หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
หุ้นคืออะไร
หุ้น | เงินๆทองๆ 2/2/51 โพสต์โดย กูเกิลกูรู
คำตอบ
1 จาก 6
หุ้น (share) คือ หลักทรัพย์ที่แสดงความเป็นเจ้าของส่วนหนึ่งในบริษัท อยู่ในรูปของเอกสารทางการเงินที่บริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ออกมาเพื่อระดมเงินทุนจากผู้ลงทุน และเปิดให้มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งราคาหุ้นจะเปลี่ยนแปลงตามผล ประกอบการของบริษัทและภาวะตลาดคะ
25/3/51 โพสต์โดย lagom
2 จาก 6
อยากรู้เหมือกันนะว่า หุ้นบุริมสิทธิ หุ้นสามัญต่างกันอย่างไร
12/2/53 โพสต์โดย bb25931
3 จาก 6
อันนี้มันเป็นหุ้นแบบไหนเหรอครับ เห็นมีพวก Down jones/Dax/Ftse100/Nasdaq100/S&p500
http://trade0000000.blogspot.com/
หรือเรียกว่าหุ้นต่างประเทศครับ ?
20/2/53 โพสต์โดย ดีด้วย
4 จาก 6
หุ้นถ้าพูดให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือหุ้นส่วนไง  บริษัทเขาต้องการเงินไปบริหารหรือขยายสาขา เขาก็เอาหุ้นมาขาย เราก็ซื้อไว้ ถ้าบริษัทได้กำไรเขาก็จะเอากำไรมาแบ่งเรา พูดไปแล้วเราก็เหมือนหุ้นส่วนบริษัทนะแหละ
8/6/53 โพสต์โดย หุ้น ดีดี
5 จาก 6
หุ้น คือ ตราสารที่ออกโดยบริษัท ห้างหุ้นส่วน หรือ สหกรณ์ หุ้นมีหลายชนิด คือ

   หุ้นทุนหรือหุ้นสามัญ (Common Stock) คือหน่วยของความเป็นเจ้าของ ในบริษัท สหกรณ์ หรือกิจการอื่นที่ระบุให้แบ่งหน่วยความเป็นเจ้าของเป็นหุ้นตามสัดส่วนจำนวน หุ้นที่มีถืออยู่ ผู้ถือหุ้นจะมีสิทธิ์ออกเสียงในการประชุมผู้ถือหุ้นได้มากเท่ากับสัดส่วนของ หุ้นที่ถือ ถ้าผู้ถือหุ้นคนใดถือหุ้นเกินกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนหุ้นที่กิจการออกทั้ง หมด จะมีสิทธิ์ตั้งฝ่ายจัดการของกิจการได้

   หุ้นบุริมสิทธิ์ (Preferred Stock) คือหุ้นที่มีความเป็นเจ้าของ ผสมกับความเป็นเจ้าหนี้ด้วย โดยที่ถ้าบริษัทนั้นๆต้องเลิกกิจการลง ผู้ถือหุ้นบุริมสิทธิ์จะได้รับส่วนแบ่งก่อนผู้ถือหุ้นสามัญ

   หุ้นกู้ (Debenture) คือตราสารที่กิจการออกเพื่อเป็นการกู้ยืมเงินมาใช้ในกิจการ โดยจ่ายดอกเบี้ยให้กับผู้ถือหุ้นเป็นผลตอบแทน กรณีที่เลิกกิจการผู้ถือหุ้นกู้จะได้รับเงินที่ลงทุนในหุ้นกู้คืนก่อน เนื่องจากเป็นเจ้าหนี้ของกิจการ
4/3/54 โพสต์โดย รวยหุ้น
6 จาก 6
DVD นี้ช่วยได้ สำหรับมือใหม่ และมืออาชีพ

รายละเอียดใน  DVD
1. ทฤษฏีกราฟพื้นฐานสำหรับผู้เริ่มต้น ถึงมืออาชีพ
2. รูปแบบต่าง ๆ และทิศทางของราคา
3. จุดซื้อจุดขาย จุดทำกำไร จุดตัดขาดทุน
4. สูตรคำนวณหาจุดทำกำไรต่าง ๆ
5. การใช้ indicator (เครื่องมือช่วยดูทิศทางราคา หาจุดเข้า จุดออก)
6. การตั้งค่า indicator ฯลฯ
7. ความรู้จาก DVD ชุดนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานในตลาด หุ้น ตราสารอนุพันธ์ ที่อ้างอิง กับ SET50  Index  Futures ทองคำ   forex
8. ยกตัวอย่างอธิบายอย่างละเอียด บรรยายเป็นภาษาไทย   เหมาะสำหรับผู้กำลังเริ่มศึกษา จนถึงมืออาชีพ เข้าใจง่าย พร้อมยกตัวอย่างประกอบกราฟจริง (  เรียลไทม์)   ภาพและเสียงคมชัด ใช้ศัพท์และเทคนิคเข้าใจง่าย
9.    ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาอ่านหนังสือ หรือเข้าร่วมสัมมนา  เปรียบเสมือนมีอาจารย์มาสอนที่บ้าน   ตัวต่อตัว
10. หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว  มีแต่ในสัมมนาแพง ๆ เท่านั้น        
รวมทั้งหมด  70 ตอน   13 ชั่วโมง
Trend Line,    Bar Chart  ,Candlestick Chart  , Point & Figure Chart ,Horizontal LineSupport & Resistance ,Log & Linear Scale ,Parallel Line ,Andrew's PitchforkP-Channel - Fibonacci ,Speed Lines ,Gann Time/Price ,Gann Square & Time CyclePrice Pattern,Introduction ,Trand & Cycle ,Dow theory ,Elliott Wave ,V-M-W Shape ,Head & Shoulders ,SaucerWedge ,Island Reversal ,Breakaway, Runaway, Exhaustion GapFlag, Rectangle, Symmetrical Triangle ,Ascending, Decending Triangle  moving Average & Oscillator,Simple, Exponentail Moving Average Weight, Modified Moving Average ,Hamming Moving Average ,SMA vs. EMAGolden Cross & Dead Cross ,Moving Average Envelope ,Bollinger BandsKeltner Channels ,MAO,MACD ,MACD Oscillator ,CCI ,Momentum Moving Averager Momentum RSI, Directional Indicator ,ADX, Directional OscillatorFast, Slow, Modified Stochastic  Volumn &Simple Formular,Price & Volume ,On Balance Volume ,Average Balance Volume Cumulative Volume ,Variable Accumulation/Distribution ,Volume Accumulation Oscillator Advance/Decline Line (ADLINE) ,Fund Flow ,Comparison ,P/E Band & Simple Formula  
สุดคุ้มเพียงราคาชุดละ  990 บาท    ส่ง EMS ฟรี ทั่วประเทศ
สนใจกรุณาติดต่อกลับได้ที่  085-626-9161
เป้าหมายของชีวิต    เพื่ออิสระทางเวลาและการเงิน

จะประสบความสำเร็จได้ต้องมีปัจจัยในเรื่อง
      เวลา   ต้องมีเวลาในการศึกษาหาความรู้   ฝึกฝนอย่างหนัก  ต้องอดทนไม่ยอมแพ้ แม้บางครั้งอาจจะต้องเจอกับความล้มเหลว โดยถ้าเราสามารถค้นพบเทคนิคที่ดีและเหมาะสมกับวิธีการลงทุนของเรา อาจใช้เวลาในการฝึกฝนประมาณ  1ปี (ฝึกเทรดทุกวัน ) หรือมากกว่าขึ้นอยู่กับการการตั้งใจและให้เวลาในการฝึกฝน
            ค่าใช้จ่าย   ในเรื่องของการศึกษาหาความรู้ ในการสัมมนา หรือ หาหนังสือ สื่อดี ๆ  รวมถึงบางครั้งเราอาจต้องยอมลงทุนเพื่อทดลองเทรดในตลาดจริง
     ** และเมื่อวันใด เราได้ฝึกฝนและได้ทักษะในการเทรด เครื่องมือ รวมถึงเทคนิคต่าง ๆ ซึ่งเหมาะกับการลงทุนของเรา นั้นหมายถึง ว่าทักษะในการเทรดจะอยู่ติดตัวเราไปตลอด และสามารถถ่ายทอดให้บุคคลอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นลูกหลาน ญาติ ฯลฯ  และเมื่อวันนั้นมาถึง เราจะเป็นอิสระในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเวลา เราสามารถ ทำกำไรได้ทุกเวลา  ทุกสถานที่  นั้นหมายถึงอิสระทางการเงินด้วยเช่นกัน คุณจะทำกำไรได้ไม่มีที่สิ้นสุดเท่าที่คุณต้องการ มีเวลาท่องเที่ยว ทานอาหาร พักผ่อน ฯลฯ
ค้นหาเครื่องมือ และ เทคนิค ในการเทรดที่เหมาะกับคุณได้จาก DVD ชุดนี้ได้เลยค่ะ

 การลงทุนมีความเสี่ยงควรศึกษา และฝึกฝนให้ดีก่อนลงทุน
9/1/55 โพสต์โดย mama95
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
สามารถทำกำไรจากการซื้อขายหุ้นเดือนละ 20% ได้หรือไม่
ถามหน่อยครับ อยากลงทุน กับ นำมัน
อยู่คนเดียวอายุมากขึ้น ต้องเตรียมตัวยังไงดี
บริษัทมหาชนเป็นอย่างไร
หนี้ตั้งนอกบัญชีคืออะไร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู