หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
สมุนไพรแก้ความดันต่ำมีอะไรบ้างค่ะ
พอดีหาข้อมูลไปให้เพื่อนค่ะ
การรักษา | โรค | ยา 15/1/53 โพสต์โดย aloha jeab
คำตอบ
1 จาก 4
ลองอ่านดูครับ "พริกไท" กับสูตรแก้ความดันตํ่า

คนส่วนใหญ่จะเป็นโรคความดันสูงมากกว่าเป็นโรคความดันตํ่า ซึ่งทั้งสองโรคเป็นแล้ว มีอันตรายพอกัน เป็นแล้วไม่รักษาหรือขาดยาจะทำให้อยู่ดีๆเกิดอาการวูบ รือเสียชีวิตได้ สำหรับโรคความดันสูงรักษาให้หายเป็นปกติยากมาก ต้องใกล้ชิดหมอ พบหมอตามนัดเป็นประจำ เพื่อควบคุมไม่ให้ความดันสูงเป็นอันตรายได้ สำหรับโรค วามดันตํ่านั้น โดยทั่วไปจะรู้ว่า ดื่มเหล้าหรือเบียร์ช่วยให้ความดันสูงขึ้นได้ แต่หากใครดื่มเหล้าเบียร์ไม่เป็น หรือไม่อยากดื่มเพราะกลัวเมาและกลัวว่า ถ้าดื่มประจำจะทำให้ติดเหล้าเบียร์ ในทางสมุนไพรมีสูตรใช้รักษา ให้เป็นทางเลือกเหมือนกันคือ
เอา “พริกไทย” ชนิดแห้ง จำนวน 15 กรัม กับผลดีปลีชนิดแห้ง จำนวน 15 กรัมเท่ากัน ต้มกับนํ้า 1 ลิตร พอเดือด หรือประมาณ 5 นาที ดื่มขณะอุ่น 2 เวลา เช้า-เย็น ก่อนอาหาร ต้มดื่มไปเรื่อยๆ จนกว่าอาการความดันตํ่าจะดีขึ้น หรือเข้าสู่สภาวะปกติจึงหยุดต้มดื่ม และหากมีอาการความดันโลหิตตํ่าเมื่อไหร่สามารถต้มดื่มได้อีก ไม่มีอันตรายอะไร
พริกไทย หรือ PIPER NIGRUM LINN. อยู่ในวงศ์ PIPERACEAE มีสรรพคุณเฉพาะ ใบ แก้ลมจุกเสียดแน่น แก้ปวดมวนท้อง ดอก รสร้อน แก้ตาแดงเนื่องจากความดันโลหิตสูง เมล็ด รสเผ็ดร้อน แก้ลมอัมพฤกษ์ แก้ลมลั่นในท้อง บำรุงธาตุ แก้ท้องอืดเฟ้อ แก้เสมหะ แก้มุตกิด เถา รสร้อน แก้อุระเสมหะ (เสมหะในอก) ราก รสร้อน ขับลมในลำไส้ แก้ ปวดท้อง แก้ลมวิงเวียน และช่วยย่อยอาหาร
ประโยชน์ทางอาหาร เมล็ดอ่อนใส่ผัดเผ็ดต่างๆ เช่น ผัดเผ็ดปลาดุก ผัดเผ็ดหมูป่า ผัดเผ็ดปลาไหล ผัดเผ็ดนก เป็นต้น เมล็ดแก่ ตากแห้งใช้ เป็นเครื่องเทศ เป็นเครื่องชูรส ได้หลายอย่าง แกงจืด และอาหารจำพวกเส้นบางชนิดถ้าขาด “พริกไทย” จะไม่หอม และอร่อย โดยเฉพาะผัดมัน ฝรั่งหั่นเป็นชิ้นคล้ายชิ้นหน่อไม้ใส่หมูติดมัน โรยผักชี ต้นหอม พร้อม “พริกไทย” ป่น ให้ทั่ว จะส่งกลิ่นหอมรับประทานอร่อยมากครับ
16/1/53 โพสต์โดย a miracle man
2 จาก 4
แนะนำตัวนี้ให้เพื่อนดูละกันครับ
http://www.cellfood1.com/exuseprd.php?ref=sunaeid
17/1/53 โพสต์โดย sunaeid
3 จาก 4
ไม่ทราบว่าเพื่อนที่ความดันต่ำเป็นเพราะเพื่อนเป็นโรคอะไร
หรือใช้ยาอะไรอยู่หรอคะ

ถ้าจะเลือกใช้ยาสมุนไพรแก้อาการตรงนี้ แนะนำให้ศึกษาข้อมูลแยอะๆนะคะ
29/1/53 โพสต์โดย NuNat
4 จาก 4
ลองฝึกกรรมฐาน ดูบ้างสิครับ พอจะบรรเทาได้
13/11/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
น้ำสมุนไพรอะไรแก้เบาหวานได้บ้าง
มีสมุนไพรแก้โรคอะไรมาแนะนำเชิญทางนี้เลย
สมุนไพรอะไรใช้แก้ท้องอืดได้ดี ?
มีใครวิธีการแก้อาการคัดจมูกด้วยสมุนไพรไม่คร้าบ
สมุนไพรที่ใช้แก้เบื่ออาหารครับ? บางอย่างก็ไม่รู้จักใครมีรูปบ้างครับ? แนะนำเพิ่มเติมเชิญครับ?
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู