หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วัฒนธรรมกัมพูชา และศิลปวัฒนธรรม คืออะไร มีอะไรบ้าง
วัฒนธรรม | สังคมศาสตร์ | การศึกษา | ปัญหาคาใจ | ประวัติศาสตร์ 28/7/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 3
วัฒนธรรมกัมพูชา ประวัติศาสตร์อันยาวนานของศาสนาได้เป็นแหล่งสำคัญของแรงบันดาลใจทางวัฒนธรรม กว่าเกือบสองพันปีกัมพูชาได้มีการพัฒนาที่ไม่ซ้ำกัน เขมร เชื่อจาก syncreticism ของชนพื้นเมือง animistic ความเชื่อและศาสนาของอินเดีย พุทธศาสนา และ ศาสนาฮินดู . วัฒนธรรมและอารยธรรมอินเดียรวมถึงภาษาและศิลปะของแผ่นดินใหญ่ไปถึง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รอบ 1 ศตวรรษ เป็นที่เชื่อกันโดยทั่วไปว่าพ่อค้าเดินเรือนำศุลกากรและวัฒนธรรมอินเดียไปยังท่าเรือริมอ่าว ไทย และแปซิฟิกเส้นทางที่จะไปทำการค้ากับ ประเทศจีน . อาณาจักรฟูนัน ได้มากที่สุดน่าจะเป็นรัฐแรกที่เขมรได้รับประโยชน์จากการไหลเข้าของอินเดียความคิดนี้
สถาปนิก และ ประติมากร ที่สร้างวัดวาอารามที่แมปโลกจักรวาลในหิน เขมรตกแต่งแรงบันดาลใจจากศาสนาและสิ่งมีชีวิตที่เป็นตำนานจาก ศาสนาฮินดู และ ศาสนาพุทธ ถูกแกะสลักบนผนัง วัดถูกสร้างขึ้นตามกฎของสถ​​าปัตยกรรมเขมรโบร​​าณที่บอกว่ารูปแบบวัดขั้นพื้นฐานรวมถึงศาลกลางลาน, ผนังปิดล้อมและคูเมือง ลวดลายเขมรใช้สิ่งมีชีวิตจำนวนมากจากพุทธและฮินดูเช่น Royal Palace ใน พนมเปญ ใช้ลวดลายเช่น ครุฑ , นกที่เป็นตำนานในศาสนาฮินดู สถาปัตยกรรมของกัมพูชาที่พัฒนาในขั้นตอนภายใต้ จักรวรรดิเขมร จาก 9 ไปในศตวรรษที่ 15, เก็บรักษาไว้ในอาคารหลายแห่ง นคร วัด ซากของสถ​​าปัตยกรรมฆราวาสจากเวลานี้จะหายากเป็นเพียงอาคารทางศาสนาที่ทำจากหิน สถาปัตยกรรมของช่วงอังกอร์ที่ใช้คุณสมบัติที่มีโครงสร้างและรูปแบบที่เฉพาะเจาะจงซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีการหลักที่ใช้ในวันที่วัดพร้อมกับจารึก
ในชนบทที่ทันสมัยกัมพูชาครอบครัวนิวเคลียร์โดยปกติจะอาศัยอยู่ในสี่เหลี่ยม บ้าน ที่อาจมีความแตกต่างในขนาดตั้งแต่สี่หกเมตรถึงหกสิบเมตร มันถูกสร้างกรอบไม้ที่มีหลังคามุง gabled และผนังของทอไม้ไผ่ บ้านเขมร มักจะยกให้มากที่สุดเท่าสามเมตรบนเสาสำหรับการป้องกันจากน้ำท่วมประจำปี สอง บันได ไม้หรือ บันได ให้เข้าถึงบ้าน หลังคามุงจากที่สูงชันยื่นออกผนังบ้านป้องกัน การตกแต่งภายใน จากฝน โดยปกติบ้านที่มีสามห้องแยกด้วยพาร์ทิชันของไม้ไผ่ทอ ห้องด้านหน้าทำหน้าที่เป็นห้องนั่งเล่นที่ใช้ในการรับผู้เข้าชมห้องถัดไปเป็นห้องนอนพ่อแม่ 'และคนที่สามเป็นลูกสาวที่ไ​​ม่ได้สมรส ลูกชายนอนหลับได้ทุกที่ที่พวกเขาสามารถหาพื้นที่ สมาชิกในครอบครัวและเพื่อนบ้านทำงานร่วมกันเพื่อสร้างบ้านและพิธีบ้านเลี้ยงจะจัดขึ้นเมื่อเสร็จสิ้นของมัน บ้านของคนยากจนอาจมีเพียงห้องเดียวขนาดใหญ่ อาหารที่เตรียมไว้ในที่แยกต่างหาก ห้องครัว ที่อยู่ใกล้บ้าน แต่มักจะอยู่เบื้องหลังมัน สิ่งอำนวยความสะดวกห้องน้ำประกอบด้วยหลุมที่เรียบง่ายในพื้นดิน ที่ตั้งอยู่ ห่างจากบ้านที่ได้รับความคุ้มครองขึ้นเมื่อเต็ม ปศุสัตว์ใด ๆ ที่จะถูกเก็บไว้ในช่องข้างล่างบ้าน บ้านจีนและเวียดนามในเมืองและหมู่บ้านชาวกัมพูชาที่ถูกสร้างขึ้นโดยทั่วไปได้โดยตรงบนพื้นดินและมีชั​​้นดินซีเมนต์หรือกระเบื้องขึ้นอยู่กับสถานะทางเศรษฐกิจของเจ้าของ เมืองอาคารที่อยู่อาศัยและเชิงพาณิชย์อาจจะก่ออิฐฉาบปูนหรือไม้ [2]
28/7/55 โพสต์โดย ตุ๊กตา16
2 จาก 3
กษัตริย์ประเทศกัมพูชาคือใคร
24/11/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
3 จาก 3
วัฒธรรมกัมพูชา
31/1/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
คุณเห็นว่าวัฒนธรรมของไทยกับเขมรมีส่วนที่ใกล้เคียงกันไหม ?
ศิลปวัฒนธรรมไทย ที่คุณชื่นชอบครับ
ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ศิลปะประเพณีหมายถึงอะไร
ประเพณีวัฒนธรรมจีน มีอะไรบ้าง
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู