หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธี ทำ ไก่ อบ
ตำราอาหาร 8/5/54 โพสต์โดย ภัฐ
คำตอบ
1 จาก 2
วิธีทำปีกไก่อบอย่างง่ายๆ ไว้รับประทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆ
ปีกไก่อบ
เครื่องปรุง
ปีกไก่ 500 กรัม
ซีอิ้วขาว (หรือน้ำปลา) 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
ผงกะหรี่ ¼ ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำปีกไก่มาล้างน้ำให้สะอาดและสะเด็ดน้ำออก จากนั้น นำปีกไก่มาหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ คือ ซีอิ้วขาว (หรือน้ำปลา) ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น และผงกะหรี่ คลุกเคล้าเครื่องปรุงต่างๆ ให้ทั่วปีกไก่ หมักทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมงหรือใส่ตู้เย็นทิ้งไว้ข้ามคืน
2. นำกระดาษฟลอยด์มาวางบนถาด  เทน้ำมันลงบนถาดเล็กน้อย ทาน้ำมันให้ทั่วถาดแล้วนำปีกไก่ที่หมักได้ที่แล้วมาวางลงไป นำถาดเข้าเตาอบ เปิดเตาที่อุณหภูมิ 350° ฟาเรนไฮด์ ประมาณ 45 นาที (ให้สังเกตดูว่าน้ำมันจะออกมาและหนังไก่เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม ปีกไก่ที่ได้นี้หนังจะกรอบ)
3. นำปีกไก่ที่สุกแล้วจัดใส่จาน จากนั้นก็ยกเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่และข้าวเหนียวนึ่งได้เลยค่ะ
8/5/54 โพสต์โดย นางสาวจิงใจใสซื่อ
2 จาก 2
สูตรผมไม่ยุ่งยากแค่ตำพรึกไทยกระเทียมรากผักชีและกระเทียมดองแล้วใส่ซอสปรุงรสผสมเกลือ แล้วน้ำไปทาตัวไก่แล้วใส่นมสดสักครื่งแก้วผสมแล้วหมักสักสองสามชั่วโมง แล้วค่อยเอาไปอบ แค่นี้ก็อร่อยแล้วครับ ไก่ทั้งนุ่มทั้งหอม ลองทำดเถอครับ ไม่ยุ่งยากแต่รสชาติการันตีครับ
15/6/54 โพสต์โดย สมภบ
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน 55555555
ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน
เซ็งเป็ด มีที่มาอย่างไร
คุณเก็บขี้ หรือ เก็บไข่
สุดยอดของเนื้อ คือ เนื้ออะไร (อร่อยที่สุด)
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู