หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
แกงเขียวหวานเนื้อ สูตรเนื้อนุ๊มนุ่ม..
อร่อยมากๆ ค่ะ สูตรนี้ ลองทำดูนะคะ
ส่วนผสม
1. พริกแกงเขียวหวาน  1  ขีด (เคล็ดลับ - ผสมพริกแดงแกงนิดหน่อยสีจะสวยขึ้นค่ะ)
2.เนื้อสันใน  1/2  กิโล (เคล็ดลับ - เลือกที่ติดมันนิดหน่อย หั่นชิ้นพอดีคำ แล้วหมักด้วยบรั่นดีไว้ครึ่งชั่วโมงค่ะ แนะนำเมอร์ริเดียนบรั่นดีหอมม๊ากกกค่ะ)
3.กะทิสด (หรือกล่องก็แล้วแต่)     1/2 กิโล
4.มะเขือเปราะ 1/2 กิโล มะเขือพวง  2  ขีด
วิธีทำ ผัดพริกแกงให้แตกมันพอดี ให้หอม ใส่เนื้อลงไปผัด (เคล็ดลับ - เติมบรั่นดีลงไปอีกนิดหน่อยพอหอมๆ จะหนักมือหน่อยก็ไม่ว่ากันค่ะ) เติมรสตามใจชอบโรยหัวใบระพา พริกชี้ฟ้าแดง ปิดฝา ... เสร็จพิธีค่ะ
ปล.สูตรนี้ใครได้ชิม ก็ชมทุกราย ลองไปทำดูนะคะ
ตำราอาหาร | สุขภาพ | การท่องเที่ยว | โภชนาการ | ไลฟ์สไตล์ 28/9/53 โพสต์โดย butterflySinging
คำตอบ
1 จาก 6
ขอบคุณที่แบ่งปัน
28/9/53 โพสต์โดย meepuu
2 จาก 6
ถ้าเป็นผม จบตั้งกะบรั่นดีแล้วครับ 555555
จะลองทำดูนะครับ
28/9/53 โพสต์โดย มหาสดัม
3 จาก 6
กินแล้วจะเมามั๊ยอ่ะ
28/9/53 โพสต์โดย kerochang
4 จาก 6
นานทานจังเลยนะคะ.......
28/9/53 โพสต์โดย ผู้มีคำถาม
5 จาก 6
ของโปรดเลยขอบคุณมากมายค่ะ
28/9/53 โพสต์โดย เดอะริช
6 จาก 6
แกงเขียวหวาน
29/9/53 โพสต์โดย noomink
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
นอกจากต้มยำกุ้ง ส้มตำแล้ว เมนูอาหารไทย ที่น่าแนะนำต่อชาวต่างชาติได้อีกบ้าง
คุณชอบท่านขนมจีนกับอะไรคะ
ขนมจีนกินกับน้ำยาอะไรที่คุณคิดว่าอร่อย..
กับข้าวเที่ยงวันนี้ โรตี+ แกงเขียวหวานไก่
ขอทักทายยามเย็นครับ ทานข้าวกันหรือยังครับ ทานกับอะไรครับ ผมทานข้าวกับหมูทอดและแกงเขียวหวานครับ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู