หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ร้านอาหารแนะนํา ย่านเกษตร นวมินทร์
ร้านอาหาร 22/2/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 2
รีวิวรวมร้านย่านเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอิทรา / เกษตร-นวมินทร์ จากพันทิพย์นะครับ


ไม้เอก  
ดูภายนอกจะไม่รู้เลยครับว่าเป็นร้านที่มีรูปแบบแปลกจากร้านอื่นอีกแล้วครับ ที่จริงอันนี้ต้องกระซิบท่านชายซักหน่อยครับ สำหรับผู้หญิงท่านใดอ่านถึงตรงนี้ก็ข้ามไปร้านหน้าเลยนะครับ แหะ แหะ ร้านจะแบ่งเป็นสองส่วนครับ ด้านนอกเป็นแบบสวน มีทีวีจอใหญ่ดี แต่พอเข้าไปด้านในครับ โอ้ว.....พระเจ้า...... เป็นแบบเลาจ์นครับ มีน้องๆสาวๆนั่งคุยด้วยครับ แต่ละคน โอ้ว อืม เออ....ออกอาการเกินไปครับ ขอโทษที
รสชาติคุณภาพ- 8/10 จริงๆรสชาติดีนะครับ ถือว่าอร่อยเข้มข้นเลยทีเดียว เป็นเรื่องแปลกของพวกร้านเที่ยวกลางคืนที่อาหารมักไม่ค่อยอร่อย ยกเว้นที่นี่
การบริการ- 9/10 ที่ให้คะแนนสูงเพราะน้องๆสาวๆอ่ะครับ ขนาดคนขายข้าวโพดยังน่ารัก บริกรโดยทั่วไปก็ไม่ได้เสียหายครับ
สถานที่- 7/10 จริงๆก็ตกแต่งด้านนอกโอเคนะครับ ด้านในไม่เน้นกินข้าวก็เป็นโต๊ะแบบstool มืดๆหน่อยเพราะสว่างไปคงไม่ค่อยสะดวก มีห้องคาราโอเกะเหมือนกันครับ แต่รู้สึกจะมีห้องเดียว ผมไม่ได้ลองใช้ครับ แต่คิดว่าคงไม่ดีมากเพราะคงไม่เน้นร้องเพลงแต่เน้น...เออ...
ราคา-5/10 ราคาในลักษณะร้านพวกเที่ยวกลางคืนอ่ะครับ กินเอาอิ่มก็เปลืองเลย แต่กินเอาโลกีย์นี่ก็โอเคครับ
รวม 7.5/10 ร้านในรูปแบบที่เที่ยวกลางคืนแต่อาหารอร่อยครับ มีน้องๆเพียบ สำหรับนัดเพื่อนๆเฉพาะท่านชายก็โอเคครับ แต่ราคาอาจหัวแปะกับค่าดริ้งค์ แล้วอาจหัวแปะจากคนข้างๆได้ครับ แนะนำสำหรับคนโสด  

หลังจากตรงนี้ก็ข้ามสะพานข้ามนวมิทร์คับ สำหรับเส้นนวมินทร์ เดี๋ยวเราจะมาว่ากันอีกที พอลงสะพานมาก็เจอร้านดังนี้
ครัวพฤกษา ร้านเป็นเรือนไม้ 2 ชั้น ที่นั่งกินจะอยู่ชั้นบน เลยดูสูงดี เป็นร้านดังพอสมควรครับ คนค่อนข้างเยอะ
รสชาติคุณภาพ- 7/10 รสชาติกลางๆ มีเมนูแปลกๆอยู่เหมือนกันครับ
การบริการ- 6/10 ทั่วๆไปครับ อาหารไม่ช้า แต่บริกรไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรนัก ถามอะไรก็ตอบไม่ค่อยได้อ่ะครับ
สถานที่- 6/10 ร้านก็จัดที่นั่งค่อนข้างแน่ เลยทำให้อึดอัดไปหน่อย แล้วร้านก็มืดไปครับ มีห้องคาราโอเกะด้วย แบ่งห้องเป็นหลังๆไม่ใหญ่มาก เต็มเร็วด้วยครับ ใครไปควรจอง น้องๆเชียร์เครื่องดื่มมีพอควร
ราคา-7/10 ไม่ถูกไม่แพงครับ
รวม 6.5/10 เน้นกินอาหาร หรือนัดสังสรรค์ครับ หรือไม่ก็เข้าห้องคาราโอเกะไปเลย นั่งด้านนอกบรรยากาศอึกทึกอึดอัดไปหน่อย  
------------------------------------------------------------------------
จันผา
ร้านสวยๆที่หลายคนถามถึง concept ร้านอารมณ์ประมาณทะเลๆ มีห้องคาราโอเกะหลังขาวๆหลายห้องครับ....แต่ ขอบอกว่าร้านนี้แย่ที่สุดในย่านครับหลังจากกินมาเกือบทุกร้านแล้ว
รสชาติคุณภาพ- 4/10 รสชาติจริงๆใช้ได้ครับ แต่การจัดการมันทำให้ทุกอย่างพังไปได้ครับ มีอย่างที่ไหนปลาสำลียำมะม่วง อร่อยไม่อร่อยเราไม่ว่ากัน แต่ทำไมมันชืดเหมือนทอดเมื่อวาน เนี่ยนะที่รอ45 นาที(หลังจากทวงอยู่3-4 รอบ)
การบริการ- 2/10 เด็กบริการแย่มากๆ ไม่รู้เอาพม่ามาหรือเปล่า พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง ขอยากันยุงโต๊ะนี้ ก็เอาไปโต๊ะโน้น อาหารก็ช้าครับ   ถึงแม้จะมีวงดนตรีดังๆวนเวียนมาร้องเพลงบ้างก็เหอะครับแต่บริการอย่างนี้มันชดเชยกันไม่ได้ครับ   ร้านนี้ควรไปกินได้เฉพาะวันที่คนเค้าไม่ค่อยกินครับเดี๋ยวพนักงานดูแลไม่ทัน เพราะถ้าคนเยอะคุณจะรู้ว่าความซวยเป็นอย่างไรครับ
สถานที่- 7/10 ต้องยอมรับครับว่าเค้าแต่งได้ดี ห้องคาราโอเกะก็น่ารักดี concept รวมๆที่เป็นทะเลไม่มีหลุดครับ ที่จอดรถน้อยไปหน่อย ที่จอดรถกว้างๆก็มีแต่เดินไกลไปหน่อยครับ
ราคา-5/10 ราคาไม่ใช่ถูกๆครับ เพราะปริมาณค่อนข้างน้อย
รวม 4.5/10 ทั้งหมดนี้มันแย่ตรงการบริหารจัดการที่แย่น่ะครับ มันทำให้บดบังส่วนดีๆไปหมด แรกๆคนเยอะ เดี๋ยวนี้ผ่านไปคนน้อยลงเยอะครับ ใครไปชิมแล้วดี มาบอกผมด้วยครับถึงจะกล้ากลับไปอีกครั้ง  
------------------------------------------------------------------------
พันตา
ร้านที่คนอาจไม่ค่อยคุ้นกันนัก ร้านมีสระน้ำด้านหน้า แต่ตัวร้านก็ลึกลงไปจากถนนซักหน่อย ขับรถกันเร็วๆก็ไม่ทันสังเกตุได้ครับ รสชาติคุณภาพ- 6/10 รสชาติยังต้องปรับปรุงในรายละเอียดครับ รสชาติก็กลางๆเท่านั้น
การบริการ- 6/10 ยังต้องปรับปรุงเช่นกัน คือไม่ได้แย่แต่ไม่ชำนาญครับ
สถานที่- 7/10 มีสระน้ำใหญ่ตรงกลางแต่ก็ไม่ได้ทำอะไรกับสระมากนัก รวมๆเห็นตอนนั้นเค้ากำลังปรับปรุงอยู่ด้วยครับ กำลังเพิ่มห้องคาราโอเกะ 2 ห้องด้วย ที่นั่งเป็นระเบียงรอบสระ ร้านตอนที่ไปดูยังไม่ลงตัวครับ แล้วที่จอดรถก็ยังไม่ดีเท่าไหร่
ราคา-6/10 น่าจะต่ำกว่านี้เล็กน้อยครับถึงจะดี ถ้าเทียบกับอาหาร และถ้าเทียบว่าเป็นร้านใหม่และยังไม่ค่อยมีลูกค้า
รวม 6.25/10 ครับ ร้านนี้ก็ปิดไปแล้วเช่นกันครับ แต่เปลี่ยนชื่อร้านเป็น ร้านนายควร เห็นว่าเป็นแชมป์ส้มตำจากพัทยา เผอิญผมไม่ได้คลั่งส้มตำเท่าไหร่เลยยังไม่ได้ไปลองครับ  
------------------------------------------------------------------------
อันนี้แถมครับ คือถ้าเราข้ามสะพานวนๆเพื่อลงเส้นวัชรพล ลงสะพานวิ่งตรงไปตามเส้นรามอินทราขาออกไม่เลี้ยวซ้ายทางวัชรพล   ตรงไปนิดเดียวก็จะเจอร้านนี้ครับ(เส้นรามอินทรายังไม่พูดถึงอีกเช่นกันครับ)

สเต็กลาว จริงๆร้านนี้มีหลายสาขา แต่เท่าที่ไปชิมมาบางสาขารสชาติจะไม่ค่อยเหมือนกันน่ะครับ สำหรับร้านนี้
รสชาติคุณภาพ- 8/10 รสแซบดีจริงๆครับ รสชาติอันี้ใช้ได้เลยครับ แนะนำให้ลองครับ
การบริการ- 7/10 อาหารไม่ช้า เนื่องจากร้านไม่ใหญ่มากการดูแลก็ทั่วถึงครับ พนักงานน้อยไปนิด
สถานที่- 7/10 ด้านนอกเป็นสวน ภายในร้านก็มีโต๊ะเพียงพอไม่อึดอัด ที่จอดรถกว้างขวาง
ราคา-7/10 ราคาไม่แพงมากครับ
รวม 7.25/10 ร้านบรรยากาศกลางๆมีสวนด้านนอก   แต่ผมชอบที่จะนั่งด้านในทีมีแอร์มากกว่าเพราะอากาศข้างนอกไม่ได้เย็นอะไรนัก นักร้องยังไม่โดนเท่าไหร่ครับแต่ไม่ถึงขั้นน่ารำคาญ เด็กรับรถบริการดีครับ ร้านไม่มีคาราโอเกะ  ถ้าเราไม่ขึ้นสะพานไปลงเส้นวัชรพล เราก็ต้องกลับรถจากเส้นเลียบทางด่วนขาออกพอเราไปสุดถนน ด้านซ้ายจะเป็นปั้มjet ค่อนข้างใหญ่ เลี้ยวทางซ้ายจะออกหลักสี่ แต่ถ้ากลับรถมาก็จะเจอร้านเรียงกันไปอีกครับ เลียบทางด่วนขาเข้า  
------------------------------------------------------------------------
Cafe terrace
ตอนเปิดแรกๆนี่ดังพอควรเลยครับ ออกทีวีหลายช่อง ร้านไม่ใหญ่มากนัก เป็นเรือนสูงๆ โปร่งๆ แต่ที่นั่งกลับไม่ค่อยโปร่งแฮะ
รสชาติคุณภาพ- 8/10 รสชาติดีครับ   ผมว่าเป็นร้านหนึ่งในย่านนี้ที่รสชาติและคุณภาพอาหารไม่รองใครเท่าไหร่ครับ
การบริการ- 8/10 พนักงานดูแลดีครับ สาวๆก็สวย อาหารก็เร็วครับ วงดนตรีเสียงก็ดีปานกลางครับ
สถานที่- 6/10 ร้านไม่ใหญ่มาก โต๊ะใกล้กันไปหน่อย และนั่งไม่ค่อยสบายครับ มีห้องด้านใน ซึ่งมีวงดนตรีเล่นด้วย ส่วนตัวผมว่าเสียงดังไปหน่อยครับ  ถึงร้านจะแต่งแบบวัยรุ่นและแนวretroเล็กน้อยแต่ก็ควรปรับปรุงห้องน้ำกับที่จอดรถ อีกนิดครับ
ราคา-8/10 ไม่แพงมากครับ ปริมาณก็เยอะใช้ได้
รวม 7.5/10 ครับ เหมาะที่จะใช้เป็นที่สังสรรค์ เมาท์เสียงดังได้ เพราะทุกคนก็เสียงดัง ค่อนข้างอึกทึกเล็กน้อยนักร้องเสียงใช้ได้ มีห้องคาราโอเกะ แต่มีห้องเดียว ราคาไม่แพงด้วยครับ ร้านนี้แนะนำเช่นกันครับ  
------------------------------------------------------------------------
Free Style
แรกๆที่เปิดร้าน แป๊กอยู่พักนึงครับ ผมไปกินอยู่แทบจะเป็นโต๊ะเดียวที่ไปครับ แต่หลังๆคนก็มีพอควรครับ
รสชาติคุณภาพ- 6/10 แรกๆรสชาติดีกว่าปัจจุบันครับ สงสัยเปลี่ยนพ่อแครัว แรกๆถือว่ารสชาติดีแบบภัตราคารดังๆทีเดียวครับ อาหารก็คุณภาพดีมาก ปัจจุบันอ่อนลงเยอะครับ
การบริการ- 7/10 ทั่วๆไปครับ แต่ล่าสุดบริกรถือว่าน้อยไปหน่อยครับ  มีการร้องคาราโอเกะในห้องที่กินอาหารเลยซึ่งส่วนตัวผมว่าน่ารำคาญครับ สถานที่- 6/10 ไม่ค่อยตกแต่งอะไรมากครับ สงสัยไม่จ้างinterior แน่ๆครับ(แรกๆผมเองยังsketch ผังร้านให้เค้าตอนเค้าให้เขียนcommentเลยครับ) การวางผังคล้ายๆร้นโต๊ะจีนแบบเก่าน่ะครับ แต่ร้านก็สะอาด โล่งๆรวมๆก็กลางๆครับ
ราคา-6/10 ร้านนี้ราคาค่อนข้างสูงไปหน่อย โดยเฉพาะปัจจุบันที่คุณภาพอาหารลดลง  เดิมคะแนนด้านราคาจะสูงกว่านี้ครับเพราะของเดิมคุณภาพอาหารดีกว่านี้ครับ
รวม 6.25/10 นัดผู้ใหญ่กินข้าว กินแบบครอบครัว ไม่ต้องการคนเยอะ ก็โอเคครับ  

------------------------------------------------------------------------
WaterSide
เบอร์โทรร้าน 0-2943-9496-7 ร้านใหม่เกือบๆจะล่าสุดแล้วมั้งครับ เป็นร้านที่มีเอกลักษณ์ ดูดี ไฮโซ เป็นที่ถามถึงของหลายๆคน หน้าเทศกาลไม่ต้องพูดถึงคนเยอะมากครับ รสชาติคุณภาพ- 9/10 รสชาติถือว่าดีจนถึงดีที่สุดแล้วครับ
การบริการ- 9/10 พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส ดูแลดี มีPR ต้อนรับตั้งแต่ทางเข้า มีคนดูแลรถด้วยครับ ดนตรีเล่นและร้องดีสุดๆครับ เป็นเพลงช้าๆฟังสบายๆครับ นักร้องเสียงแบบสุเมธแอนด์เดอะปั๋ง ครับ ผมว่าเค้าร้องดีกว่านักร้องอาชีพบางคนอีก
สถานที่- 9/10 ตกแต่งได้สวยมากครับ โดยจริงๆแล้วน้ำที่มีก็ขุดขึ้นมาจากคลองเล็กๆเท่านั้น แต่ร้านเค้าจะขุดเป็นสระน้ำขนาดใหญ่พอควร มีต้นไม้กลางน้ำ ทางเข้าด้านหน้าจะเป็นลานที่ให้ไฟแบบcandle Light สวยงาม ที่นั่งจะเป็นระเบียงไม้ เล่นระดับ ประดับด้วยโคมไฟผ้าสีขาวสูง เป็นจุดเด่น ตัวส่วนservice จะถูกซ่อนอยู่หลังผนังทึบ โค้งสีขาว ห้องน้ำหรูหรา มีห้องคาราโอเกะที่แต่งไว้ดีมากครับแต่มีห้องเดียว(จุได้ประมาณ 20 คน) ต่อไปเค้าจะขยายห้องด้านหลังเพิ่มเติม เป็นห้องใหญ่(30 คนup)อีกด้วย รวมๆสวยมากครับ   ตอนเปิดแรกๆอาจมียุงเยอะเพราะเป็นสระน้ำแต่ตอนนี้ได้แก้ปัญหาโดยทำเป็นน้ำพุและเ ลี้ยงปลาด้วย
ราคา-8/10 ราคาค่อนข้างสูงกว่าร้านอื่นๆ ประมาณ 20% ครับ แต่เทียบกับคุณภาพอาหารก็คุ้มครับ
รวม 8.75/10 เขียนเชียร์เยอะจัง ไม่ได้เป็นหน้าม้านะครับ แต่แนะนำครับ ร้านสวยๆ บรรยากาศดีๆ นัดเดทได้เลยครับ  ถึงตรงนี้จะเป็นร้านที่อยู่ในซอยอีกทีครับ ในซอยนี้มีหลายร้าน และส่วนใหญ่มีห้องคาราโอเกะ ซึ่งไม่ค่อยมีคนไปกันมากนัก แนะนำสำหรับช่วงเทศกาลที่ หาห้องไม่ค่อยได้แต่แถวนี้จะมี และราคาไม่แพงเท่าไหร่ครับ

Garden of Eden เป็นร้านที่หลายๆคนขับผ่าน หลายๆคนไม่ได้สังเกตุ แต่ก็ถือว่าเป็นร้านหนึ่งที่แวะได้ครับ
รสชาติคุณภาพ- 6/10 รสชาติธรรมดา ไม่ถึงขั้นติดใจ เมนูจะไม่มีเนื้อหมูนะครับ เพราะเจ้าของเป็นอิสลาม
การบริการ- 7/10 ทั่วๆไปครับ พนักงานก็ยิ้มแย้มและแนะนำดี มีช้าเล็กน้อย
สถานที่- 7/10 มีส่วนที่เป็นห้องอาหาร และส่วนที่เป็นคาราโอเกะ ส่วนห้องอาหารตกแต่งสวยดี TV จอใหญ่ ส่วนที่เป็นคาราโอเกะยังไม่ค่อยตกแต่งอะไรมากครับเก้าอี้เป็นโซฟา แต่เสียที่เพลงเก่าไปนิด
ราคา-8/10 ราคาไม่แพง โดยเฉพาะคาราโอเกะห้องราคาถูกครับ อาจเพราะคนไม่ค่อนรู้ว่าร้านนี้มี
รวม 7/10 ดีตรงที่ไม่พลุกพล่านมากนัก บริการใช้ได้ ที่สำคัญห้องคาราโอเกะถูกครับ แต่เพลงอาจไม่update นิดนึงและห้องน้อยไปหน่อยครับ  
------------------------------------------------------------------------
ภูทะเล
ร้านอยู่ในซอยอีกทีครับ หลายคนอาจไม่เห็น แต่เส้นแถวนี้แนะนำสำหรับท่านที่จะหาร้านคาราโอเกะ มีหลายๆร้านที่คนไม่ค่อยได้เข้าไปครับ บางวันที่คนเยอะร้านบนเส้นนี้ซอยนี้ก็ยังมีห้องว่าง ส่วนร้านนี้ก็เป็นร้านหนึ่งอาจไม่มีจุดเด่นมากนัก
รสชาติคุณภาพ- 6/10 รสชาติออกแนวโต๊ะจีน อาหารจีนครับ รวมๆรสชาติไม่ติดใจ
การบริการ- 5/10 อาหารช้ามากๆครับ ทั้งๆที่วันที่ไปคนก็ไม่เยอะมาก แต่เจ้าของพูดจาดีและบริการดีครับ
สถานที่- 7/10 ผมไปในส่วนของห้องคาราโอเกะ ซึ่งแยกเป็นหลังๆ กลางน้ำ ชอบตรงที่โต๊ะเค้าจัดเป็นแบบโซฟา ซึ่งเหมาะกว่าถ้าจะร้องคาราโอเกะครับ หลายๆร้านไม่ได้คำนึงถึงจุดนี้ เพลงก็เยอะดีครับ มีตั้งแต่เพลงเก่ากึกจนปัจจุบัน ที่จอดรถกว้างขวางสถานที่โล่งดีครับ
ราคา- 6/10 ค่อนข้างแพง เพราะเน้นอาหารทะเลครับ
รวม 6/10 ไปร้องคาราโอเกะก็ดีครับ เป็นส่วนตัวดี กินข้าวก็ได้ แต่ไม่แนะนำครับ กินที่อื่นมาให้อิ่มๆ มาร้องเพลงก็สนุกดีครับ  
------------------------------------------------------------------------
13เหรียญ รีสอร์ท
ร้านchain นี้รู้จักกันดี จริงๆก็มีอีกสาขาที่ใกล้ๆคือที่Big C ลาดพร้าวครับ แต่ที่นี่จะเป็นรีสอร์ท คือมีห้องพักด้วย คืนละไม่แพงประมาณ 600 ครับ  แต่ไม่ค่อยแนะนำเพราะมีหลายๆคนใช้เป็นโรงแรมแบบว่า...เอ่อ....แบบ... สังเกตุมั้ยครับว่า 13เหรียญ รีสอร์ทมักอยู่ในซอยลับๆ เช่น สาขาศรีนครินทร์,งามวงค์วาน เป็นต้น ลูกค้าก็ออกป๋าๆหน่อย
รสชาติคุณภาพ- 6/10 รสชาติเรารู้ๆกันดีครับ แต่ผมว่าสาขานี้จะปริมาณค่อนข้างน้อยกว่าสาขาอื่นน่ะครับ
การบริการ- 5/10 บริกรเยอะจริงแต่ไม่ค่อยมีคุณภาพน่ะครับ บางคนไม่รู้เรื่องเอาซะเลย ได้เด็กดูแลดีก็ดีไปเจอบริกรไม่ค่อยรู้เรื่องก็น่ารำคาญครับ

สถานที่- 6/10 กลางๆครับตกแต่งแบบ13 เหรียญแหละครับ ร้านเก่าไปซักหน่อย ที่จอดรถค่อนข้างน้อยถ้าเทียบกับจำนวนที่นั่ง มีห้องคาราโอเกะด้วยครับ มีหลายห้องมีห้องใหญ่จัดเลี้ยงแบบบริษัทได้สบายๆ แต่เพลงไม่ค่อยดีครับ เพลงค่อนข้างเก่า วัยรุ่นเซ็งครับ
ราคา-7/10 ปริมาณอาหารก็ค่อนข้างเยอะตามstyle 13 เหรียญครับ จานเดียวก็อิ่มสุดๆแล้วครับ ราคารวมๆไม่แพงมากครับ
รวม 6/10 ครับ เป็นร้านที่ค่อนข้างใหญ่บริการหลากหลาย จัดเลี้ยงได้ อาหารทุกๆคนรู้ๆกันดีไม่หวังอะไรมาก กินเอาอิ่มก็พอใช้ได้ครับ  
------------------------------------------------------------------------
Sharkyสเต็ก
ร้านสเต็กเล็กๆ เปิดมาได้ไม่นาน ร้านเป็นจั่วสีขาวๆ โล่งๆ แบบ Patio(ภาษาอิตาเลียน แปลว่า ชานบ้าน/ เฉลียงหลังบ้าน/ สวนหลังบ้าน ประมาณนั้น)
รสชาติคุณภาพ- 7/10 กลางๆครับ เป็นร้านสเต็กก็จริงแต่ก็มีอาหารอย่างอื่นด้วย
การบริการ- 7/10 ร้านไม่ใหญ่และคนค่อนข้างน้อยครับ จึงงดูแลได้ทั่วถึงดี ที่สำคัญสุดๆคือ นักร้องร้านนี้ครับ เค้าจะstyle แม่บ้านๆครับ อีกคนที่เล่นดนตรีก็เป็นลุงๆแบบcountryๆ เล็กๆ แต่เล่นและร้องเพลงดีมากๆครับ โดยเฉพาะนักร้องหญิง ร้องทีเราขนลุกเลย เสียที่ว่าไม่มีทีวีให้ดูบอลครับ
สถานที่- 7/10นั่งสบายดีครับ เก้าอีขาวๆบนลานหิน เหมือนกินข้าวที่สวนบ้านเราเอง ประมาณนั้น
ราคา-6/10 ราคาเทียบแล้วแพงกว่าซิสเลอร์นะครับ ปริมาณก็ไม่เยอะเท่าไหร่
รวม 6.7/510 ครับ ผ่านมากินข้าว หรือ นัดนั่งกินนั่งคุยกันกับเพื่อนๆก็นัดได้ครับ ไม่มีบรรยากาศอะไรมาก  
------------------------------------------------------------------------
ครัวป้านงค์
ถ้าใครจะขึ้นสะพานข้ามเส้นลาดพร้าวก็จะไม่ผ่านครับ ร้านนี้จะต้องไปทางกลับรถ อยู่ก่อนที่กลับรถหน่อยเดียว ร้านนี้เล็กๆ สังเกตุเห็นยากแต่แนะนำครับ
รสชาติคุณภาพ- 8/10 รสชาติดีครับ เข้มข้นดี รสจัด และอาหารแบบทำกินในครอบครัว
การบริการ- 7/10 ก็ธรรมดา เค้าไม่ได้เน้นอะไรมากมาย
สถานที่- 7/10 ตกแต่งใหม่เมื่อไม่นานมานี้ครับ ก็โอเคครับ ไม่ถึงกับดีเด่นอะไร ที่จอดรถไม่ค่อยดีครับและน้อยไปหน่อย
ราคา-8/10 ราคาไม่แพงเลยครับ ปริมาณก็พอใช้ได้
รวม 7/10 ร้านแบบนั่งกินข้าว นัดเลี้ยงoffice เน้นกินอาหารก็จะดีมากครับ ไม่วุ่นวายดีด้วย แนะนำครับ  
------------------------------------------------------------------------
แม่ศรีเรือน
ร้านที่เริ่มโด่งดังมาจากก๋วยเตี๋ยว มาตั้งร้านที่ย่านนี้นานพอควร และก็ปรับปรุงร้านมาเรื่อยๆครับ แล้วก็เปิดขายตั้งแต่กลางวันผิดกับร้านอื่นๆ ที่เน้นขายเฉพาะมื้อเย็น
รสชาติคุณภาพ- 6/10 โดยส่วนตัวยังไม่ได้รู้สึกติดใจ
การบริการ- 7/10 ทั่วๆไปครับ อาหารไม่ช้า
สถานที่- 6/10   หลังจากปรับปรุงใหม่ก็ตกแต่งสวยงามขึ้นนิดหน่อยโดยเฉพาะกลางคืนจะมีโป๊ะไปสีขาว สังเกตุง่ายขึ้น
ราคา-5/10 อาหารค่อนข้างมาในแบบไหว้เจ้าครับ คือจานละนิดเดียว ยังกินไม่ทันถึงใจเลย ดังนั้นเทียบราคากับอาหารแล้วถือว่าไม่ถูกครับ
รวม 6/10 ครับ เป็นร้านนัดไปกินพร้อมคุยได้ครับเพราะเค้าไม่เน้นดนตรี กินเอาอิ่มไม่ค่อยอิ่มครับ  
------------------------------------------------------------------------
เฮ้อมาจบด้วยประการฉะนี้......แต่เดี๋ยวก่อน ยังขาดอะไรไปใช่มั้ยครับ ใช่แล้วเส้นนวมินทร์ เราเลี้ยวกลับรถไปทางเก่าเลยครับ จากเลียบทางด่วนขาออก เลี้ยวซ้ายไปทางเส้น นวมินทร์ ก็เจอร้านอีกเพียบเลยครับ มาเริ่มที่ร้านแรก........ (ซึ่งจะไกลหน่อยนะครับ  เพราะเลี้ยวมาร้านแรกที่ได้ไปลองก็ถึงแยกทางลัดเข้าวังหินเลยครับ)  

สันตะวา ร้านลักษณะสวนอาหาร  สังเกตุง่ายครับเพราะอยู่ตรงแยกพอดีร้านมีห้องคาราโอเกะหลายห้องครับ
รสชาติคุณภาพ- 7/10 รสชาติกลางๆครับ

การบริการ- 7/10 ทั่วๆไปครับ อาหารไม่ช้า
สถานที่- 7/10 กลางๆครับ ผมว่าร้านเข้าออกยากไปซักหน่อย เพราะมันอยู่หัวมุมเลยใกล้แยกครับ ขับรถกันดีๆนะครับ เส้นนี้ขับรถกันเร็วมากๆ ร้านมีห้องคาราโอเกะด้วยครับ ก็ดีพอใช้ ควรจองเช่นกันครับโดยเฉพาะในช่วงเทศกาล
ราคา-7/10 ราคามาตราฐานในย่านนี้ครับ

รวม 7/10 ครับ ร้านกลางๆไม่ค่อยมีจุดเด่น นัดกินนัดคุยงานได้ครับ    
------------------------------------------------------------------------
กุ้งเต้น
ร้านค่อนข้างใหญ่ เป็นระเบียงไม้ชั้น2 รสชาติ เน้นอาหารทะเล และรสค่อนข้างจัดจ้าน รวมๆอาหารและบรรยากาศใช้ได้ครับ
รสชาติคุณภาพ- 8/10 ผมว่ารสชาติดีทีเดียวครับ   อย่างน้อยบนเส้นนวมินทร์(เน้นเฉพาะเส้นนวมินทร์)ก็ไม่ด้อยกว่าร้านอื่นครับ

การบริการ- 6/10 อาหารค่อนข้างช้ามากครับอาจเพราะบางทีคนค่อนข้างเยอะ
สถานที่- 7/10 สถานที่ก็โล่งดีนั่งสบาย มียุงบ้างเพราะด้านหลังเป็นทุ่งหญ้า เวลาเดินพื้นเป็นระเบียงไม้จึงมีเสียงตึงตังเวลาเดินบ้าง
ราคา-6/10 ราคาค่อนข้างสูงครับ  โดยเฉพาะถ้าใครสั่งอาหารทะเลแบบหรูๆหน่อยก็กระเป๋าเบาได้เหมือนกัน ร้านที่อาหารดีกว่านี้ราคาถูกกว่านี้มีครับ แต่ร้านนี้ก็ไม่ได้เสียหายอะไรครับ เทียบกับคุณภาพอาหารแล้วก็พอถูไถ
รวม 6.75/10 เป็นร้านเน้นนั่งกินครับบรรยากาศผมว่าธรรมดานะ ดีที่อยู่สูงหน่อย แวะไปกินได้ครับรสชาติก็ดีแต่ไม่ติดใจร้านนี้เท่าไหร่นักครับ  
------------------------------------------------------------------------
The Pool
ร้านสวยๆอีกร้านที่คนพูดถึงค่อนข้างเยอะ ร้านนี้มีทุกอย่างค่อนข้างครบครัน กินข้าว ดูบอล คาราโอเกะ หรือสาวๆที่ไปก็ดูดี

รสชาติคุณภาพ- 7/10 รสชาติยังไม่ติดใจครับ อาจเป็นรสกลางๆที่หลายๆคนกินกันได้ครับ ไม่ออกเข้มข้น
การบริการ- 6/10 ทั่วๆไปครับ แต่อาหารช้า นักร้องคิดว่ามีหลายวงครับ แต่บางวงก็ร้องไม่เพราะเอาซะเลยครับ
สถานที่- 8/10 ตกแต่งได้สวยงาม  แล้วทางร้านเค้าเพิ่งต่อเติมห้องคาราโอเกะไม่ซักระยะแล้วครับซึ่งก็สวยดี ร้านนี้จะมีสระน้ำที่อยากเรียกว่าบ่อมากกว่า อยู่กลางร้านเป็นจุดเด่น ที่นั่งเล่นระดับ ด้านหลังเป็นทุ่งที่โล่งซึ่งมียุงพอควร ร้านจะมีทีวีจอใหญ่ดูบอลได้สบายดี ร้านสวยดีนัดเดทได้ครับ ที่จอดรถน้อยไปอย่างยิ่งครับ หรืออาจเพราะคนเยอะก็ได้ ถ้าหลายๆคนผ่านไปก็จะเห็นรถจอดล้นมาจอดบนถนนเลยครับ
ราคา-6/10 ไหว้เจ้าครับ ต่อจานค่อนข้างน้อย เทียบกับรสชาติและคุณภาพก็เลยถือว่าแพงหน่อย กินเอาอิ่มก็เปลืองเล็กน้อย
รวม 6.75/10 ครับ ร้านนี้คะแนนอาจจะดูน้อยนะครับ แต่ผมก็แนะนำให้ไปได้ครับ นั่งเอาบรรยากาศ นั่งคุยเล่นเพลินๆดี ร้านสวย สาวสวย ไปร้องคาราโอเกะ หรือนัดเดทก็ได้ครับ กินกันมาอิ่มๆก่อนจะดีมาก  
------------------------------------------------------------------------
Yes! Indeed
ร้านในลักษณะPUB เช่นกันครับ เป็นร้านลักษณะนี้ร้านแรกๆในย่านนี้และยังยืนยงค์อยู่ได้
รสชาติคุณภาพ- 6/10 ไม่ติดใจครับ   ผมว่าร้านประเภทนี้กินเอาอิ่มอร่อยไม่ค่อยได้นักแต่อาหารที่นี่จะค่อนข้างหลากหล ายดีครับ

การบริการ- 6/10 ร้านนี้บริกรค่อนข้างเยอะ มีพนักงานแนะนำอาหาร(เฃียร์)โดยเฉพาะ แต่ก็อย่างว่าบริการแบบPub
สถานที่- 7/10 ร้านก็ธรรมดาครับ ตกแต่งแบบpub styleนี้คงพอนึกกันออก มืดๆหน่อย ที่นั่งมีทั้งด้านนอกและด้านใน มีห้องขายสินค้าที่ระลึกด้วยครับ
ราคา-5/10 ธรรมดาของร้านประเภทpub มักราคาค่อนข้างสูงครับ กินเอาอิ่มก็ได้ครับ แต่เปลืองหน่อย
รวม 5.75/10 โดยส่วนตัวให้คะแนนร้านประเภทกึ่งpub ค่อนข้างน้อยนะครับ แต่ใครอยากสนุกสนานก็โอเคเลยครับ  
------------------------------------------------------------------------
พอตรงนี้ เราก็มาถึงแยกที่ตัดกับเส้นเลียบทางด่วนครับ ไม่ต้องไปไหนเราจะตรงไปกันต่อครับ ตรงจากนี้ไปก็จะไปสุดที่ถนนสุขาภิบาล1 ครับ ร้านแรกใกล้แยกเลย  ------------------------------------------------------------------------  
แพกลางกรุง
ร้านขนาดค่อนข้างใหญ่ คนเยอะ ที่สำคัญน้องๆเชียร์เบียร์น่ารักๆเยอะมากครับ มีคาราโอเกะที่ดีแต่ต้องจองครับ ด้านข้างเป็นร้านกึ่งpub ชื่อกระฉูด
รสชาติคุณภาพ- 6/10 รสชาติยังไม่ติดใจครับ กลางๆ
การบริการ- 7/10 มีพนักงานต้อนรับตั้งแต่ทางเข้า พนักงานค่อนข้างเยอะ แต่ผมว่ายังบริการช้าไปหน่อย อาหารก็ค่อนข้างช้า แต่ที่นี่น้องๆเชียร์เบียร์ เชียร์โน่นเชียร์นี่เยอะมากๆครับ ใครชอบก็เชิญ แต่ผมว่าเชียร์มากไปก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ
สถานที่- 7/10 ร้านมีสระน้ำใหญ่ๆกลางร้าน ที่นั่งจะเป็นลักษณะริมน้ำ ร้านโล่งๆแต่ผมว่ามันอึกทึกเกินไปหน่อยครับ ร้านมีทีวีจอใหญ่แต่ดูไม่ทั่วถึงครับ และเสียงที่ดังทำให้น่ารำคาญนิดหน่อยครับ ดูบอลไม่ค่อยสนุกนอกจากได้ที่นั่งดีๆจริงๆครับ ที่จอดรถน้อยไปหน่อยครับ ห้องคาราโอเกะที่นี่ค่อนข้างดีครับ นั่งสบาย อยู่กลางน้ำ เพลงเยอะ ดีทีเดียวครับแต่ห้องจะเต็มเร็ว ต้องจองครับ
ราคา-7/10  ถ้าไม่สั่งอะไรเลิศหรูมากๆก็ไม่ถึงขั้นแพงมากเท่าไหร่แต่ก็ไม่ถูกครับ ต่อจานปริมาณพอใช้ได้
รวม 6.75/10 ครับ เป็นร้านที่ค่อนข้างดังอยู่แล้ว คนเยอะ นัดเลี้ยง ครอบครัวหรือที่ทำงานได้เลยครับ และแนะนำสำหรับคาราโอเกะครับ
------------------------------------------------------------------------
คาเฟ่ บูลเลอวาร์ด
ร้านเล็กๆเน้นนั่งฟังเพลงแบบมีสไตล์ๆหน่อยครับ ตกแต่งแบบartๆครับ อาหารก็ประยุกต์เป็นเฉพาะตัวของร้านครับ
รสชาติคุณภาพ- 7/10 รสชาติกลางๆครับ แต่อาหารมีประยุกต์และสร้างสรรค์แบบเป็นเมนูเฉพาะของร้านดีครับ
การบริการ- 7/10 ทั่วๆไปครับ อาหารไม่ช้า เนื่องจากร้านไม่ใหญ่มากการดูแลก็ทั่วถึงดีครับ
สถานที่- 7/10 ตกแต่งแบบ Artๆหน่อย แต่นั่งไม่ค่อยสบายครับ

ราคา-6/10 ต่อจานค่อนข้างน้อยครับ
รวม 7/10 ครับ นัทคุย นัดกินเล่นกันเพลินๆกับเพื่อนฟูงก็พอได้ครับ ถ้าเลี้ยงกันเอาอิ่มเลยก็เปลืองหน่อย แต่เป็นร้านที่มีstyle ดีครับ  
------------------------------------------------------------------------
มล.เติบ
เป็นร้านที่เน้นอาหารไทยๆและอาหารไทยแบบโบราณ อาหารดูผู้ดีๆหน่อยครับ
รสชาติคุณภาพ- 5/10 หรืออาหารผู้ดีไปหน่อยก็ไม่ทราบ แต่ผมเองรู้สึกว่าบางอย่างไม่ค่อยถูกปากครับ ด้านหน้ามีขายขนมและปาท่องโก๋ด้วย
การบริการ- 6/10 พนักงานก็เยอะดี แต่ไม่ยิ้มแย้มกันบ้างเลย อาหารมีช้าบ้าง ครับ ไม่เน้นดนตรีเท่าไหร่เช่นกันครับ แต่ก็มีดนตรีสดฟังสบายๆครับ
สถานที่- 7/10 ตกแต่งได้สวยดี ร้านไม่ใหญ่นัก มีสระน้ำเล็กๆตรงกลาง มีห้องด้านในและห้องน้ำก็สวยดี ที่จอดรถก็สะดวกดี
ราคา-6/10 ราคาค่อนข้างสูงครับเมื่อเทียบกับปริมาณ
รวม 6/10 เน้นเป็นร้านอาหารแบบครอบครัว ราคาค่อนข้างสูง พาผู้ใหญ่ไปกินก็ดีครับแต่เผอิญผมว่ามีร้านที่ดีกว่านี้น่ะครับ  
-------------------------------------------------------------------------
สรุป สำหรับร้านที่โดยส่วนตัวผมแนะนำก็จะมีดังนี้ครับ
WaterSide-กินดี บรรยากาศดี ดีหมด/
บ้านระเบียงไม้-เน้นกิน
MonkeyShock -เน้นกิน เน้นคุย
ครัวป้านงค์ -เน้นกิน
Cafe terrace-เน้นกิน บรรยากาศเล็กน้อย
The Pool-ไม่ค่อยกิน ไปนั่งเหล่หญิง
22/2/54 โพสต์โดย ซีร
2 จาก 2
รีวิวรวมร้านย่านเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอิทรา / เกษตร-นวมินทร์ จากพันทิพย์นะครับ

เลียบทางด่วนขาออก จากแยกพระรามเก้า เราจะเริ่มที่

golden place(lamon farmเดิม) ร้านdaily suki ร้านอยู่ในโครงการ ปาล์มสตรีทครับ ร้านสุกี้สไตล์ MK ที่เราคุ้นๆกันแหละครับ แต่อาหารปริมาณค่อนข้างจะเยอะกว่า ร้านสะอาดและก็ดูดี
รสชาติคุณภาพ- 7/10 เพราะก็ไม่มีจุดเด่นอะไรมากนักครับ คล้ายๆmk น้ำจิ้มเข้มข้นน้อยกว่า
การบริการ- 7/10 บริกรค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับจำนวนโต๊ะ คิดว่าถ้าคนเยอะกว่านี้อาจมีปัญหา แต่รวมๆก็บริการโอเคครับ
สถานที่- 7/10 ร้านสะอาดดูดี แต่ไม่ได้ตกแต่งสวยหรูอะไรมาก ที่จอดรถมีเพียงพอ เพราะเป็นที่จอดในโครงการ
ราคา-7/10 ปริมาณเยอะกว่า MK เล็กน้อย
รวม 7/10 ครับ เพราะร้านก็กลางๆ สะอาดดูดี แต่ไม่มีจุดเด่นอะไรมากครับ
--------------------------------------------------------------------------
ร้านอาหารญี่ปุ่น SHOYU
เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เน้นชาบูในโครงการปาล์มสตรีท เช่นกัน ร้านเล็กๆแต่ใช้ได้ทีเดียวครับ
รส ชาติคุณภาพ- 8/10 รสชาติใช้ได้ครับแนะนำให้ลอง น้ำจิ้มรสค่อนข้างเค็มเล็กน้อยคิดว่าคงปรับให้คุ้นลิ้นคนไทย มีอาหารเป็นชุดให้สั่งครับ แต่เมนูอาจไม่หลากหลายมากนัก
การบริการ- 9/10 บริการโดยรวมดีมาก การแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นดีมากครับ
สถาน ที่- 7/10 ร้านตกแต่งแบบญี่ปุ่นก็ทั่วๆไปครับ แต่ร้านค่อนข้างเล็กคือประมาณห้องแถวห้องกว่าๆเท่านั้น ทำให้ค่อนข้างแคบ แต่จัดการเรื่องควันได้ดีมากครับ ที่จอดรถมีเพียงพอ เพราะเป็นที่จอดในโครงการเช่นกัน
ราคา-7/10 ค่อนข้างสูงเล็กน้อย เทียบกับฟูจิน่ะครับ แต่เทียบกับอาหารแล้วก็โอเคครับ
รวม 7.75/10  แม้ราคาจะสูงกว่าร้านญี่ปุ่นทั่วไปเล็กน้อยแต่อาหารและการจัดการที่ดี โดยรวมจึงคิดว่าดีและแนะนำให้ลองครับ
--------------------------------------------------------------------------
เมื่อ เลยโครงการปาล์มสตรีทมาที่แยกโรงแรม sc park แล้วเลี้ยวซ้ายมาทางเหม่งจ๋ายจะเจอร้าน 2-3 ร้านครับ ด้านซ้ายก่อนก็จะเจอร้านนี้ครับ

ครัวบ้านข่า ร้านตกแต่งแบบสวน เป็นระเบียงไม้ ร้านไม่ใหญ่มากนัก
รสชาติคุณภาพ- 7/10 รสชาติใช้ได้ครับ มีความหลากหลายของเมนูดี เกี๊ยวกรอบผัดไทอร่อย
การบริการ- 7/10 ทั่วๆไปครับ อาหารไม่ช้า เนื่องจากร้านไม่ใหญ่มากการดูแลก็ทั่วถึงครับ
สถานที่- 7/10 กลางๆครับ ตอนกลางคืนมืดไปหน่อย และที่จอดรถน้อยไปนิดครับ
ราคา-7/10 ราคาในลักษณะร้านนั่งกินนั่งคุยเพลินๆอ่ะครับ กินเอาอิ่มก็เปลืองหน่อย
รวม 7/10 ครับ เป็นร้านนั่งเล่นเพลินๆ ดนตรีโอเค บรรยากาศใช้ได้ครับ

-------------------------------------------------------------------------
ครัวแมกไม้
ติด กันเลยครับ แต่มีซอยเล็กๆกั้นอยู่ ลักษณะร้านเป็นลานมีต้นไม้ใหญ่ตรงกลาง มีห้องเล็กๆแบบนั่งภายในได้ครับ เป็นร้านที่เปิดมาค่อนข้างนานครับ อาจเป็นร้านยุคแรกๆของย่านนี้เลย
รสชาติคุณภาพ- 7/10 รสชาติดีครับ มีความหลากหลายของเมนูดี ทั้งกับข้าวและกับแกล้มเยอะพอควร
การบริการ- 7/10 อาหารค่อนข้างช้าไปหน่อยครับ โดยรวมผมจะให้เกณฑ์การสั่งไม่เกิน 15 นาทีนะครับ อาจเพราะร้านมีคนค่อนข้างเยอะ
สถานที่- 8/10 บรรยากาศใช้ได้ครับ ชอบตรงมีต้นไม้ใหญ่ตรงกลาง ร้านเล่นระดับทำให้ดูเป็นสัดส่วนดี
ราคา-7/10 ราคาก็ไม่แพงมากครับ
รวม 7.25/10 บรรยากาศดี ดนตรีโอเค(แต่มีร้านที่ดนตรีดีกว่านี้ครับ
------------------------------------------------------------------------
The GlassHome
อยู่ตรงข้ามกับ สองร้านแรกครับ เป็นร้านในลักษณะPUB ครับ ไม่เน้นกินอาหารเท่าไหร่
รสชาติคุณภาพ- 7/10 ไม่ถึงกับติดใจครับ ไปทีไรก็เน้นสั่งแบบกับแกล้มมากกว่า
การบริการ- 5/10 ร้านประเภทนี้ก็ทั่วไปครับ  อาจเทียบไม่ได้กับร้านแบบร้านอาหารซึ่งบริการน่าจะดีกว่าร้านแบบpub ครับ
สถานที่-8/10 ร้านประเภทนี้ก็มักลงทุนกับการตกแต่งสูงครับ เป็นผนังกระจกสูง แต่ภายในก็ไม่ได้โล่งมากนัก เพราะคนเยอะ
ราคา-5/10 ธรรมดาของร้านประเภทpub มักราคาค่อนข้างสูงครับ
รวม 6.75/10 ร้านประเภท pub กินได้เต้นได้ วัยรุ่นหน่อยก็โอเคครับ อย่านัดไปนั่งคุยเพราะจะคุยไม่ค่อยรู้เรื่อง
--------------------------------------------------------------------------


อ่านเพิ่มเติมตามลิงก์ครับ
22/2/54 โพสต์โดย guruthailand
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
จาก เขตบางรัก ไปเกษตร-นวมินทร์
ชาวกูรูช่วยแนะนำ ร้านอาหารแถวเกษตร-นวมินทร์ หรือ เลียบด่วนรามอินทราหน่อย
จะซื้อบ้านแถวนวมินทร์ซอย 111 ครับ ไม่ทราบต้องไปโอนที่ไหนครับ
รถตู้จากดอนเมืองไปโลตัสนวมินทร์ ขึ้นตรงไหนคะ ราคาเท่าไหร่ พอดีหนูต้องไปทำธุระแถวนั้น..เป็นคนต่างจังหวัดไม่ค่อยรู้ทางค่ะ
ต้องการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น หรือ ทาน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ย่า ถ.นวมินทร์
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู