หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ชนิดของสว่านมีกี่ชนิด
เคมีวิทยา | ฟิสิกซ์ 9/11/53 โพสต์โดย วนิดา สุขจังเลย
คำตอบ
1 จาก 2
อันนี้เยอะเหมือนกันนะครับ
1. สว่านไฟฟ้า แบบธรรมดา ไว้เจาะเหล็ก เจาะไม้ เจาะอลูมิเนียม บางรุ่นมีความสามารถเพิ่มเติม ปรับหมุนซ้าย-ขวาได้ ไว้สำหรับ ขันสกรู หรือคลายสกรู แบบนี้ไม่ต้องมีการกระแทก
2. สว่านกระแทก อันนี้ คุณสมบัติ ทั่วไปเหมือนสว่านไฟฟ้า แต่เพิ่มความสามารถในการเจาะคอนกรีตเข้ามา คือสามารถปรับให้เจาะกระแทกได้ แต่ส่วนมากจะเจาะรูได้ใหญ่สุด ไม่เกิน 16 - 20 มม.
3. สว่านโรตารี่ 2 ระบบ ชนิดก้านจับดอกแบบ SDS Plus คำว่า 2 ระบบคือ เจาะไม่กระแทก กับ เจาะแล้วกระแทก ครับ ปรับได้ 2 อย่าง เลือกเอาแต่ถ้าจะเจาะปูนต้องปรับให้เป็นเจาะแล้วกระแทก คำว่า หัวจับดอกแบบ SDS Plus มันคือลักษณะของดอกสว่านโรตารี่ ที่มีร่องชนิดหนึ่ง รุ่นนี้เป็นตัวตลาดหาซื้อได้ทั่วไป ช่วยในการส่งกำลังได้ดี ไม่หมุนฟรี เหมือนการใช้หัวจับดอกก้านกลม (สามารถซื้ออุปกรณ์เสริม เป็นหัวจับดอกก้านกลม สำหรับเจาะเหล็กเจาะไม้)
4. สว่านโรตารี่ 3 ระบบ ชนิดหัวจับดอกแบบ SDS Plus คือ เจาะธรรมดา/ เจาะกระแทก / สกัด / พูดง่ายๆ ก็คือเพิ่มระบบสกัดเข้ามา ครับ แต่สว่านก็คือสว่าน มันไม่ใช่สกัดครับ ใช้งานเบาๆ ได้ ถ้าสกัดหนักๆ ไม่แนะนำ
5 สว่านโรตารี่ รุ่นใหญ่ เป็นหัวจับดอกแบบ SDS Max อันนี้ไม่มีขายทั่วไปต้องเป็นร้านค้าหรือ บริษัทฯ ที่จำหน่ายเฉพาะทางจริงๆ เหมาะกับช่างมืออาชีพ ที่ต้องเจาะรูขนาดใหญ่ๆ ต้องการกำลังเยอะ ราคาเครื่องสูงมาก ราคาดอกก็สูง
6 สว่านโรตารี่ ไร้สาย ชื่อมันบอกอยู่แล้ว ว่าคือสว่านโรตารี่ และก็ทำให้มันไม่มีสาย โดยการใช้แบตฯ แทนครับ เหมาะกับงานเจาะในพื้นที่หาสายไฟยาก หรืองานที่สูง อยู่ภายนอกอาคาร บ้านเรายังไม่เป็นที่นิยม ราคาแพง มีขายนะครับ แต่ต้องสั่งนำเข้าใครจะซื้อจะหาก็ได้ จองล่วงหน้าประมาณ 2-3 เดือน
7. สว่านไร้สาย ชนิดแบตนิเกิล มันก็คือสว่านไว้เจาะเหล็กเจาะไม้ เจาะอลูมิเนียม จับกับดอกสว่านก้านกลม โดยใช้เทคโนโลยีแบตฯ นิเกิลครับ ราคาตอนซื้อเครื่องพร้อมแบต จะไม่แพงมาก แต่เวลาแบตเสื่อม ซื้อเครื่องใหม่ถ้าช่วงโปรโมชั่น มาพร้อมแบต ยังถูกกว่าเลย
8. สว่านไร้สาย ชนิดแบตลิเธียม อันนี้แบตฯ ทน ให้กำลังสม่ำเสมอ แต่ราคาสูง เพราะเป็นแบตฯ ลิเธียมครับ
9. สว่านไร้สายชนิดไว้ขันบิต ขันน๊อตสกรู พวกนี้ราคาจะสูงมาก แต่เป็นเพราะสว่านไร้สายกลุ่มนี้เส้นที่กำลังการบิด ครับ
ยังมีสว่านอื่นๆ อีกมากมาย เช่นสว่านแท่น สว่านคอร์ริ่ง ฯลฯ ผมได้ส่งลิ้งค์ตัวอย่างแนบมาให้ลองเข้าไปดู รายละเอียดสเปค พร้อมรูปภาพเอาละกันครับ
2/1/54 โพสต์โดย Tools Master
2 จาก 2
ท่านสามารถแวะดูสว่านไฟฟ้าที่เว็บไซต์นี้
ราคาสว่านไฟฟ้าราคาถูก สินค้านำเข้าจากนอก
www.สว่านไฟฟ้า.com
25/6/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
จะสามารถหาดอกสว่านขนาด 32 มม. ได้ที่ไหนในอำเภอหัวหิน
ดอกกล้วยไม้มีกี่ชนิด
ไม้ขีดไฟที่ใช้ฟอสฟอรัสขาวในหัวไม้ขีด ไม้ขีดชนิดนี้ชื่ออะไร
เซรามิกส์ คืออะไร
อยากถามกูรูหน่อยคับ1.กล้วยไม้ที่ใช้ไหว้พระเป็นกล้วยไม้ชนิดใด 2.ราคาขายส่งในท้องตลาดอยู่กำละเท่าใด
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู