หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
เชลล์ เฮลิกส์ HX7 lpg สามารถใช้ได้กี่กิโล
ยานยนต์ 6/1/53 โพสต์โดย Schannel
คำตอบ
1 จาก 1
การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามกำหนด คือ ระหว่าง 5,000-7,000 กิโลเมตร

สำหรับ "เชลล์ เฮลิกส์ ก๊าซ" ถือเป็นผลิตภัณฑ์พิเศษในกลุ่มน้ำมัน "กึ่งสังเคราะห์" ที่เหมาะสำหรับตลาดระดับกลาง ที่มีราคาอยู่ที่ประมาณ 1,000 บาท/ ถัง (4 ลิตร) ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นของบริษัท เชลล์ฯ ที่ทำตลาดไปก่อนหน้านี้คือกลุ่มมิเนอรอล (Mineral) สำหรับตลาดล่าง และกลุ่มสังเคราะห์ สำหรับตลาดบน น้ำมันหล่อลื่นทุกผลิตภัณฑ์ของบริษัท เชลล์ฯ แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ที่ให้กับเครื่องยนต์แล้วถือว่า คุ้มค่า ในปัจจุบันตลาดน้ำมันหลื่อลื่นสามารถทำรายได้ให้กับบริษัท เชลล์ฯ ประมาณร้อยละ 15-20 โดยรายได้หลักมาจากการจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงปกติ

เชลล์เผยผลทดสอบ “เฮลิกส์ ก๊าซ” น้ำมันเครื่องสำหรับรถยนต์ใช้ก๊าซธรรมชาติ CNG/LPG หลังให้แท็กซี่ลองวิ่งครบ 10,000 กิโลเมตร พบว่า ช่วยป้องกันการสึกหรอ ลดคราบเขม่าตะกอนยางในเครื่องยนต์ดีขึ้น

    พิศวรรณ อัชนะพรกุล ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้แนะนำนวัตกรรมล่าสุด“เชลล์ เฮลิกส์ ก๊าซ” น้ำมันเครื่องหล่อลื่นสำหรับรถยนต์ใช้ก๊าซ ภายใต้คอนเซปต์ “Clean on the Inside” ซึ่งถือเป็นเจ้าแรกในประเทศที่มีน้ำมันเครื่องสำหรับรถใช้ก๊าซครบทั้ง 3 กลุ่ม คือ สังเคราะห์ 100% “เฮลิกส์ อัลตร้า” ที่มีสมรรถนะสูงสุด สามารถใช้ได้ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน และเครื่องยนต์ก๊าซ รวมถึง 2 สูตร ใหม่ คือ น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ HX7 และน้ำมันเครื่องมาตรฐาน HX3
     
     ทั้งนี้บริษัทได้ทดสอบประสิทธิภาพของน้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ ก๊าซ HX7 ร่วมกับรถแท็กซี่ในประเทศไทยกับระยะทาง 10,000 กิโลเมตร บนถนนจริง โดยวิ่งตลอด 12 ชั่วโมง (2 กะ) พบว่าเครื่องยนต์ที่ใช้เชลล์ เอลิกส์ ก๊าซ HX7 สึกหรอแค่ 6 PPM. โดยเฉลี่ยต่อ 10,000 กิโลเมตร ขณะที่ค่ามาตรฐานอยู่ที่ 20 PPM. นั่นแสดงให้เห็นว่าหากมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามกำหนด คือ ระหว่าง 5,000-7,000 กิโลเมตร เครื่องยนต์ก็จะสึกหรอน้อยลงกว่านี้อีกประมาณ 3-4 PPM. ส่งผลกับการยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์
     
      นอกจากนี้หลังการใช้งานไป 10,000 กิโลเมตร ยังพบว่าน้ำมันเครื่องยังรักษาความหนืดไว้ได้ 100% คือ 10W-40 เหมือนเดิม ทำให้เครื่องยนต์ได้รับการปกป้องเต็มที่ พร้อมทนความร้อนในอุณหภูมิระดับสูง 80-90 องศาเซลเซียส แม้อยู่ในสภาพการใช้งานที่หนักหน่วง ขณะเดียวกัน เฮลิกส์ ก๊าซ HX7 ยังมีสารพิเศษ Active Cleansing Agent ช่วยทำความสะอาดเครื่องยนต์ ลดคราบเขม่าตะกอนยางเหนียวจากการเผาไหม้ในห้องเครื่องยนต์อีกด้วย

http://www.iwebgas.com/smf/index.php?topic=704.0
6/1/53 โพสต์โดย maidev
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ระยองไปตากมีปั๊มเชลล์ไหม
รถดีเซลติดแก๊ส..lpg.พัฒนาดีหรือยัง..
วิธีการติดแก๊ส lpg
ถ้าแก๊สโซฮอล์91 เติมกับ เบนซิน91
ตัดเหล็กแผ่นด้วยแก๊ส"อะเซทิรีน" กับ "LPG"
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู