสือแบบไม่จำกัดแนว ก็ช่วยให้สมองปลอดโปร่งได้
23/7/53 โพสต์โดย เฉยเลย
6 จาก 6
กำลังใจมีให้เสมอครับ สู้ๆ
23/7/53 โพสต์โดย Yoharn
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
คุณมีวิธีจัดการกับความเครียดยังไง
คุณจัดการกับความเครียดอย่างไร
จะ เครียด หรือ ไม่เครียดดีนะ
ช่วงเวลาที่กำลังจะถูกพิพากษา ควรหาวิธีคลายเครียดยังไง
นอนหลับพร้อมกับความเครียดและความกดดัน
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู