หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ธุรกิจขายตรง มีอะไรบ้าง
การตลาด 29/4/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 4
ธุรกิจขายตรง หมายถึง การทำตลาดสินค้าหรือบริการในลักษณะของการนำเสนอขายต่อผู้บริโภคโดยตรง ณ ที่อยู่อาศัยหรือสถานที่ทำงานของผู้บริโภคหรือของผู้อื่น หรือสถานที่อื่นที่มิใช่สถานที่ประกอบการค้าเป็นปกติธุระ โดยผ่านตัวแทนขายตรงหรือผู้จำหน่ายอิสระชั้นเดียวหรือหลายชั้น แต่ไม่รวมถึงนิติกรรมตามที่กำหนดในกฎกระทรวง

ธุรกิจขายตรงแบบชั้นเดียว

คือการที่มีตัวแทนจำหน่ายแค่คนเดียว ทำการเดินขายสินค้าตามสถานที่ต่างๆ ไม่เหมือนหลายชั้นที่เราแนะนำมาสมัครต่อเราและเป็นเครือข่ายของเรา อ่านเพิ่มเติมได้ใน ธุรกิจขายตรงแบบหลายชั้น
ส่วนนี้รอเพิ่มเติมข้อมูล คุณสามารถช่วยวิกิพีเดียไทยได้โดยการเพิ่มเติมข้อมูลในส่วนนี้

ธุรกิจขายตรงแบบหลายชั้น

ธุรกิจขายตรงแบบหลายชั้น (Multi- Level Marketing หรือ MLM) เป็นการขายต่อๆกันเป็นเครือข่ายหลายชั้น ผู้ขายเป็นนักขายอิสระ ไม่ใช่ลูกจ้างของบริษัท มีหลายแบบได้แก่ แบบไบนารี่ แบบยูนิเลเวล แบบไตรเซ็บ แบบเมตริกซ์ โดยนักขายสามารถสร้างรายได้จากการทำงาน 2 วิธีรวมกัน คือ
ผลกำไรจากการขายปลีก ซึ่งเป็นผลต่างระหว่างต้นทุนสินค้าที่ซื้อมาจากบริษัทกับราคาขายปลีกที่ได้ขายสินค้าหรือบริการให้กับผู้บริโภค
คอมมิชชั่นหรือส่วนลดตามระดับยอดขายของสินค้าหรือบริการที่มีการสั่งซื้อ (เพื่อบริโภคหรือเพื่อขายให้กับผู้ขายคนอื่นต่อๆไป) จากผู้ขายที่ได้ชักชวนเข้ามาสมัครร่วมธุรกิจในทีมขาย หรือที่เรียกว่า "สปอนเซอร์" ในระดับเป็นชั้นต่อๆไป

จะเห็นได้ว่า หลักการของระบบการตลาดหลายชั้นคือ การที่นักขายได้รับผลตอบแทนทั้งจากที่ตนเองขายปลีก และผลตอบแทนจากการขายซึ่งเกิดขึ้นเมื่อนักขายในกลุ่มของตนชวนมาร่วมกันขาย จนมียอดขายรวมเป็นก้อนใหญ่ จากปัจจัยดังกล่าวทำให้เกิดโอกาสในการสร้างรายได้อย่างต่อเนื่องและไม่มีขีดจำกัด ซึ่งเกิดจากการสปอนเซอร์หรือชักชวนผู้อื่นมาเข้าร่วมธุรกิจอันทำให้ระบบการตลาดหลายชั้นเป็นระบบที่มีศักยภาพสูงสุดในธุรกิจขายตรงปัจจุบัน
29/4/54 โพสต์โดย ๋Jade
2 จาก 4
ขายอีกแล้วเหรอ
13/5/54 โพสต์โดย peace-g
3 จาก 4
ล่าสุด เครื่องสำอางค์บียอนเซ่ ที่มีธัญญาเรศ ดารามาเป็นแอมบาสเดอร์
ลูกค้าสนใจเยอะเพราะมีฐานลูกค้าเก่าอยู่แล้ว
23/9/54 โพสต์โดย ิbeyonce2u
4 จาก 4
ดูได้ที่นี่เลยครับ เว็บข่าวขายตรงที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดในประเทศไทย
21/10/54 โพสต์โดย MLM1234
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
บริษัทขายตรง///บริษัทเครือข่าย
dchl วานผู้รู้ช่วยตอบที มีใครที่ทำแล้วไปไม่รอดมั่ง ช่วยมาตอบทีค่ะ
hyads.biz
กลโกงธุรกิจเครือข่าย ขายตรง( ต้นเหตุการหลอกลวงการทำงานในธุรกิจเครือข่าย ขายตรง)
ช่วงนี้จะลงทุนทำอะไรดี
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู