หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทํา เค้กกล้วยหอม
อาหาร 4/6/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 3
เจ้าของกระทู้ถาม "วิธีำ่ทำ" แสดงว่ามีสูตรแล้วซิ?

สูตรกับวิธีทำมันคนละเรื่องกันนะ บอกมาอีกทีก็แล้วกัน จะได้ไม่เสียเวลาพิมพ์
4/6/54 โพสต์โดย น้าอ้อ
2 จาก 3
4/6/54 โพสต์โดย หนูผี
3 จาก 3
กล้วยหอมสุกงอม 1ลูกครึ่ง  แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม น้ำตาลทราย 150-200 กรัม กลิ่นวานิลา+เนย 1ชช  นมสด 50 มิล ผสมน้ำมะนาว 2 ชช ผงฟู 2 ชช  เนย 120 กรัม มาการีน 100 กรัม ใข่ไก่ 2 ฟอง เกลือ นิดหน่อย  แป้ง+ผงฟู+เกลือ ร่อนไว้พักไว้   ตีเนย+ใข่ไก่ ค่อยๆใส่น้ำตาล ตีด้วยความเร็วปานกลางจนเป็นเนือ้ครีมใส่เนื้อกล้วย ใส่กลิ่นวานิลาหรือถ้ามีกลิ่นกล้วยใส่ลงไปด้วยลดความเร็วที่ตี ๆต่อเล็กน้อยใส่แป้งค่อยๆคนให้เข้ากัน  อบด้วยไฟ 180 องศา ความร้อนบนล่างประมา40-45 นาที หรือจนหน้าเหลืองสวย ทดสอบโดยเอาไม่จิ้มดู  รับรองความอร่อย ทิป เวลาตีเนยกับใข่ต้องดูให้เป็นเนื้อครีมเนียนกอ่นถ้าเช่นนั้นขนมจะเนื่อหยาบ
30/10/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
กล้วยหอมดิบทําอะไรได้บ้าง
ตับหวาน วิธีทํา
ข้าวห่อไข่ วิธีทํา
อยากกินกล้วย
เรื่อง...กล้วย..กล้วย
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู