หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
จะซื้อไอแพดหรือซัมซุงกาแล็กซี่ดี ช่วยอธิบายความเหมือนหรือความต่างและความคุ้มค่าให้หน่อยค่ะ
มือถือ 9/8/54 โพสต์โดย CAMARY
คำตอบ
1 จาก 4
ไอแพด เทียบกับ กาแล็คซี่ตัวไหนครับ ถ้าเทียบ กาแล็คซี มือถือ ก็เลือกได้เลยว่าจะเอามือถือหรือ แท็บแล๊ต แต่ถ้าเป็นกาแลคซี่ แท็บ 7 นิ้ว ผมเชียร์ ไอแพด แต่ถ้าเป็นกาแล็คซี่ 10.1 ก็จะต่างกันที่โอเอสครับ ถ้าเลือกความเสถียรใช้ง่ายเร็วๆแอปเยอะ อุปกรณ์เสริมเยอะเลือก ไอแพด แต่ถ้าเลือกกล้อง ไว้เล่น แฟลช ชอบบางๆสีขาว เลือก กาแล็คซี่ดีกว่าครับ
9/8/54 โพสต์โดย jams
2 จาก 4
"ส่วนตัวชอบแอนดรอย เราว่าเล่นแอนดรอยดีกว่าค่ะ
Galaxy tab 10.1 ตัวนี้น่าสนนะเราว่า
บางแค่ 8.6 มม.เพราะว่าเป็นแท็บเล็ตที่บางที่สุดในโลก
น้ำหนัก 595 กรัม ทั้งบางทั้งเบา สาวๆพกสะดวกอ่ะ
แบตเตอรี่ความจุ 7,000 mAh ใช้ได้ต่อเนื่อง .10 ชม.
หน่วยประมวลผล (CPU) แบบ Dual-Core 1GHz
ส่วนกล้องหลังความละเอียด 3 ล้านพิกเซล มีระบบออโต้โฟกัสและแฟลชมาให้ มีกล้องด้านหน้า 2 ล้านพิกเซล
สำหรับการใช้งานด้าน Video Call
เริ่ดอยู่นะตัวนี้ เหมาะกับสาวๆมากกว่านะเราว่า
10/8/54 โพสต์โดย น้ำน้องน้องน้ำ
3 จาก 4
ไม่สนblackberryplaybookหรอตัวนี้น่าสนเหมือนกันนะ
15/8/54 โพสต์โดย น้องวัลลีฆ่าหมีด้วยมือเปล่า
4 จาก 4
Samsung Galaxy Tab 10.1 แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดจาก Samsung ที่เปิดให้จองกันในงาน Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End กำลังจะออกสู่ตลาดในไทยประมาณเดือนหน้าที่จะถึงนี้ โดย Samsung ก็ได้บอกให้รู้ว่าแท็บเล็ตที่ใช้ Honeycomb นั้น ช่วยให้ชีวิตประจำวันของเราดีขึ้นอย่างไร โดยสื่อออกมาผ่านทางโฆษณาตัวล่าสุดของ Galaxy Tab 10.1 ซึ่งเป็นโฆษณาที่ทำออกมาได้ดีทีเดียว โดยจากวีดีโอโฆษณาของ Samsung นั้น เราได้แยกฟีเจอร์เด่นๆที่เหนือกว่าคู่แข่งอย่าง iPad หรือแท็บเล็ตตัวอื่นๆมาให้ดูกันด้วยครับ


ความบันเทิง

Samsung ได้เปรียบเทียบ Galaxy Tab 10.1 กับการอ่านหนังสือ และได้แสดงให้เห็นว่า Tab 10.1 นั้นเป็นได้มากกว่าการอ่านหนังสือบนกระดาษแผ่นหนึ่ง ซึ่งล้าสมัยไปแล้ว


Adobe Flash

Apple อาจจะต้องกระอัก เมื่อเห็น iPad ของตนโผล่มาอยู่บนโฆษณาของ Samsung Galaxy Tab 10.1 ซึ่งได้เปรียบเทียบความสามารถในการเล่นวีดีโอจาก Adobe Flash ได้ ในขณะที่ iPad จาก Apple นั้นไม่สามารถเล่นไฟล์ Adobe Flash ได้เลย ซึ่ง Adobe Flash นี้เอง เป็นหนึ่งในมาตรฐานของเว็บไซต์ที่เราจำเป็นต้องเข้าอยู่เป็นประจำในทุกวันนี้ไปเสียแล้ว


หนังสือ แมกกาซีน และวรรณกรรมต่างๆ

เมื่อเรามีแท็บเล็ต ก็เท่ากับว่าเรามีอะไรให้อ่านมากกว่าการถือหนังสือเล่มเดียว เช่นตัวอย่างที่ว่า เมื่อเราต้องการหาวิธีปรุงอาหาร เราสามารถเปิดแท็บเล็ตดูวิธีทำอาหารได้เลย แถมยังแสดงให้เราเห็นแบบเป็นวีดีโอ ดูรู้เรื่องกว่าเปิดอ่านหนังสือเป็นไหนๆ และนี่ก็เป็นสิ่งที่กระดาษให้ไม่ได้ แต่แท็บเล็ตอย่าง Samsung Galaxy Tab 10.1 สามารถให้ประสบการณ์แบบนี้กับเราได้


หน้าจอแสดงผลแบบ HD

Samsung Galaxy Tab 10.1 มีหน้าจอความละเอียด 1200x800 สามารถเล่นวีดีโอ HD ได้อย่างสบายๆ แสดงภาพและเกมได้อย่างไม่มีปัญหา ในขณะที่ iPad มีความละเอียดหน้าจอแค่ 1024x768 เท่านั้นเอง

รูปทรง สัดส่วน และน้ำหนัก

ด้วยความบางแค่ 8.6 มิลลิเมตร และน้ำหนักแค่ 565 กรัมของ Samsung Galaxy Tab 10.1 ก็ถือว่าเซ็กซี่และกินขาด iPad 2 ทั้งหมด เพราะ Galaxy Tab 10.1 ทั้งเบา และบางกว่า iPad 2 และบางเบากว่าแท็บเล็ต 10 นิ้วทุกตัวที่มีอยู่ในตลาดขณะนี้


ความสามารถด้านเกม

ถ้าหากว่าคุณเป็นเกมเมอร์ Samsung Galaxy Tab 10.1 คือคำตอบในใจแน่นอน เพราะว่าขุมพลังภายในของ Galaxy Tab 10.1 คือ NVIDIA Tegra 2 ซีพียูแบบ dual-core ที่เพียงพอต่อความต้องการในการเล่นเกม นอกจากนี้ยังมีเกมเฉพาะที่จะมีบนอุปกรณ์ที่ใช้ซีพียูจาก NVIDIA เท่านั้น ซึ่งก็คือเกมบน Tegra Zone นั่นเอง

นอกจากนี้จุดสำคัญในการเล่นเกมเลยก็คือแท็บเล็ตขนาด 10 นิ้วนั้นใหญ่ แน่นอนว่าเรื่องน้ำหนักเป็นสิ่งสำคัญ Galaxy Tab 10.1 นิ้ว นั้นเบาและบางพอที่จะเล่นเกมได้โดยไม่หนักจนเกินไป สามารถถือไว้เล่นเกมนานๆได้

ขนาดของหน้าจอซึ่งใหญ่กว่ามือถือสมาร์ทโฟน Android ทั่วๆไป เพราะว่าเป็นแท็บเล็ตที่มีขนาด 10 นิ้ว ทำให้แสดงภาพเกมได้อย่างสะใจ ถูกใจคอเกมแน่นอน เพราะสามารถกดปุ่มสัมผัสบนหน้าจอได้แบบสบายนิ้ว
25/8/54 โพสต์โดย april4
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 2 7.0 กับ ไอแพดอันไหนดีกว่ากัน
ซัมซุงกาแล็คซี่โน๊ต 10.1กับไอแพด อะไรดีกว่ากัน
ทำไมซัมซุงกาแล็กซี่วายถึงแบตหมดเร็ว
ซัมซุง กาแล็คซี่ มินิตั้งเสียงเรียกmp3ยังไง
ซัมซุง กาแล็คซี่ มินิ มีกี่รุ่น
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู