หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทำให้คนประสบอุบัติเหตุไปสู่สุขคติ
จะต้องทำวิธีไหน...น้องที่รักกันกำลังขี่รถมาหา..โทรหาผมเป็นคนสุดท้าย..จากนั้นก็ขี่รถมอไซด์กลับแล้ว ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต...อยากให้น้องไปสู่สุขคติ..ก่อนเสีย..น้องมาระบายเรื่องเศร้าในชีวิตทั้งหมดให้ฟัง...แล้วก็ไปหาพี่สาว  ก่อน..จะขี่รถ..(น่าจะกลับมาหาผม)และประสบอุบัติเหตุ..อยากให้น้องไปอย่างหมดห่วง...ต้องทำบุญหรือทำวิธีไหน...ใส่บาตรน้องจะได้รับไหม..ใครทราบรบกวนนะครับ..เครียดร้องไห้ไม่หยุดเลย..อ่อ..ขอให้ข้อมูลเพิ่มหน่อยพี่ชายน้องก็เสียด้วยอุบัติเหตุเช่นนี้เหมือนกัน...
ข้อมูล | อารมณ์ | ความรู้สึก | ปัญหาคาใจ | สังคม 12/6/54 โพสต์โดย ดล คนเดิม...
คำตอบ
1 จาก 2
เห็นเขาว่าตายใหม่ๆวิญญาณยังอยู่ที่เดิม ยังไม่รู้ตัวว่าตาย ประสบอุบัติเหตุ ตายถ้ายังไม่หมดอายุคงยังไม่ไปไหน รู้สึกต้องให้ญาติไปเรียกกลับบ้านไปเรียกตรงที่เกิดเหตุ
แล้วทำบุญไปให้ ใส่บาตรเอ่ยชื่อนามสกุลเขาก็จะได้รับครับ แต่ก่อนแผ่กุศลต้องแผ่ให้ตัวเองก่อน เอ่ยชื่อตัวเองว่านำส่งให้แล้วเอ่ยชื่อตัวเอง เราต้องได้รับบุญที่ทำก่อนถึงแผ่บุญให้คนอื่นได้ แผ่ให้คนตายอุทิศให้ ให้คนเป็นใช้นำส่งให้ ก็บอกกล่าวเขาว่าไม่ต้องห่วงอะไรอีกต่อไปให้ไปสู่สุขติเถิด ครับ ผมคิดว่านะน่าจะได้ผล
12/6/54 โพสต์โดย LeeRay
2 จาก 2
ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับคุณดล คนเดิมด้วยนะครับ ที่สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป พระอริยะเจ้า และผู้รู้ท่านกล่าวว่าการอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้ผู้ที่ล่วงรับดับไปแล้วนั้นเมื่อจิตใจเราเกิดกุศลครั้งใดก็ขออำนาจคุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ขอให้อำนาจแห่งกุศลนั้นให้นายนางรับรู้และอนุโมทนาบุญรับกุศลผลบุญกับเราในครั้งนี้ด้วย การทำบุญการให้ทาน รักษาศีล ปฎิบัติสมาธิ และการอนุโมทนาบุญของผู้อื่น แต่สิ่งสำคัญที่สุดเราต้องรักษาใจเราเองอย่าให้เศร้าหมอง ถ้าใจเราเศร้าหมองไม่เพียงแต่จะช่วยเหลือผู้อื่นไม่ได้ ตัวเราเองจะเป็นทุกข์เองและถ้าน้องคุณรู้เขาคงจะไม่มีความสุขตามไปด้วยด้วย เราต้องคิดเสมอมีพบต้องมีจากไม่จากกันตอนเป็น ก็ตอนตาย และทุุุุุุกคนมีกรรมเป็นของของตน ไม่ว่าเราจะทำกรรมอันใดไว้เราต้องได้รับผลของกรรมนั้นนะอย่าไปเครียดเลย และเป็นกำลังใจให้
ท้ายที่สุดนี้ขออำนาจคุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์กุศลกรรมใดที่ข้าพเจ้านายเดโช ได้กระทำแล้วในอดีตชาติ ปัจจุบันชาติและในขณะจิตนี้ขอบุญนั้นจงสำเร็จแก่น้องคุณดลที่ล่วงลับไปแล้ว และขอให้น้องคุณดลผู้ล่วงลับไปแล้วโปรดได้อนุโมทนาในบุญกุศลกับตัวข้าพเจ้าและรับกุศลผลบุญเฉกเช่นข้าพเจ้าตลอดจนเข้าสู่พระนิพพานด้วยเทอญ
17/6/54 โพสต์โดย dechcorp
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
คุณคิดว่า เมื่อคุณขี่มอเตอร์ไซด์ แล้วเกิดอุบัติเหตุ
อุบัติเหตุรถมอไซค์...!!
+++...ถ้าคุณประสบอุบัติเหตุคุณจะทำยังไงค่ะ...+++
รถรุ่นไหนที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด ใครมีคำตอบช่วยบอกที
อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาจะป้องกันได้อย่างไรคะ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู