หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ประวัติความเป็นมา สุสานของโคจา อาห์เหม็ด ยาซาวี
ปัญหาคาใจ 20/9/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 2
ลองถามคนคาซัคสถานดูสิครับ
20/9/55 โพสต์โดย แกนนำกองกำลังกอบกู้โลก
2 จาก 2
สุสานของ Khoja อาเหม็ด Yaswi, โท Sufi เด่นของศตวรรษที่ 12 ตั้งอยู่ในภาคใต้ของคาซัคสถานในส่วนของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเมือง Turkestan (Yasi) สร้างขึ้นระหว่าง 1389 และ 1405, ตามคำสั่งของมูร์ (มูร์), ผู้ปกครองของเอเชียกลางแทนที่มันจะมีขนาดเล็กลงหลุมฝังศพสมัยศตวรรษที่ 12 การก่อสร้างอาคารก็หยุดใน 1405, กับการตายของเมอร์และยังไม่เสร็จสมบูรณ์ สถานที่ให้บริการ (0.55 ฮ่า) จะถูก จำกัด สุสานซึ่งตั้งอยู่ในอดีตป้อมปราการและพื้นที่ทางโบราณคดีของเมืองในยุคกลางของ Yasi; หลังทำหน้าที่เป็นเขตกันชน (88.15 ฮ่า) ​​สำหรับสถานที่ให้บริการ
เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าอยู่ในแผนและ 38.7 เมตรสูง, หลุมฝังศพเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดที่เก็บรักษาไว้ของการก่อสร้าง Timurid เมอร์ตัวเองมีรายงานเข้ามามีส่วนร่วมในการก่อสร้างและช่างฝีมือที่มีทักษะเปอร์เซียที่ถูกจ้างมาเพื่อทำงานในโครงการ การจัดการนวัตกรรมเชิงพื้นที่ห้องใต้ดิน, โดมและการตกแต่งต้นแบบที่ทำหน้าที่เป็นแบบจำลองสำหรับอาคารที่สำคัญอื่น ๆ ของรอบระยะเวลา Timurid เฉพาะอย่างยิ่งในซามาร์คันด์ มันถูกทิ้งไว้ยังไม่เสร็จให้เอกสารหลักฐานของวิธีการก่อสร้างในเวลานั้นและโดยมีภาพที่เป็นเอกลักษณ์ทางสถาปัตยกรรม
ถือว่าเป็นตัวอย่างที่โดดเด่นของการออกแบบ Timurid ที่สนับสนุนการพัฒนาของสถาปัตยกรรมทางศาสนาอิสลามหลุมฝังศพที่ถูกสร้างขึ้นมาจากยิงอิฐและมีห้องพักสามสิบห้าที่รองรับช่วงของการทำงาน มันเป็นโครงสร้างมัลติฟังก์ชั่ของประเภท khanaqa ด้วยฟังก์ชั่นของหลุมฝังศพและมัสยิดโดมรูปกรวยทรงกลมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียกลางตั้งอยู่เหนือห้องโถงใหญ่ (Kazandyk) คุณสมบัติที่โดดเด่นอื่น ๆ ได้แก่ ชิ้นส่วนของภาพวาดฝาผนังเป็นต้นฉบับในมัสยิด, เศวตศิลาย้อย (muqarnas) ใน intrados โดม, กระเบื้องเคลือบที่มีลวดลายเรขาคณิตด้วยเครื่องประดับ epigraphic ภายนอกและผนังภายใน Kufic ดีและจารึก Suls บนผนังและ จากตำรามากกว่าวิ่งบนกลองของโดมประตูทางเข้าหลักและบางส่วนของการตกแต่งภายในที่ถูกทิ้งไว้ยังไม่เสร็จมีหลักฐานที่โดดเด่นของวิธีการก่อสร้างของระยะเวลา
สถานที่ฝังศพและซากของเมืองเก่าเป็นพยานสำคัญในประวัติศาสตร์ของเอเชียกลาง หลุมฝังศพมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับการแพร่กระจายของศาสนาอิสลามในภูมิภาคนี้ด้วยความช่วยเหลือของ Sufi คำสั่งและมีอุดมการณ์ทางการเมืองของมูร์


http://whc.unesco.org/en/list/1103
7/4/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
โคนันกับเบลม็อท
ตามประวัติที่เราเคยทราบมา เกี่ยวกับชาวอาหรับ
อยากดูหนัง ม็อทซูร่า ฟรีไปที่ไหน www. จึงจะได้ดู
อยากดู ท่องโลกกว้าง เชฟน้อยกับซาราห์
โมเสส แปลว่าอะไร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู