หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
เราเตอร์คืออะไร
เน็ตเวิร์ก | คอมพิวเตอร์ 31/1/51 โพสต์โดย กูเกิลกูรู
คำตอบ
1 จาก 2
เราเตอร์คือฮาร์ดแวร์ชนิดหนึ่ง ที่คุณสามารถใช้ในการเชื่อมต่อ หรือ "สร้างเครือข่าย" ให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องพิมพ์ และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อื่นๆ ภายในบ้านของคุณ ถ้าคุณใช้ DSL หรือเคเบิลโมเด็ม คุณสามารถใช้เราเตอร์ เพื่อใช้งานอินเทอร์เน็ตร่วมกันภายในบ้านได้ (หรือกล่าวอีกอย่างหนึ่งได้ว่า เครื่องคอมพิวเตอร์มากกว่าหนึ่งเครื่อง สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ในเวลาเดียวกัน)
27/3/51 โพสต์โดย kullachartyo
2 จาก 2
Router (เราท์เตอร์) คือ อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ในเลเยอร์ 3 หรือเลเยอร์เครือข่าย Router จะฉลาดกว่า Hub และ Switch         Router จะอ่านที่อยู่ (Address) ของสถานีปลายทางที่ส่วนหัว (Header) ของแพ็กเก็ตข้อมูล เพื่อใช้ในการกำหนด หรือเลือกเส้นทางที่จะส่งแพ็กเก็ตนั้นต่อไป ใน Router จะมีข้อมูลเกี่ยวกับการจัดเส้นทางให้แพ็กเก็ต เรียกว่า Routing Table (เราติ้งเทเบิ้ล) หรือ ตารางการจัดเส้นทาง ข้อมูลในตารางนี้จะเป็นข้อมูลที่ Router ใช้ในการเลือกเส้นทางที่ดีที่สุดไปยังปลายทาง ถ้าเส้นทางหลักเกิดขัดข้อง Router ก็สามารถเลือกเส้นทางใหม่ได้

         นอกจากนี้ Router ยังสามารถส่งข้อมูลไปยังเครือข่ายที่ใช้โปรโตคอลต่างกันได้ โปรโตคอลที่ทำหน้าที่ในเลเยอร์ที่ 3 เช่น IP (Internet Protocol), IPX (Internet Package Exchange) และ Apple Talk เป็นต้น นอกจากนี้ Router ยังสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายระยะไกล (Wan) ได้ และยังสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายเข้ากับเครือข่ายอื่น ๆ ที่ใหญ่กว่า เช่น เครือข่ายอินเทอร์เน็ต เป็นต้น

http://www.com5dow.com/basic-computer/267-Router-%E0%B8%84%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3.html
6/2/55 โพสต์โดย หมั่นโถว
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
แนะนำโฮมเธียร์เตอร์ ราคาเบา ๆ ค่ะ
ถามเกี่ยวกับหนัง มหากาฬพรีเดเตอร์ หน่อยครับ
เบื่อ พวกเกรียนในทวิตเตอร์อ่ะ..เลยหนีมาที่นี่ -_-"
การ์ดทีสามารถต่อต้านกับดักเคาเตอร์ได้
ใครมีรูปหนูแฮมเตอร์เอามาดูหน่อย
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู