หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
อยากเล็บยาวเร็วๆทำไง
อยากเล็บยาวไวไว ทำยังไงอ่ะคะ

เอาแบบ ว่า ยาวแล้วแข็งแรงด้วยอะ   คะแนนโบนัส 20 คะแนนค่ะ
เสริมสวย | ปัญหาคาใจ | ผู้หญิง 9/9/52 โพสต์โดย Jassmine
คำตอบ
1 จาก 13
ถ้าไม่จำเป็น ก็อย่าตัดครับ

ถึงเวลามันจะยาวเอง
9/9/52 โพสต์โดย suratat
2 จาก 13
ไม่ต้องไปสนใจมันเลยค่ะ

เผลอแป๊บเดียว ยาวจริง ๆ
9/9/52 โพสต์โดย บูริน หมูสีชมพู
3 จาก 13
ทาครีม ให้มันแข็งแรง กินนม แคลเซียม โปรตีน
9/9/52 โพสต์โดย โขง
4 จาก 13
ต้องไปถามคนที่ไว้เล็บยาวที่สุดในโลก นามว่า "ลี เรดมอนด์"
หญิงสาวที่ไว้เล็บยาวที่สุดในโลก นาม ลี เรดมอนด์ สาวใหญ่ชาวอเมริกัน เจ้าของความยาวเล็บ7.51เมตร
ที่ผ่านมาเธอไว้เล็บมากกว่า27ปี โดยมีวิธีการดูแลเล็บ โดยการใช้แปรงสีฟันทำความสะอาดซอกเล็บทุกวัน
ในแต่ละวันเธอจะดูแลเล็บด้วยการใช้น้ำมันมะกอกอุ่นนวดเล็บ และทำกิจวัตรประจำวันด้วยความระมัดระวัง
เพราะต้องการดูแลรักษาให้เล็บนั้นอยู่ในสภาพที่ดี  อย่างไรก็ตามเธอจะเปลี่ยนแปลงปรากฏการณ์  ชีวิตของผู้หญิงที่เล็บยาวที่สุดในโลกในไม่ช้านี้  "ฉันจะไปตัดเล็บในไม่ช้านี้แล้วคะ เพราะฉันต้องดูแลสามีที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์" ลีให้เหตุผลการตัดเล็บ
9/9/52 โพสต์โดย PANDA10
5 จาก 13
กินแตงโมดูนะครับ
9/9/52 โพสต์โดย chaiyan
6 จาก 13
***เคล็ดไม่ลับดูแลเล็บให้ยาวแบบธรรมชาติไม่ต้องต่ออคิลิค***

รูป ที่เห็นนี้พึ่งหาเจอเลยลงมาให้เพื่อนๆโอเคเนชั่นดูกันตอนนี้ไว้ประมาณ 2 ปี เล็บเวลาอยู่บนมือสีจะไม่เหลืองแต่ถ้าตัดมาแล้วเล็บจะเหลืองไปเรื่อยๆ

รูป ที่เห็นนี้เป็นตัวอย่างเล็บที่ดิฉันไว้เล็บเองประมาณ 2 ปี ไม่เคยตัดเลย พอดีว่าเล็บอื่นๆที่เคยตัดไว้ไม่ทราบว่าหายไปใหนเลยเหลือเป็นหลักฐานเพียง แค่ 2 เล็บเท่านั้นเอง เหลือเล็บจากนิ้วโป้งกับนิ้วก้อยจากรูปก็ยาวประมาณ 6 ซ.ม. นิดหน่อยแต่ตอนที่ตัดนั้นก็ไม่ได้ตัดกุดนะก็เหลือเล็บยาวประมาณ 5 ม.ม.หลังจากที่ได้ตัดเล็บนั้นดิฉันเหมือนคนนิ้วกุดเลยหยิบเหรียญบาทยังไม่ ได้เลยเพราะยังปรับสภาพไม่ทัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ดิฉันได้เขียนเคล็ดลับการไว้เล็บอย่างไรให้ ได้ยาวสมใจโดยไม่ต้องพึ่งการต่อเล็บอคิลิค มาฟังกันดูนะคะเผื่อจะนำไปปฏิบัติกันได้*** เคล็ดลับดูแลเล็บ *** โดย...คุณณี

1.ต้อง ทานน้ำเต้าหู้ให้ได้วันละ2แก้วนะคะ ตอนเช้า1แก้ว ก่อนนอน1แก้วน้ำเต้าหู้จะช่วยทำให้เล็บและผมยาวเร็วขึ้น แถมยังมีคุณประโยชน์อย่างอื่นอีกอาทิเช่นช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นไม่ท้อง ผูก ช่วยทำให้ผิวหนังเต่งตึงต้องทานติดต่อกันอย่างน้อย2-3เดือนถึงจะเห็นผลนะคะ ไม่ใช่ทานวันนี้แล้วหยุดทานไป2วันแล้วมาทานใหม่อย่างนั้นไม่ได้ผลหรอกนะคะ ถ้าทำอย่างนี้แล้วจะช่วยปรับโครงสร้างเล็บจากภายในค่ะ เล็บที่งอกมาใหม่จะสมบูรณ์ขึ้น

2.สำหรับสาวๆบางท่านที่ไม่ชอบการทา เล็บแต่ถ้าอยากไว้เล็บให้ได้ยาวก็ต้องทา ค่ะเพราะทินเนอร์ที่เป็นส่วนผสมอยู่ในสีทาเล็บนั้นจะทำจมูกเล็บต่อต้านสาร เคมีจะทำให้จมูกเล็บและเล็บแข็งขึ้น ใครที่เล็บบอบบางก็ต้องทาติดต่อกันอย่างน้อย2-3เดือนจึงจะเห็นผลนะคะ ไม่จำเป็นต้องเป็นสีทาเล็บแบบสีแบบใสก็ได้เหมือนกันค่ะ ใครที่บอกว่าทาเล็บบ่อยๆแล้วทำให้เล็บเหลืองจริงค่ะไม่เถียงแต่เราก็มีวิธี ที่ทำให้เล็บไม่เหลืองได้เช่นกันนะคะ ต้องมียาทาเล็บติดอยู่ที่เล็บทุกวันนะคะเป็นอย่างน้อย2-3เดือน ให้สังเกตุจากจมูกเล็บหนังรอบๆเล็บจะแข็งขึ้นและเล็บแข็งขึ้นเป็นอันว่าใช้ ได้

3.ไม่ควรใช้ครีมบำรุงมือและเล็บโดยเด็ดขาดสำหรับสาวๆที่อยากมี เล็บยาวๆเพราะ ครีมบำรุงนั้นจะทำให้เล็บของคุณนิ่มจะทำให้เล็บหักง่ายมากยิ่งขึ้นเมื่อเวลา โดนน้ำ

4.หลังจากที่ทาเล็บแล้วเล็บเหลืองวิธีแก้นั้นก็ไม่ยากอย่าง ที่คิด นำมะนาวมาผ่าครึ่งแล้วนำมะนาวนั้นมาขัดๆถูๆที่เล็บประมาณ 15-20 นาที กรดจากมะนาวจะช่วยทำให้เล็บสะอาดและใสขึ้นแต่ยังไม่หายเหลืองหรอกในการใช้ แค่ครั้งเดียวต้องทำบ่อยๆ แต่หลังจากที่ใช้มะนาวทำความสะอาดเล็บแล้วต่อไปให้ใช้แปรงสีฟันเก่าๆหรือจะ ซื้อใหม่ก็ได้แต่ขอว่าขนแปรงต้องนุ่มเป็นใช้ได้ หลังจากนั้นก็นำยามาป้ายสักเล็กน้อยเหมือนกับแปรงฟันแต่แปรงที่เล็บแทนขัด เล็บเบาๆอย่าขัดแรงนะมิฉะนั้นจะทำให้เล็บเป็นขรุยเมื่อแห้งได้ทำอย่างนี้ ทุกๆเช้าจะทำให้เล็บขาวสะอาดไม่ขี้เล็บ และเล็บจะหายจากอาการลอกเป็นชั้นได้

ขั้นตอนปฏิบัติก็มีเพียงเท่านี้แต่ยังไม่หมดนะเรายังมีข้อควรระวังอีกมากเลย*** ข้อควรระวัง ***

1.ในกรณีที่เล็บเปียกน้ำไม่ควรใช้มือสางผมเด็ดขาดเพราะเส้นผมมีความคมจะบาด เล็บทำให้เล็บฉีกขาดได้ ใช้หวีดีกว่าใช้มือนะคะ

2.ใน กรณีที่เล็บเป็นขรุยหรือเป็นเสี้ยนให้หาตะไบเล็บมาแต่งเล็บทันทีไม่ควร ปล่อยไว้เพราะมันจะทำให้เล็บฉีกมากยิ่งขึ้นควรจะมีกรรไกรตัดเล็บและตะไบติด ตัวไว้เสมอ ถ้าเล็บเป็นขรุยหรือเป็นเสี้ยนอย่าไส่ถุงน่องเด็ดขาดนะคะเพราะมันจะทำให้ถุง น่องรันแล้วเล็บยังจะฉีกมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

3.ในกรณีที่ต้องซัก ผ้าหรือล้างจานควรจะใส่ถุงมือสีส้มด้วยทุกครั้งอย่าให้ เล็บเปียกน้ำเพราะสก็อตไบร์ทมีความคมจะทำให้เล็บฉีกขาดฉะนั้นควรหลีกเลี่ยง วิธีล้างจานหรือซักผ้าด้วยมือเปล่านะคะ ถ้าใครคิดว่าสวมถุงมือแล้วก็มีเหงื่อออกอยู่ดีวิธีแก้ง่ายๆก็คือใช้แป้งฝุ่น โรยใส่ในถุงมือหรือสวมถุงมือผ้าก่อนก็ได้

4.ไม่ควรสวมกางเกงที่ฟิต มากเกินไป เพราะจะมีปัญหามากสำหรับสาวที่ชอบอั้นฉี่รอให้ปวดมากๆก่อนค่อยเข้าห้องน้ำ ต้องระมัดระวังนะคะเพราะเหตุการณ์นี้ทำให้หลายๆคนเล็บหักมาแล้ว เพราะต้องรีบถอดกางเกงแต่ลืมคิดไปว่าเล็บตนเองยาวส่วนมากจะเป็นเล็บนิ้วโป้ง ที่หักก่อน และไม่เฉพาะกางเกงที่ฟิตอย่างเดียวนะคะรองเท้าก็เหมือนกันอย่าใช้นิ้วสอดใน รองเท้าเพื่อสวมใส่เพราะเล็บจะถูกดันทำให้เล็บหัก .....
9/9/52 โพสต์โดย Freehand
7 จาก 13
ทานแคลเซียมให้เพียงพอ  ถ้าเป็นผู้หญิงต้องทานมากกว่าปกติ
เวลาล้างมือให้ดีดเล็บด้วย  หรือเวลาว่าง ๆ ก็ดีดเล็บได้นะ ค่อย ๆ ดีด แล้วเล็บจะแข็งแรงและยาวไว ดีดทุกนิ้วเลยนะ
อีกอย่างเวลาตัดเล็บห้ามเซาะเล็บนะ เพราะจะขบ
15/2/53 โพสต์โดย onlinenetwork
8 จาก 13
แคลเซียม เป็นสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิต เพราะ แคลเซียมจะช่วยให้กระดูกต่างๆในร่างกายแข็งแรง  เพราะเล้บก็คือกระดูกส่วนหนึ่งในร่างกายของเรา เราจึงต้องทานแคลเซียมเพื่อให้กระดูกแข็งแรง เราต้องทานแคลเซียมเพื่อให้เล็บแข็งแรงและต้องทาน นม น้ำมันมะกอก ถั่ว เนยแข็ง ผักขม และปลา และต้องทานแบบนี้ไปเรื่อยๆนะคะ
26/3/54 โพสต์โดย หนุ่ไหม
9 จาก 13
ก็ไม่ต้องตัดมัน ปล่อยให้มันยาวไป
13/7/54 โพสต์โดย ปั้น
10 จาก 13
25+6
26/2/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
11 จาก 13
บำรุงด้วยพวกนม หรือ ที่มีโปรตีนเยอะๆค่ะ
27/5/55 โพสต์โดย iampinne
12 จาก 13
ต้องทาครืม...
17/10/55 โพสต์โดย หมาเท่
13 จาก 13
ไว้ยาวไม่เคยใดูควรทำไงดี
15/4/57 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
คำถามเรื่องสิว
คุณ ชอบไว้เล็บ ไหม
ใช้มีดขูดเล็บมันออกหรอ
ปรึกษาเรื่องเล็บ.. แต่ไม่เล็ก
เล็บเท้ามีสีขาวเกี่ยวกับโรคอะไร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู