หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ดิออกไซม์ คือยาอะไร
ยา 22/3/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 1
ดิออกไซม์ เป็นยาที่มีคุณสมบัติลดแก๊สในกระเพาะอาหาร บรรเทาอาการท้องอืด ท้องเพ้อ จุก เสียด แน่นท้อง มีรสมินท์ ปราศน้ำตาล รับประทานครั้งละ 1-2 เม็ด วันละ 4 ครั้ง ครั้งอาหาร เคี้ยวยาให้ละเอียดก่อนกลืน รสชาติเหมือนลูกอม อร่อยด ไม่ข่ม เราเพิ่งซื้อมากินมากินวันนี้เอง พอดีว่าแน่นท้องมา2-3 วันแล้ว เรากินแค่ยาธาตุน้ำขาว แต่ไม่ยอมหายสักที ก็เลยไปซื้อยาที่ร้านขายยา แล้วบอกเขาว่าเอายาที่แก้ท้องอืดค่ะ คนขายก็เลยให้ดิออกไซม์กับพูดินฮ่ารามาทาน

1. ลักษณะอาการท้องอืด
   อาการที่มีการปวดท้องส่วนบน ท้องอืด แน่นท้อง มีลมในท้อง ต้องเรอบ่อยๆ บางคนอาจจะมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน อิ่มเร็ว หรือบางคนอาจจะมีอาการแน่นท้อง แม้กินอาหารเพียงเล็กน้อย แสบบริเวณหน้าอก

2. สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการท้องอืด
    การรับประทานอาหารรสจัด จะทำให้เยื่อบุอาหารอักเสบ การรับประทานอาหารรีบร้อน เคี้ยวไม่ละเอียด รับประทานครั้งละมากไป รวมทั้งรับ ระทานอาหารย่อยยาก รับประทานอาหารมัน อาหารประเภทผักจะมีเส้นใยปริมาณมาก ร่างกายเราไม่มีน้ำย่อยที่จะทำการย่อย เส้นใยเหล่านั้น แบคทีเรียในลำไส้จะเป็นตัวช่วยย่อยทำให้เกิดมีกรดบางอย่างนั้น อาจจะทำให้ท้องอืดได้ ถ้ารับประทานมากไป แต่อาหารที่มีเส้นใยมากก็จะมีประโยชน์ในเรื่องของการขับถ่ายจะทำให้ขับถ่ายสะดวก  อาหารประเภทนม ในคนแถบเอเชียจะไม่มีน้ำย่อยที่ย่อยนม หรือมีปริมาณน้อย เมื่อรับประทานจะทำให้มีอาหารท้องอืด หรือท้องเสีย ได้ถ้ารับประทานมาก

3. วิธีแก้แบบงายๆ
   ดื่มน้ำผักผลไม้ปั่น พยายามเคี้ยวช้าๆ งดหมากฝรั่ง งดน้ำอัดลม พยายามไม่ทานผักสดบางชนิดและถั่วที่ทำให้เกิดแก๊ซ ดื่มนมเปรี้ยว โยเกิร์ตบ้าง วิธีพวกนี้ช่วยได้บ้างแต่ไม่หายขาด
26/7/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ซาดิส เป็นกรรมพันธุ์ หรือ นิสัย >*-*< ?
ไซยาไนท์ ซื้อที่ใหน
โปรตัสเซียมไซยาไนคือ
คุณคิดว่าเว็บไซด์ขายยาเพิ่มความสูงนี้น่าเชื่อถือหรือไม่
ไนตัสออกไซ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู