หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
งานช่างคืออะไร
อธิบายข้อมูลคบถ้วน
1188 3/11/51 โพสต์โดย ไม่มีชื่อ
คำตอบ
1 จาก 6
การกระทำที่เกี่ยวข้องทั้งทางด้านศาสตร์และศิลป์
หรือเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงระดับสูง
3/11/51 โพสต์โดย Numthon
2 จาก 6
งานช่าง หมายถึง การทำงานของช่าง หรือสิ่งที่เกิดจากการทำงานของช่าง ซึ่งมีหลายประเภท หลายสาขา เช่น งานไฟฟ้า งานประปา งานไม้ งานปูน งานโลหะ งานเขียนแบบ เป็นต้น

ผู้ที่เป็นช่างจึงมักจะมีคำต่อท้าย เพื่อบอกประเภทหรือสาขาของงานที่ทำ เช่น ช่างไฟฟ้า ช่างประปา ช่างเสริมสวย เป็นต้น

ช่างที่ดีนอกจากจะมีความรู้ในงานของตนแล้ว ต้องมีฝีมือหรือศิลปะในการทำงาน โดยอาจใช้ประสบการณ์ทั้งทางตรงและทางอ้อมมาใช้ในงานของตนเอง จึงทำให้เกิดช่างระดับต่างๆขึ้นมาหลายระดับ ตั้งแต่ระดับเบื้องต้น ช่างฝีมือธรรมดา ช่างฝีมือระดับสูง วิศวกรสาขาต่างๆ

ช่างพื้นฐาน หมายถึง งานช่างเบื้องต้นทุกคนสามารถทำได้ด้วยตนเอง ที่ส่วนใหญ่เป็นงานเกี่ยวกับการซ่อมแซมแก้ไขสิ่งของเครื่องใช้ในบ้านที่ชำรุด เสียหาย หรือสร้างสิ่งของง่ายๆ เช่น การเดินสายไฟฟ้าในบ้าน การเดินสายโทรศัพท์ การต่อประปา ซ่อมแซมโต๊ะ เก้าอี้ รั้ว ผนัง ถนน ทางเท้าในบ้าน เป็นต้น
3/11/51 โพสต์โดย ao
3 จาก 6
งานช่าง คือ การใช้ความรู้ ความสามารถ เฉพาะทางช่าง ในการประกอบอาชีพ หรือประกอบการอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อพัฒนา ประยุกต์ หรือ ประกอบ สิ่งที่มีอยู่ในปัจจุบันให้มีความก้าวหน้า และเป็นประโยชน์ต่อสังคม เช่น ความรู้ด้านการก่อสร้าง ใช้ความรู้ในการก่อสร้างบ้าน ถนน สะพาน เขื่อน ตกแต่ง เขียนแบบ เป็นต้น ก็เรียกช่างก่อสร้าง  หากมีความรู้ด้านงานเครื่องจักร แล้วใช้ไปประยุกต์ทำเครื่องยนต์ ประกอบโลหะ ออกแบบเฟือง ก็เรียกช่างกล ครับ
3/11/51 โพสต์โดย webchit
4 จาก 6
ก็คืองานช่างแหล่ะค่ะ Hahaa.!:P
21/4/53 โพสต์โดย Nathamon
5 จาก 6
ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์

สำหรับช่างเทคนิค( Technician )   ช่างซ่อมบำรุง(Maintenance)  วิศวกร(Engineer)
http://www.teeteeteetech.co.cc


             สวัสดีครับ พี่น้อง ช่างเทคนิค( Technician )   ช่างซ่อมบำรุง(Maintenance)  วิศวกร(Engineer)ขณะนี้ทางเว็ปไซต์ได้เปิดรับสมัครสมาชิกเข้าสมาคม นายช่าง.ดอทคอม เพื่อทำให้เกิดการรวมตัวกันของ ช่างเทคนิค( Technician )   ช่างซ่อมบำรุง(Maintenance)  วิศวกร(Engineer) ที่ทำงานในโรงงานและที่เป็นผู้รับเหมาต่างๆในงานช่างรวมทั้งประชาชนทั่วไปที่ต้องการหาข้อมูลในงานช่างได้เข้ามาใช้ประโยนช์ เนื่องจากประสบการณ์ที่ผ่านมาการทำงานในบริษัทเกิดปัญหาหลายด้าน เช่น ไม่เข้าใจวิธีการทำงานของอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องจักร ,อยากรู้ข้อมูลด้านงานช่างและหาข้อมูลของผู้รับเหมาในงานช่าด้านต่างๆเป็นไปได้่อยาก ฯลฯ  ซึ่งทางเว็ปไซด์จะได้ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ เป็นสื่อกลาง ให้แก่สมาชิก เช่น  ช่างเทคนิค( Technician )   ช่างซ่อมบำรุง(Maintenance)  วิศวกร(Engineer)ที่ต้องการหาข้อมูลสอบถามเพื่อนสมาชิกหรือหากมีลูกค้าสนใจสั่งซื้อ/รับเหมางาน ผ่านมาทางเว็บไซต์ ทางเราจะแจ้งให้สมาชิกที่อยู่ใกล้เคียงหรือจังหวัดเดียวกันกับลูกค้าทราบ เพื่อเพิ่มความสะดวกทำให้เกิดศักยภาพทางความรู้ข้อมูลด้านงานช่าง,การตลาดและการขยายตัวต่อไป  สนใจสมัครสมาชิก  081-4114869
5/10/53 โพสต์โดย นาย ธี
6 จาก 6
คนที่ทำงานในแนวที่ถนัด
22/5/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ถ้าคุณไปสัมภาษณ์งานกับเพื่อนสนิท ปรากฏว่า คุณสมบัติทุกอย่าง...?
ลักษณะงานช่างในโรงแรงมีอะไรบ้าง
หัวข้อธรรมในคำกลอน เรื่อง ช่างหัวมันเจ้าค่ะ
.............ช่างสงสัย
วิธีสอนเด็กความถนัดทางช่างฝีมือ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู