หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
Android คืออะไร
Android คือระบบปฏิบัติการที่ให้เปล่า {ฟรี} เทียบได้กับระบบปฏิบัติ Window แล้วมีแนวโน้มว่ากำลังเป็นที่นิยมสูงขึ้น  ผมเข้าใจตามนี้ถูกต้องมั้ย มีใครพอจะอธิบายเพิ่มเติมอีกได้มั้ยครับ เพราะได้ข่าวของเรื่องซอฟท์แวร์ตัวนี้หนาหูขึ้นทุกวันเลย แล้วจะมีผลดีอย่างไรกับผู้ใช้อย่างเรา ๆ  ท่าน ๆ บ้างมั้ย เอาแบบคำอธิบายที่บ้าน ๆ นะ เพราะว่าไปหาอ่านแล้สเป็นตำเฉพาะเกินไป เลยไม่ค่อนเข้าใจนะครับ
คอมพิวเตอร์ | ซอฟท์แวร์ 29/4/52 โพสต์โดย redeyes
คำตอบ
1 จาก 4
เป็นระบบปฎิบัติการOS บนมือถือที่พัฒนาโดยกูเกิ้ลครับ เหมือนวินโดว์โมบาย พึ่งเริ่มออกขายปีนี้ปีแรก เดียวจะมีโทรศัพย์ที่ซัพพอร์ทระบบนี้ทยอยออกมาเรื่อยๆ เค้าว่ากันว่าจะแข่งดุเดือดทีเดียว
29/4/52 โพสต์โดย AVALON
2 จาก 4
เป็นระบบปฏิบัติการบนมือถือ (เหมือนกับ symbian และ windows mobile) ระบบปฏิบัติการ Android ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยค่าย Google เป็นระบบเปิด ที่สามารถให้นักพัฒนานำไปพัฒนาต่อได้
29/4/52 โพสต์โดย Teerapat
3 จาก 4
Android เป็นระบบปฏิบัติการ (Operating System) ที่นำทีมโดยกูเกิ้ล (ตอนนี้เป็น Open Handset Alliance [2]) เป็นระบบสำหรับโทรศัพท์มือถือ บนพื้นฐานของ Linux (Linux Kernel) [1] ใช้ Apache License [3] ในการเผยแพร่

ด้วยความที่เป็น Open-Source จึงมีคนเริ่มดัดแปลงให้ใช้กับ Netbook ได้ด้วย [4]

ข้อดีของ Android คือความเข้ากันได้ระหว่างมือถือกับระบบครับ ด้วยความที่เป็น Open-Source ทำให้ค่ายมือถือสามารถหาทางออกร่วมกันในแง่ข้อกำหนดขั้นต่ำที่จะใช้ Android อีกข้อคือราคาครับ Open-Source ไม่มีค่าใช้จ่ายในการใช้ แถมยังเข้ากันได้กับตัวเครื่องเนื่องจากร่วมกันผลิต ดังนั้นต้นทุนผลิตจึงต่ำครับ

ข้อเสียของ Android คือจำนวนผู้ใช้ เนื่องจากเป็นน้องใหม่ในตลาด โปรแกรมที่จะใช้ได้กับระบบยังไม่เยอะ การพัฒนาอาจจะล่าช้ากว่า commercial software เมื่อระบบพัฒนาถึงจุดๆหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหากับผู้ใช้เนื่องจากผู้ใช้คงไม่ได้อัพเกรดระบบซักเท่าไหร่
30/4/52 โพสต์โดย Patrick W. Pitt
4 จาก 4
มันคือระบบปฏิบัติการอีกยี่ห้อหนึ่ง ซื้อ google เป็นผู้ผลิต ปัจจุบันมันถูกทำขึ้นเพื่อเอาไปใส่ในมือถือแข่งกับ window,symbian,mac ในอนาคตมันจะเอาไปลงในคอม
30/4/52 โพสต์โดย นู๋นำ
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
htc touch2 3g ลง android ได้หรือไม่ แล้วมีวิธีลงยังไง ขอบคุณครับ
โทรศัพท์แบบ Android เป็นอย่างไร
ใครเขียนโปรแกรมเกี่ยวกับ Android บ้างค่ะ
SmartPhone ที่ถูกใจคุณมากที่สุด
android คืออะไร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู