หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
>>>>> สูตรการทำ.....เปปเปอร์สเต็ก.....ตามคำบอก อิอิ??? <<<<<
สูตรการทำ.....เปปเปอร์สเต็ก.

เปปเปอร์สเต็กหมูคะ  เหมาะสำหรับคนชอบพริกไทยและลดน้ำหนัก อิอิ..(ของที่ใช้หาได้ไม่ยาก แถมไม่แพงด้วยคะ)

ส่วนผสม (หมักเนื้อ)

1.  เนื้อหมู(ใช้สันในคะ) [[หรือไก่หรือเนื้อวัว]] ชิ้นละ 150-200 กรัม  2   ชิ้น
2.  ซอสโรซ่าพริกไทยดำ                                         2  ช้อนโต๊ะ
3.  น้ำมันงา ถ้าไม่มีสำมันพืชก็ได้จ้า                        2  ช้อนโต๊ะ
4.  พริมกไทยดำโขลกหยาบ                                   2  ช้อนโต๊ะ
5.  โอริกาโน (ถ้ามี)                                             1-2  ช้อนชา
6.  เกลือป่น                                                      ¼        ช้อนชา
7.  คนอร์ผง                                                      1         ช้อนโต๊ะ
8.  น้ำตาลทราย                                               ½        ช้อนชา
9. พริกป่น (ไม่ใส่ก็ได้)                                    1-2      ช้อนชา

ส่วนผสม(ซอสหรือน้ำเกรวี่)

1. พริกไทยอ่อน แกะเม็ด (ตามชอบ)  
2. ซอสโรซ่าพริกไทยดำ      2    ช้อนโต๊ะ
3. เนยสดเค็ก        1    ช้อนโต๊ะ
4. นมข้นจืด หรือนมสด      3-4  ช้อนโต๊ะ
5. เกลือป่น        ½   ช้อนชา
6. คออร์ผง        1     ช้อนชา
7. พริกไทยดำโขลกหยาบ      1     ช้อนโต๊ะ

อาจเพิ่มหอมหัวใหญ่สับละเอียดหรือแครอทขูดฝอยลงไปด้วยก็ได้คะ ส่วนผสมที่บอกไม่ตายตัวสามารถเพิ่มลดได้ตามชอบขึ้นกับรสชาติแต่ละบ้านนะจ๊ะ ส่วนผักข้างเคียงอาจใช้ข้าวโพด + ถั่วลันเตากระป๋องผัดกับเนย หรือจะใช้แครอท มันฝรั่ง ต้ม ก็ได้คะ เอาตามใจชอบเลย  

 1.  เริ่มจากเนื้อคะ นำเนื้อ/ หมู /ไก่ (ใช้เนื้อสันในแบบที่ใช้ทำสเต็ก ซื้อมาแพ็คนึงมี 3 ชิ้น ราคาประมาณ 40-50 บาทคะ เพราะขี้เกียจหั่นเอง^^) นำเนื้อมาล้างให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง ๆ หน่อยนะจ๊ะ พักไว้ก่อน จากนั้นเตรียมส่วนผสมซอสหมักไว้เลยคะ จริง ๆ ไม่ต้องตามทุกอย่างนะจ๊ะ สามารถเพิ่มหรือตัดได้ตามสะดวกคะ ใครมีวิสกี้ + บรั่นดีจะใส่เพิ่มก็ได้คะ   จากนั้นให้นำส้อมมาจิ้ม ๆ ให้ทั่วเนื้อเลยคะ จิ้มทั้งด้านหน้าและหลังคะ แล้วก็นำลงไปคลุก ๆ กับซอสหมักคะ

2.  คลุกเคล้าให้ทั่วทั้งด้านหน้าและด้านหลังคะ จากนั้นนำพักไว้หาพลาสติกใส หรืคลุมไว้หรือใครจะใส่กล่องปิดฝาให้สนิท แล้วนำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมงคะ (ริก้าหมักไว้ 1 คืน)

3.  ผ่านไป 1 คืน นำออกมาพักให้เนื้อคลายความเย็นคะ จากนั้นตั้งกะทะ ใส่เนยสดลงไป

4.  นำเนื้อลงทอดคะทั้ง 2 ด้าน (ชอบแบบไหนก็ทอดแบบนั้นนะจ๊ะ สุกมากสุกน้อยตามใจเลยคะ) ใส่น้ำมันเล็กน้อย

5.  เสร็จแล้วนำเนื้อมาสไลด์ตามชอบแล้วพักไว้ก่อนคะ จากนั้นำถั่วลันเตา และข้าวโพด(ส้มใช้แบบกระป๋อง) มาผัดกับเนย ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยป่นคะ พักไว้เช่นกันคะ

การทำซอส/น้ำเกรวี่

1.  ตั้งกะทะคะใส่เนยลงไป หรือใครจะเอาน้ำมันที่เหลือจากการทอดเนื้อมาใช้ก็ไม่ผิดนะจ๊ะ(หอมดีด้วย^^’) ริก้าใช้น้ำมันเนยที่เหลือจากการทอดเนื้อคะ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยนมสด ซ๊อสพริกไทยดำ เกลือป่น พริกไทยดำโขลก และคนอร์ผงคะ ตั้งไฟผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบนะจ๊ะ

2.  พอเริ่มเดือดให้ใส่เม็ดพริกไทยอ่อนลงไปคะ (ตามชอบเลย)ผัด ให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ถ้วยไว้ราดสเต็กคะ

เริ่มจากไสลด์เนื้อ วางเรียงในจานคู่กับผักตามชอบ จากนั้นก็ราดซอสหรือน้ำเกรวี่ลงไปคะ แค่นี้ก็อร่อยแบบประหยัดแล้วคะ
ตำราอาหาร | โภชนาการ 1/4/54 โพสต์โดย Erikah
คำตอบ
1 จาก 5
ขอจำสูตรไปด้วยคน น๊ะ จ๊ะ จะไว้ทำทานวันหยุดนี้ จ้า
1/4/54 โพสต์โดย Lextoyo.
2 จาก 5
สงสัยต้องหาแม่บ้านทำให้เสียแล้ว
อดไปก่อน นะเรา
5""&
1/4/54 โพสต์โดย Koornor
3 จาก 5
สงสัยต่องกินมากกว่าเดิม
อิอิ
มีแต่เรื่อง งงๆ 555+
1/4/54 โพสต์โดย VanillA Cake 。◕‿◕。
4 จาก 5
ทานอย่างเดียวไม่คยสนใจที่จะทำเลย มีสูตรทำแล้วต้องลองทำดูบ้างซะแล้ว
1/4/54 โพสต์โดย แกะ
5 จาก 5
ริก้า ไม่น่่าต้องไปหามาให้เลย แค่บอกว่านึกว่าจะทำเป็บเป้อร์สเต็ก ไปหามาสูตรมาให้ เลย แหมแบบนี้ทีหลังไม่กล้าแอะว่าชอบอะไรแล้ว อย่างพวกแกงมัสมั่น ข้าวหมกไก่ กุระหม่าไก่ นี่ไม่บอกเด็ดขาดว่าชอบกิน หุ ๆ
2/4/54 โพสต์โดย chyp
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
สูตรอาหาร
อยากได้สูตรการทำเนื้อตุ๋น
วิธีทําเสือร้องไห้
วิธีทำบาบีคิว
วิธีทำสเต็ก
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู