หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ให้เรียงความเรื่องพ่อไม่ตำกว่า 25 บรรทัดนะ จ้า
ไม่ต่ำกว่า 25 บรรทัดนะครับ

รีบๆมาตอบนะจ้า
โรงเรียน | ฝึกสมอง 28/11/52 โพสต์โดย Mafuyu•
คำตอบ
1 จาก 5
เขียนเองเลย  เขียนออกมาจากใจ จากความรู้สึกของคุณที่มีต่อพ่อ  
บิ๊วอารมณ์ซะก่อนว่า ถ้าเราไม่มีพ่อ เราจะเป็นอย่างไร เอาใจช่วยน๊ะ
28/11/52 โพสต์โดย จาน อู๋
2 จาก 5
คิได้ไงเนี่ย หรือว่าท่าน 没有父亲 ให้เขียนเรียงความ
อาจจะแรงไหน่อสำหรับคนที่แปลออก
28/11/52 โพสต์โดย JoShigeru
3 จาก 5
เรทุกคนมีพ่อ ความรู้สึกต่อพ่อต้องเขียนออกมาเอง
28/11/52 โพสต์โดย JoShigeru
4 จาก 5
เห็นด้วยกับคุณ JoShigeru นะครับ
ถ้าเป็นผมนะ จะรักพ่อหรือไม่รักพ่อก็ตาม เขียนๆไปเต๊อะ
28/11/52 โพสต์โดย Love Krittaya
5 จาก 5
พ่อ ให้กำเนิดเรามาด้วยความรักอันยิ่งใหญ่ เรานั้นคือเด็กตัวน้อยๆ ที่พ่อเคยอุ้ม เคยเลี้ยงดู เคยป้อนข้าวป้อนน้ำ ดูแลสารพัด เปรียบเสมือนแก้วตาดวงใจของพ่อ และความรักที่พ่อให้นั้นก็เปรียบเหมือนกับสายใยบางๆ ที่คอยเชื่อมต่อผูกโยงความรัก ความผูกพันของเรากับพ่อไว้มิให้แยกจากกัน แม้จะผ่านลม ผ่านฝน ผ่านร้อน ผ่านหนาวมาสักกี่หนก็ตาม สายใยบางๆ ก็ไม่เคยขาดจากกัน พ่อนั้นคอยให้ร่มเงา ที่พักพิงใจ คอยคุ้มครองเรา เหมือนดั่งเราคือ ดวงดาวดวงน้อยๆ ของพ่อ และไม่มีรักครั้งไหน จะยิ่งใหญ่เกินรักของพ่อได้อีกตราบชั่วนิรันดร

               พ่อ เป็นคำสั้นๆ ที่ลูกทุกคนเรียกติดปาก แต่จะมีใครรู้บ้างไหมว่า คนบางคนนั้น ทั้งชีวิตที่กำเนิดมา ตั้งแต่เล็กจนเติบใหญ่ ไม่เคยเห็นแม้กระทั่งหน้าพ่อของตนเอง แต่ก็มีใครหลายคนล้วนโชคดีนักหนาที่ได้กำเนิดมาและได้เห็นหน้าพ่อบังเกิด เกล้าของตนเอง รวมทั้งฉันอีกคนหนึ่ง ฉันโชคดีมากที่ได้เกิดมามีทั้งพ่อและแม่ ยามใดที่ฉันท้อแท้พ่อจะให้กำลังใจฉันเสมอ ถึงแม้อาจเป็นเพียงถ้อยคำสั้นๆ ที่สื่อออกมาทางวาจา แต่เหนือสิ่งใดนั้น ฉันรับรู้ได้ทางความรู้สึกว่า ท่านเป็นห่วงเป็นใยฉันแค่ไหน ยามฉันร้องไห้ พ่อก็คอยปลอบโยนฉัน ไม่เคยที่จะซ้ำเติมลูกคนนี้ ให้ต้องเจ็บปวดมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าท่านจะเหน็ดเหนื่อยจากภาระหน้าที่ที่ต้องเลี้ยงดูครอบครัวก็ตาม พ่อทำให้ฉันได้ทุกสิ่งทุกอย่าง แม้กระทั่งชีวิต ท่านก็พร้อมที่จะมอบให้ ฉันยังจำช่วงเวลาในสมัยเด็กได้ดี นึกถึงใบหน้า รอยยิ้มสมัยหนุ่มๆ ของพ่อ และไม้เรียวก้านยาวเล่มนั้นของพ่อ ฉันเจ็บปวด ณ เวลานั้นฉันไม่เคยคิด ไม่เคยที่จะเข้าใจท่านว่า ทำไมท่านถึงทำเช่นนั้น แต่ตอนนี้ฉันรู้ ฉันเข้าใจว่าสิ่งที่ท่านทำนั้นคือการหวังดีต่อฉันแต่เพียงผู้เดียว ฉันรู้สึกอบอุ่นทุกครั้งเมื่อเห็นรอยยิ้มของพ่อ เมื่อกลับมาจากโรงเรียนและรับรู้ว่าพ่อยังอยู่กับฉันเสมอ ยังไม่จากฉันไปไหน ฉันไม่สามารถทดแทนพระคุณของท่านได้เลย ไม่ว่าจะพยายามเท่าไรก็ตาม แต่ก็ไม่เคยทดแทนได้หมดเสียสักครั้ง แต่ฉันจะทำทุกอย่างเพื่อให้พ่อมีความสุข ความสบาย ฉันซาบซึ้งเหลือเกินสำหรับความรักที่พ่อมีให้ฉัน การอบรมสั่งสอนขัดเกลานิสัยให้แก่ฉัน ได้สร้างฉันให้กลายเป็นคนดีของสังคม ฉันจะตั้งใจเรียนเพื่อพ่อ จะเรียนให้ถึงระดับสูงอย่างที่พ่อคาดหวัง และจะเป็นลูกที่ดีที่สุดของพ่อ จะไม่ทำนิสัยเกเรเหมือนอย่างที่ลูกบางคนตอบแทนพระคุณของพ่อแม่ด้วยการไม่ ตั้งใจเรียน เอาแต่เที่ยวเล่นไปวันๆ เสพของมึนเมาและอบายมุขต่างๆ ซึ่งเป็นการทำลายความหวังของพ่อ ฉันจะไม่มีวันทำเด็ดขาด เพื่อพ่อบังเกิดเกล้าของฉัน ฉันจะไม่มีวันทิ้งท่านเมื่อยามแก่เฒ่า จะคอยดูแลให้สมกับที่ท่านเลี้ยงดูฉันมาอย่างดี
               “เวลาวารี ไม่คอยใคร” คำพูดนี้ยังดังก้องในโสตประสาทของฉัน ดังนั้น หากคิดจะทำการสิ่งใดเพื่อทดแทนพระคุณพ่อ อย่ามัวรอช้าอีกเลย อย่ามัวคิดว่าสิ่งที่ทำลงไปจะไม่ดีพอ อย่ามัวเขินอายเกินกว่าที่จะบอกคำๆ หนึ่งกับท่านสักครั้งให้ท่านได้ชื่นใจว่า หนูรักพ่อที่สุดในโลกค่ะ แค่นี้เชื่อว่า เพียงท่านได้ยิน ท่านคงจะมีความสุขมากแล้วล่ะ พ่อเป็นคนที่รักเรามาก เราซึ่งเป็นลูกก็ควรรักพ่อให้มากๆ เช่นกัน
9/1/53 โพสต์โดย Lassie
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
สวัสดีครับ ผมชื่อ น็อตอ่ะครับ อยากให้ทุกคนช่วยผมเรียงความเรื่อง รู้รักสามัคคี ทำดีเพื่อพ่อ เป็นตัวอย่างให้ผมหน่อย
วิธีเขียนเรียงความตามภาพ
" ประกวดเเต่งเรียงความวันพ่อ ."
เรียงความเรื่อง โตขึ้นอยากเป็นอะไร
ช่วยแต่งเรียงความเรื่องน้ำให้หน่อยครับ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู