หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับผู้หญิง...ที่ผู้ชายชอบถาม!
1. จริงหรือไม่ที่ผู้หญิงชอบผู้ชายเลว?

    ผู้ชายที่ตั้งคำถามนี้มักจะอกหักจากสาวคนดังกล่าวมา ถึงได้ตั้งคำถามใช่มั้ยล่ะ เพราะคุณเห็นเธอคนนั้นไม่สนคุณซึ่ง (ในความคิดของคุณ) หน้าตาก็โอเค นิสัยก็ดี เอาใจเธอทุกอย่าง ในขณะที่ตาหนุ่มนั่นทั้งเจ้าชู้ ไม่สนใจใยดีเธอ ฯลฯ สำหรับหนุ่มที่ถามคำถามนี้ กรุณาตอบคำถามหน่อยนะคะว่า "แล้วคุณล่ะ ดีกว่าเขาเหรอ"?

คำว่า "ดี" ของคุณเอาอะไรมาวัดล่ะ และคุณพร้อมด้วยหมู่เพื่อนก๊วนคุณก็ทึกทักเอาเองล้วนๆรึเปล่า  คำว่า "ดี" ไม่ได้แปลว่า นิสัยดี เพียงอย่างเดียวในสายตาของผู้หญิง  ยังรวมถึงการเทคแคร์ การเข้าใจในความเป็นเธอ เสน่ห์ และอื่นๆ อีกมากที่คุณอาจจะมองไม่เห็นก็เป็นได้ ดังนั้น "คนเลวๆในสายตาของคุณ" จริงๆแล้วอาจจะเป็น "คนที่ดีในสายตาของเธอ (และผู้หญิงอีกหลายคน)" ก็ได้นะ ผู้ชายที่เรียนไม่เก่ง สูบบุหรี่ อาจจะมีความจิตใจดีและเป็นสุภาพบุรุษกับเธอ (ซึ่งต่างจากคุณ) ก็เป็นได้  เอ่อ...ผู้หญิงก็ไม่ได้โง่นะคุณ จะรักใครชอบใครไม่ได้ลืมสมองทิ้งไว้ที่บ้านนะ

2. จริงหรือไม่ที่ผู้หญิงชอบผู้ชายรวย?

    "อย่าให้กูมีสตางค์ก็แล้วไป สาวติดตรึมแน่นอน" เป็นความเชื่อที่ผิด
เพราะแม้จะมาสาวเข้ามามากขึ้น แต่ยังไงๆ ก็ไม่ "ติดตรึม" แน่นอน เพราะการที่สาวจะ "ติดตรึม" ก็ต้องใช้องค์ประกอบอื่นๆ ที่ดีด้วย (เช่นหล่อ เก่ง แถมฉลาดด้วย) และถ้าองค์ประกอบของคุณดีพร้อมขนาดนั้น ป่านนี้ก็น่าจะมีสาวมาตอมบ้างแหละน่า...ไม่ใช่ว่าปัจจุบัน "ไม่มีเลย" หรือมี "น้อยมากๆ"!

เมื่อมีคำถามนี้มา ผู้หญิงมักจะเถียงหัวชนขวาว่าไม่จริง ในขณะที่ผู้ชายมักจะยืนยันว่าร้อยทั้งร้อยก็ห่วงเงิน อันนี้ขอตอบแบบเป็นกลางว่า จริงอยู่ที่องค์ประกอบในการพิจารณา "ว่าที่คู่ครอง" ของผู้หญิงหลายคนอาจรวมไปถึง ทุนทรัพย์ แต่คุณรู้ไหมว่ามันมีเหตุผลของมันอยู่  ใช่ ผู้หญิงบางคนอาจจะตัดสินผู้ชายจากกองมรดก อันนี้คือเธอหวังตกถังข้าวสารก็ช่างเธอไปเถอะ เค้าก็มีสิทธิจะคิดอย่างงั้นเพราะผู้ชายบางคนเองก็ยังกะจะเกาะสาวไฮโซเลยก็มี (แต่คุณภาพของ "เธอเหล่านั้น" เป็นไงก็..น่าจะรู้ๆ) ในขณะที่ผู้หญิงส่วนใหญ่แล้วถ้าจำเป็นจะต้องเอาเรื่องเงินมาคิดจริงๆ เค้าก็จะพิจารณา "ความสามารถในการ make money" มากกว่า (คำถาม: อ๊ะ มันก็เรื่องเงินนี่หว่า) ใช่..แต่ไม่ใช่เพราะ "ตัวเงิน" เสมอไป แต่มันคือ "ความสามารถ" ซะมากกว่า  เพราะคนที่เก่ง ขยันทำงาน ฉลาดหลักแหลม มีความคิดสร้างสรรค์และกล้าที่จะแหวกกฎเกณฑ์ ก็มักจะมีแนวโน้มจะ make money ได้ดี แล้วก็น่าจะเหมาะเป็นคู่ครองในอนาคตมากกว่าผู้ชายที่เหลวเป๋ว...ทำงานก็ไม่ก้าวหน้า ขี้เกียจทำงาน หางานนอกทำก็ไม่ได้ จนเงินเดือนก็ไม่กระเตื้อง ใช่มั้ย -- ถ้าไม่ได้ทำอะไรด้วยอุดมการณ์ เช่นไปอาสาสมัครทำงานฟรี หรือทำงานที่ตนเองรักแบบยอมไส้แห้งแล้วล่ะก็ (ซึ่งคนประเภทหลังเนี่ย ก็มักจะยอมรับสถานการณ์แบบนั้นอยู่แล้ว และมักจะมองหาผู้หญิงที่บริสุทธิ์ใจรักตนเพราะอะไรอย่างอื่นมากกว่าอยู่แล้ว) ดังนั้นข้อสรุปก็คือ หากคุณไม่ได้รวยแต่กำเนิด ก็จงเลิกบ่นและแสดงศักยภาพของคุณมาเสีย ไม่มีใครที่จะเสียประโยชน์ คุณก็ได้ทั้งเงิน ได้ทั้งสาว จริงมั้ย? (และอย่าลืมว่า แหล่งที่มาของเงินก็สำคัญนะเฟ้ย ถ้าคุณไปเป็นโจรปล้นใครเค้ามา หญิงเค้าก็ไม่เอาเหมือนกัน!)
ความรัก | สามี-ภรรยา 21/1/54 โพสต์โดย ฟูจัง
คำตอบ
1 จาก 12
มา + ให้ค่ะ
21/1/54 โพสต์โดย แรคคูล
2 จาก 12
คนเลวไม่ชอบนะค่ะ แต่ รัก คนที่เรารัก มากกว่า หัวใจมันบังคับไม่ได้หรอกค่ะ

คนรวยใครๆก้อชอบนะค่ะ แต่ว่า ถ้ารวยแล้ว เราไม่ได้รักก้อไม่สำคัญค่ะ
21/1/54 โพสต์โดย บาร์บี้
3 จาก 12
มาแอบอ่านเฉย ๆ นาจ๊า ฟูจัง หายไปไหนมานานจ๊า
21/1/54 โพสต์โดย gge
4 จาก 12
มาแอบอ่านเฉย ๆ นาจ๊า ฟูจัง หายไปไหนมานานจ๊า
21/1/54 โพสต์โดย gge
5 จาก 12
ใช่ค่ะไม่มีผู้หญิงที่ไหนชอบผู้ชายเลวหรอก ถึงจะหล่อ รวย มีทุกอย่าง

แต่นิสัยไม่ดีก็ไม่มีใครเอาหรอกค่ะ น่าตาธรรมดา แต่เก่งก็พอแล้ว
21/1/54 โพสต์โดย pinkky9
6 จาก 12
ทักทายค่ะ


ผู้หญิงก็ไม่ได้โง่นะคุณ จะรักใครชอบใครไม่ได้ลืมสมองทิ้งไว้ที่บ้านนะ <---------  แรงส์ 555
21/1/54 โพสต์โดย ยูซ่า
7 จาก 12
ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าทำไมผู้หญิงชอบคนเลว เพราะคนเลวมีลูกไม้แพรวพราวสามารถหลอกให้ผู้หญิงดี ๆ มาติดกับมาหลงรักได้ ใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกว่าตัวเองเป็นคนดี กว่าจะรู้ว่าเขาเลวก็รักไปแล้ว และมักจะพลาดท่าให้กับผู้ชายเลวๆ เพราะผู้ชายเลวกล้าเข้าไปจีบผู้หญิง ในขณะที่ผู้ชายดี ๆ มักจะไม่กล้า ขี้อาย ไม่กล้าเปิดเผยความในใจ แล้วก็เรียบง่าย จนกลายเป็นน่าเบื่อไม่มีความน่าตื่นเต้นน่าค้นหา อะไรแบบนี้มั้งคะ
21/1/54 โพสต์โดย Arist
8 จาก 12
เราไม่ได้ชอบผู้ชายเลว และรวย

เราชอบผู้ชายที่ไม่ต้องดีจนเกินไป และไม่จน จนพาเราไปไม่รอด
21/1/54 โพสต์โดย ไอ่บิว
9 จาก 12
มาขอบคุณสำหรับคะแนน
21/1/54 โพสต์โดย daoja
10 จาก 12
ความรู้สึกชอบใครสักคนไม่ได้อยู่ที่ปัจจัยใดปัจจัยหนึ่่ง แต่อยู่ที่นิสัยและสเป็กของคนๆ นั้น (หรือจะเพราะหัวใจเผลอรักโดยไม่รู้ตัวก็ว่ากันไป) เพราะสิ่งที่โลกนี้ไม่สามารถหาข้อพิสูจน์จริงๆ ได้คือจิตใจมนุษย์ที่ยากจะหยั่งถึง
21/1/54 โพสต์โดย FC_8018
11 จาก 12
ข้อ 1 โอเคนะ แต่ ข้อ2ขอค้านครับ
พิสูจน์ มากับตัว
25/1/54 โพสต์โดย แซงซ้าย
12 จาก 12
จริงหรือ
25/1/54 โพสต์โดย ดาร์ลิ้ง
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
.. 22 นิสัย ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำเพศหญิง ..
เวลาผู้ชายรักใคร จะลืมยากเหมือนผู้หญิงรึป่าวคะ
ช่วยอธิบายหน่อยครับว่าทำไม ผู้ชายบางคนถึงกลายเป็น กระเทยหรือเกย์
ผู้หญิง กับ ผู้ชาย ใคร มีความต้องการมากกว่ากัน? (ทุกเลึ่องนะครับ)
ไม่เคยมีผู้ชายคนไหนเถียงชนะผู้หญิง..นอกจากตุ๊ด
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู