หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธี การ ทำ กล้วยแขก
อินเทอร์เน็ต 26/1/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 3
สูตรอาหารว่าง : กล้วยแขกทอด

ส่วนผสม

กล้วยน้ำว้า 50 ผล
แป้งข้าวเจ้า 2 1/4 ถ้วย แป้งสาลี 2 ถ้วย
เกลือป่น 3 ช้อนชา
ผงฟู 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
น้ำปูนใส 2 ถ้วย
มะพร้าวขูดขาว 4 ถ้วย
งาขาว 1/4 ถ้วย
น้ำมันพืช 4 ถ้วย
วิธีทำ

ร่อนแป้งทั้งสองชนิด, เกลือ, ผงฟู, และน้ำตาลทราย รวมกัน
ใส่น้ำปูนใสทั้งหมดคนเร็ว ๆ ให้เข้ากัน ใส่มะพร้าวขูดและงาขาว
ปอกเปลือกกล้วย แล้วผ่าแช่น้ำปูนใส ๑๕ นาที ล้างน้ำสะอาด
ใส่น้ำมันในกระทะให้ร้อน
ชุบกล้วยลงในแป้ง ทอดให้เหลือง ซับน้ำมันให้แห้ง
เคล็ดลับ

กล้วยแขกที่มีรสชาติอร่อยนั้นนิยมใช้กล้วยน้ำว้าที่ไม่ดิบ หรือสุกจนเกินไป มาฝานตามยาวให้มีความหนาพอประมาณ โดยหนึ่งลูกควรผ่าประมาณ ๔-๕ ชิ้น จากนั้นนำไปชุบแป้งที่ผสมจากแป้งข้าวเจ้า มะพร้าวขูด น้ำตาล เกลือ น้ำปูนใส และงาคั่ว แล้วจึงนำไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ เมื่อสุกเป็นสีเหลืองทองก็นำมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน จึงรับประทานได้ รสชาติของกล้วยแขกจะมีความหวานมันหอม และกรอบแป้งที่หุ้มอยู่ภายนอกของกล้วย ส่วนภายในก็จะนุ่มเนื้อกล้วย ยิ่งถ้าคัดสรรที่สุกกำลังดี และผ่านขนาดที่เราเรียกว่า พอดี คือไม่บางหรือหนาจนเกินไปมาทอดก็จะยิ่งทวีความอร่อย

บทความจาก : นิตยสารแม่บ้าน
26/1/53 โพสต์โดย ass
2 จาก 3
น่ากิน!!
4/9/54 โพสต์โดย ka'soiy
3 จาก 3
ประวัติความเป็นมาของชื่อกล้วยแขก
4/1/56 โพสต์โดย fun-d
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วิธีลดความเผ็ดของพริก
วิธีจับหอยทะเล
วิธีทำ windows 8.1 เป็นเมนูไทย
วิธีป้องกันไม่ให้เพื่อนมาขโมยหมูน้อย ของเพื่อนเราจะำำทำได้ไง
เม็ดลำไย ติดคอ วิธีรักษา
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู