หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีธรรมชาติรักษารอยดำรอยแดงจากสิว
แพทย์ผิวหนัง | เสริมสวย 23/8/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 18
สิว เกิดจากต่อมไขมันที่อยู่ใต้ผิวหนัง มีลักษณะเป็นถุงเล็ก ๆ อยู่ข้างๆ รูขุมขน เป็นต่อมที่ผลิตไขมันเคลือบผิวหนัง เส้นผมและขน เพื่อไม่ให้ผิวหนังแห้ง ไขมันที่ถูกสร้างออกมามีลักษณะเป็นของเหลว เมื่อเข้าสู่วัยรุ่น ฮอร์โมนจะกระตุ้นต่อมไขมันที่อยู่ตามหน้า คอ หน้าอกตอนบน ไหล่ หลัง และต้นแขน ให้ขยายใหญ่ขึ้นและทำงานมากขึ้น ต่อมไขมันจะสร้างไขมันซึ่งเป็นของเหลวนี้ออกมามากกว่าปกติ ไขมันระบายออกไม่ทัน จึงตกค้างอยู่ในท่อไขมัน แล้วแข็งตัวและอุดตันทางออกของต่อมไขมัน ทำให้เกิดเป็น สิวถ้าไขมันนี้มีขนาดใหญ่มากขึ้น จะดันผิวข้างบนให้นูนขึ้น มองเห็นเป็นเม็ดเล็กๆ เรียกว่า สิวหัวขาว ถ้าก้อนไขมันอุดตันโตมากขึ้นและถูกดันขึ้นมาบนปากรูขุมขนเห็นเป็นจุดเล็ก ๆ ไขมันที่ถูกดัน โผล่ขึ้นมานี้ ทำปฏิกิริยากับออกซิเจนในอากาศ ทำให้เห็นสิ่งอุดตันที่ตกค้างอยู่ ที่ปากรูขุมขนเป็นสีดำ เรียกว่า สิวหัวดำ ถ้าไขมันอุดตันบริเวณผิวหนังนานๆ เชื้อโรคจะทำให้ สิวอุดตัน เป็น สิวอักเสบ มีอาการเจ็บปวดในบริเวณที่อักเสบ มีเลือดคลั่งมากเป็นเม็ดนูนบวมแดง

เรื่อง สิว ของวัยรุ่นเราเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะในช่วงอายุ 14-17 ปี วัยรุ่น 8 ใน 10 คน จะมีปัญหา สิว ไม่มากก็น้อย บางคนก็มี สิว มากขึ้น เมื่อมีความเครียด ตื่นเต้น หรือมีเหตุการณ์สำคัญ เช่น ฟังผลสอบการแข่งขัน จะไปงานเลี้ยง แข่งกีฬา นอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ ในหญิงสาวจะมี สิว เพิ่มขึ้น หรือเมื่อใกล้รอบเดือนและเวลามีความเครียด เชื่อกันว่าอาหารบางประเภทก็มีส่วนทำให้เป็น สิว มากขึ้นอีกด้วย

เมื่อพ้นวัยรุ่นไปแล้ว สิว ก็จะค่อยๆ เป็นน้อยลง การมี สิว ทำให้วัยรุ่น ส่วนใหญ่เกิดความกังวล ไม่มั่นใจ ดังนั้นการรักษาความสะอาดบนใบหน้า โดยการล้างหน้าด้วยสบู่อ่อนๆ หรือสบู่เด็ก ล้างหน้าวันละ 3 ครั้ง อย่าเช็ดหน้าแรง ๆ หรือนวดหน้า ไม่ใช้เครื่องสำอางโดยไม่จำเป็น เนื่องจากเครื่องสำอางบางอย่าง จะมีสารอันตรายต่อต่อมไขมัน ควรเลือกใช้สารที่ให้ความชุ่มชื้น ที่มีส่วนประกอบที่ทำให้ไม่เกิด สิว พยายามอย่าแกะหัว สิว เพราะจะทำให้เกิดรอยแผลถาวร นอกจากนี้ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ การออกกำลังกาย และการพักผ่อนอย่างเพียงพอ จะช่วยทำให้ผิวพรรณ เปล่งปลั่ง สดใส สมวัย ในกรณีที่ สิว อักเสบมากและเป็นบ่อย ๆ ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนัง เพื่อจะได้รับการรักษา อย่างถูกวิธี ไม่ควรซื้อยารักษา สิว ที่มีวางขายทั่วไป มิเช่นนั้น จากที่ว่าจะรักษาผิวหน้ากลับกลายเป็นทำลายใบหน้าแทน

เราสามารถใช้ธรรมชาติบำบัดกำจัด สิวได้ ดังนี้

1. เสริมความแข็งแรงของผิวหน้า

สิว เกิดหลายสาเหตุ สิว หนุ่มสาวเกิดจากฮอร์โมนเพศสวิงขึ้นลงพลุ่งพล่าน สิว เกิดจากความสกปรก ทำให้ต่อมไขมันติดเชื้อก็ได้ เกิดจากความเครียดความกังวลก็ได้ เช่น เกิดก่อนการมีประจำเดือน เกิดตอนอดนอน หรือตอนดูหนังสือสอบ ท้องผูกก็ทำให้เป็น สิว ฯลฯ ดูเหมือนว่า สิว มันพร้อมที่จะประทุบนใบหน้าได้ทุกเมื่อแหล่ะ

สิว เป็นปัญหามากสำหรับวัยรุ่นเรา ดังนั้น เราควรที่จะต้องรู้จัก และป้องกันไว้เพื่อ หน้าที่สวยใสกิ๊ง กันเตอะ ใบหน้าของเราเผชิญกับมลภาวะหลากรูปแบบ จึงจำเป็นที่มันต้องป้องกันตัวของมันให้ได้ วิธีการไม่มีอะไรดีไปกว่าการทำให้บริเวณผิวหน้าอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะเบต้าแคโรทีน และสังกะสี  

เบต้าแคโรทีน จะทำให้ผิวหนังแข็งแรงขึ้น ไม่เป็นริ้วรอย ตลอดจนป้องกันรอยปริแยกของผิว ไม่ให้เกิดขึ้นง่ายๆ ผิวหน้าที่ออกเหลืองนิดๆ ด้วยสีของ เบต้าแคโรทีนใต้ผิวหนังจะกลายสภาพเป็นเกราะกำบัง สิว ได้เป็นอย่างดี

คงจำได้ว่าเบต้าแคโรทีนมีมากในผักและผลไม้เท่านั้น ในเนื้อ นม ไข่ ไม่มี ผักสีเขียวจัดๆ ผลไม้สีเหลือง แดงจะมีเบต้าแคโรทีนสูง มะละกอ มะม่วงสุก ฟักทอง แครอท เป็นต้น ควรหามากินเป็นประจำ จนผิวมีสีออกเหลืองนิดๆ ไม่ต้องเหลืองมากเดี๋ยวจะไม่สวยอีก

สำหรับ สังกะสี จะทำให้ผิวสมานตัวเร็ว รอยแผล รอยสิว หรือ สิว อักเสบจะหายได้เร็วกว่า สำหรับสังกะสีมีมากในจมูกข้าวสาลีและเมล็ดฟักทอง

2. เพิ่มภูมิต่านทานด้วยวิตามินซี หากอยากกำราบ สิว อักเสบ จำเป็นต้องเพิ่มภูมิต้านทานให้ดีเยี่ยม และไม่มีอะไรดีกว่าการใช้วิตามินซีจากผักสดและผลไม้สดเป็นประจำ เม็ดเลือดขาวของเราจะทำงานมีประสิทธิภาพดีมาก หากวิตามินซีในร่างกายเพียงพอ การดื่มน้ำคั้นจากผลไม้สดเป็นประจำจะช่วยได้ น้ำส้มคั้นสดๆ หรือน้ำฝรั่งคั้นสดมีวิตามินซีสูง แต่ต้องคั้นแล้วดื่มเลย อย่าทิ้งไว้วิตามินซีจะได้ไม่สลายตัวเวลาถูกกับอากาศ

3. กำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ธรรมชาติบำบัดถือว่า สิว เกิดจากสารพิษ หากสารพิษค้างอยู่ในเลือดมากเกินไป ร่างกายจะดันเอาสารพิษออกไปอยู่ที่ผิวหนัง เนื่องจากผิวหนังเป็นส่วนที่ปลอดภัยที่สุด สิวจึงปะทุออกมาอยู่บนใบหน้า แผ่นหลัง ต้นแขน ฯลฯ นั่นแหล่ะเป็นวิธีที่ร่างกายกำจัดสารพิษทิ้งด้วยตัวของมันเอง และนี่เองทีท้องผูกเป็นต้นเหตุของ สิว เวลาอุจจาระค้างอยู่ในลำไส้ พิษจากอุจจาระสามารถดูดซึมผ่านผนังลำไส้เข้าสู่กระแสเลือดเยอะแยะเลย

ดังนั้น หากเป็น สิว เรื้อรังและอยากจะหาย การอดด้วยวิธีกินผลไม้ทั้งวัน เช่น กินฝรั่ง หรือมะละกอทั้งสักสัปดาห์ละครั้ง จะช่วยร่างกายขับสารพิษออกไปได้

การสวนกาแฟก็จะไปกระตุ้นตับให้ขับสารพิษออกมาได้มากขึ้น และทำให้ สิว หายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น หากสวนกาแฟเป็น ให้สวนทุกวันจะช่วยได้มาก การแก้ปัญหาท้องผูกด้วยการกินสารเส้นใยให้มากพอ การกินข้าวกล้องทุกมื้อ กินเมล็ดธัญพืช กินผัก ผลไม้เป็นประจำ ดื่มน้ำมากๆ จะช่วยบรรเทาอาการของ สิว ลง

4. หาทางคลายเครียด การฝึกจิตสงบด้วยโยคะ ชี่กงไท้เก๊ก มีประโยชน์ การฝึกสมาธิ สวดมนต์เป็นประจำยิ่งดีใหญ่เลย การออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อระเหิดความเครียดจะช่วยได้มาก แต่อย่าลืมว่าอาหารก็สามารถใช้ลดความเครียดได้ อาหารที่มีวิตามินบีและซีสูงๆ จะทำให้หายเครียดได้ ซึ่งก็ไม่พ้นที่ต้องกินข้าวกล้องผักสดและผลไม้สดเป็นประจำนั่นแหล่ะ

ข้อควรระวังสำหรับคนเป็น สิว คือ อย่านอนดึก อย่าเอามือสกปรกจับหรือลูบใบหน้า อย่าล้างหน้าด้วยสบู่หรือโฟมทุกครั้ง เพราะผิวหน้าจะแห้งเกินไป ติดเชื้อง่ายพยายามเลี่ยงอาหารไขมันสูง เนย ชีส ช็อกโกแลต กะทิ อะไรทำนองนี้ เพื่อที่ไขมันจะได้ไม่ล้นเกิน จะได้ไม่เป็นภาระของร่างกายที่ต้องขับน้ำมันออกไปตามต่อมไขมันใต้ผิวหนัง ให้เสี่ยงต่ออาการอักเสบติดเชื้อ วิธีนี้จะลดอัตราเสี่ยงของการเกิด สิว ลง
น้ำมะนาว รักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติ ... หาได้จากตู้เย็นในครัวที่บ้าน

ใช้น้ำมะนาวเพื่อบรรเทา / รักษาสิว เป็นวิธีธรรมชาติในการรักษาสิวที่ง่ายและปลอดภัย

สามารถใช้ได้ทั้งทาบนผิวและดื่ม ทั้งสองวิธีจะช่วยลดการเกิดสิวและรอยแผลเป็นทั้งภายนอกและภายใน

ได้มีทดลองใช้น้ำมะนาวทั้งสองวิธีแล้ว (ทาโดยตรงบนผิวหน้า และดื่ม) และพบว่าภายใน 3 สัปดาห์ สิวก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด และเชื่อว่าการผสมน้ำมะนาวกับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน จะช่วยให้ผลเร็วขึ้น

ทาน้ำมะนาวโดยตรงบนสิว

น้ำมะนาวมีกรดผลไม้ AHA หรือ Alpha Hydroxy Acids ทำงานโดยการลอกเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้แก่ผิว และช่วยให้เซลล์ผิวใหม่ที่อยู่ด้านล่างได้ผลัดขึ้นมาแทนที่เซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ยังช่วยชำระรูขุมขนและช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่น สดใสด้วย

สูตรน้ำมะนาว / วิธีใช้

1.ล้างหน้าให้สะอาด

2.บีบน้ำมะนาว 1 ช้อนชาในถ้วยเล็ก ใช้สำลีจุ่มน้ำมะนาวพอเปียก อาจผสมน้ำหากรู้สึกว่าแสบเกินไป

3.ป้ายน้ำมะนาวลงบนสิว สิวหัวขาว สิวหัวดำ สิวหัวหนอง

4.ทิ้งไว้ทั้งคืนโดยไม่ต้องล้างออก ล้างออกตอนเช้า และทาอีกครั้งก่อนเมคอัพ (หากคุณต้องใช้เมคอัพ)

5.หากรู้สึกว่าน้ำมะนาวนั้นแรงเกินไป แม้ว่าจะผสมน้ำให้เจือจางแล้วก็ตาม ให้ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น

วิธีการนี้ใช้เวลา 2 สัปดาห์เป็นอย่างต่ำจึงจะเห็นผล

ดื่มน้ำมะนาวเพื่อรักษาสิว

สามารถใช้วิธีการดื่มน้ำมะนาวเพื่อรักษาและทำความสะอาดภายในร่างกาย หรือขจัดสารพิษออกจากตับ และเพื่อให้การดูดซึมแร่ธาตุและวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย น้ำมะนาวนั้นเป็นเครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณ ที่ช่วยให้กระชุ่มกระชวย ดื่มง่าย และทำได้ง่าย

ความจริงแล้วการรักษาสิวด้วยการดื่มน้ำมะนาวนั้นมีประโยชน์หลายอย่าง ที่ทุกคนควรดื่ม (สำหรับคนที่ไม่แพ้มะนาว) ประโยชน์ต่าง ๆ เหล่านั้นคือ :

-ขจัดกรดต่าง ๆ ที่ตกค้างออกไป เพราะน้ำมะนาวมีแร่ธาตุต่าง ๆ (วิตามินซี, โพแทสเซียม)

-บรรเทาอาการท้องผูก

-ทำความสะอาดตับด้วยกรดซิตริก และสร้างเอนไซม์เพื่อขจัดสารพิษในเลือด

-ช่วยกระบวนการย่อยอาหาร

-กำจัดนิ่วในไต และตับอ่อน

การรักษาสิวโดยการดื่มน้ำมะนาว สูตร 1

1.บีบน้ำมะนาว 1 ผลลงในแก้ว

2.เติมน้ำเปล่า 2 ถ้วย (ถ้วยละ 8 ออนซ์)

3.ดื่มน้ำมะนาวที่ผสมนี้ได้ทั้งวัน

การรักษาสิวโดยการดื่มน้ำมะนาว สูตร 2

1.บีบน้ำมะนาว 1 ผล ผสมกับน้ำอุ่นที่ต้มแล้ว 1 ถ้วย (8 ออนซ์)

2.ดื่มเป็นสิ่งแรกของวัน ในตอนเช้า

3.หลังจากดื่มน้ำมะนาว งดการดื่ม หรือรับประทานสิ่งใด ๆ ภายในครึ่งชั่วโมง เพื่อให้น้ำมะนาวได้ชำระล้างร่างกาย
23/8/53 โพสต์โดย แล้วแต่คับ
2 จาก 18
คุณแล้วแต่คับให้รายละเอียดเยอะมากมายค่ะ  จาลองไปทำดูนะคะ  ขอบคุณค่ะ
23/8/53 โพสต์โดย numuimui
3 จาก 18
มะเขือเทศ 1 ลูก + น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ จร้า

ปั่นรวมกัน แล้วผอกหน้า 15- 20 นาที

อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

หรือก่อนนอน ล้างเช้า

ประมาณ 1 เดือน เริ่มดีขึ้น

3 เดือน เนียนขึ้น ใสขึ้น

ทำประจำ ผิวดีจร้า

ความสวยต้องใช้เวลา

วัน 2 วัน ไม่ได้หรอก
23/8/53 โพสต์โดย จีแจน
4 จาก 18
ขอบคุณมากเรยค๊
7/4/54 โพสต์โดย ชอบสีเขียวคร่า..
5 จาก 18
ขอบคุณเลย
19/10/54 โพสต์โดย มะเหม่ง ขูดมะพร้าว
6 จาก 18
ทามะนาว
24/10/54 โพสต์โดย Dewpurisudto
7 จาก 18
ชอบคุณมากเลยคร้าบ!!
4/2/55 โพสต์โดย ไม่พูดหยาบทั้งชีวิต
8 จาก 18
กระเทียม จบ.
8/5/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
9 จาก 18
อยากบอกต่อว่า ตอนนี้เค้ากำลังฮิตครีมหอยทากที่ใช้ลบรอยแผลเป็นกันอ่ะจ้า  ทำมาจากเมือกหอยทากที่คายโปรตีนออกมา ซื้อที่วัตสันก็มีขายแค่ 169 บาทเอง ชื่อว่าฟูจิ ออนเซน
ซื้อที่เว็บก็ได้ ใช้แค่อาทิตย์เดียว จางหมดทั้งหน้าเลย ลองเข้าไปดูที่ www.fujicream.com ดูสิคะ
22/5/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
10 จาก 18
จะลองนำไปใช้ดูน่ะค่ะ ขอบคุณมากค้ะ ^^
15/6/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
11 จาก 18
กระเทียม .บ้าไรเดี๋ยวนี้ต้องกระเทย.มันรับได้หมดแหละจะเป็นสิวไม่เป็นสิว.จุ๊ๆ
4/8/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
12 จาก 18
ມີເຫດຜົນດີ ອ້າງອີງດ້ວຍຄວາມຮູ້...ໜ້າເຊື່ອຖື ຫຼາຍ
ຂອບໃຈ ຫຼາຍໆ
20/8/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
13 จาก 18
สมุนไพรสำหรับรักษาสิว


         ข้อแนะนำในการดูแลใบหน้า ให้สวยใสสะอาด ให้ผิวดีหรือผิวกระจ่างใสนั้น แนะนำให้เริ่มจากการการป้องกันจะมีประสิทธิภาพหรือประสิทธิผลมากกว่า  มาหาวิธีรักษาผิวหน้าเมื่อเกิดปัญหาขึ้นมาแล้ว สำหรับคุณสาวๆ( หรือหนุ่มๆ ) ที่สนใจการดูแลผิวหน้าด้วยการใช้สมุนไพรลองติดตามข้อมูลข้างล่งนี้เพื่อเป็นข้อมูลในการดุแลผิวหน้าของเรา

สมุนไพรสำหรับรักษาสิว        

  ว่านหางจระเข้   เป็นสมุนไพรที่หาง่ายและใกล้ตัว ทั้งยังเป็นพืชสมุนไพรอย่างหนึ่งที่ หลายคนใช้สรรพคุณ หลายอย่างในการใช้รักษาสิวและดูแลผิวหน้า โดยภายในใบของว่านหางจระเข้นั้นจะมีวุ้นลักษณะใส ๆ และจะมียางเหลือง ๆ   เราต้องระวังเจ้ายางสีเหลืองนี้หน่อย เพราะอาจจะทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่าอาการแพ้ได้  ถ้าไปสัมผัสโดยตรง จะโดยบังเอิญหรือไปทาอาจเกิดภาวะแสบร้อน บางกรณีก็จะแพ้โดยมีผื่นและมีอาการคัน บริวเณที่สัมผัสกับยาง

 
           ข้อดีอีกอย่างคือการใช้ว่านหางจระเข้เป็นประจำ  เป็นการป้องกันฝ้าได้ดี โดยนำมาทาเพื่อป้องกันรังสี UV ได้  ทำให้ปัญหาเรื่องฝ้าลดน้อยลง

         กล้วยหอม
กล้อวยหอมมีประโยชน์ต่อผิวพรรณเช่นเดียวกัน และเป็นผลไม้ที่หาได้ง่ายได้ทุกฤดูกาล

ให้นำกล้วยหอม 1 ผล ไปปั่นรวมกับน้ำผึ้งปริมาณ 1/2 ถ้วย จากนั้นให้นำมาพอกหน้าไว้นาน 10-20 นาที แล้วจึงค่อยทำการล้างออกให้สะอาดเรียบร้อย จะทำให้หน้าตาและผิวใสขึ้น

มะนาว
มะนาวเป็นพิชสวนครัวที่หาได้ง่ายเช่นเดียวกัน
ให้ใช้มะนาวล้างหน้าแทนสบู่หรือโฟมได้
หรือ
ให้ใช้ไข่ขาว 1 ช้อนชา ดินสอพอง 2 เม็ดใหญ่ มะนาว 1/2 ลูก น้ำผึ้ง 1 ช้อน น้ำมันมะกอก 1/2 ช้อนชา ผสมจนข้ากันจะได้ครีมข้นนำมาพอกหน้า
จากนั้นให้พอกตัวประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออก โดยให้ทำวันเว้นวัน ไม่นานนัก ผิวจะใส นุ่มเนียน
       
หอมแดง

ให้นำหอมแดงมาฝานให้เป็นลักษณะแว่น ๆ บาง ๆ จากนั้นให้นำไปทาผิวหน้าบริเวณที่เป็นสิว รอยด่างดำ รอยแดงที่เกิดขึ้นจากการเกิดสิวอักเสบ จะลดลง โดยให้ทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีจากนั้นค่อยล้างออก ใช้เป็นประจำรอยสิวจะค่อยหายไป
2/10/55 โพสต์โดย mamanutty
14 จาก 18
ไปหาหมอก็ได้นะครับ หมอใช้ยามาเป็นตัวนี้ครับ Benzac ac gel 2.5%
10/10/55 โพสต์โดย แค่นี้นะไม่ว่างงานยุ่ง
15 จาก 18
จากประสบการณ์ตรงค่ะ ( ไม่อนุญาต ให้คัดลอกนะคะ เพราะ เป็นประสบการณ์ส่วนตัวค่ะ )

เราเคยมีปัญหา สิว  ฝ้า กระ จุดด่างดำ หน้าหมองคล้ำ  ทั้งหมดนี้เรามีความรู้สึกว่า  เป็นสิ่งที่ทำลายความสวยงาม ความมั่นใจ ของใบหน้าได้อย่างโหดร้ายที่สุด  ใครๆก็ไม่อยากเผชิญกับมัน ทั้งกลุ้ม ทั้งกังวลจริงไหมคะ ?  
คนที่ไม่เป็น ไม่รู้หรอกค่ะ  แต่ถ้าใครที่เป็นแล้วขอแนะนำว่า อย่ากังวลกับมันมากนักเลยค่ะ  

ลองใช้ ครีมT&T เป็นครีมที่สกัดจากหัวไชเท้าสมุนไพรไทยแท้ๆ  ส่วนผสมของ น้ำผึ้ง วิตามิน  E  นางพญาหน้าขาว  ตอนแรกซื้อใช้เอง และเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลง จึงกล้าบอกต่อ  เพราะอย่างที่บอก ก่อนหน้านี้หน้าหยาบกร้าน เป็นสิว จุดด่างดำ กระ ฝ้า  ตรงโหนกแก้ม และ ข้างแก้ม  เคยเผลอไปใช้ครีมอื่นที่มีสารเคมีโดยไม่รู้ตัว เคยไปเข้าคอร์ส หมดไปหลายตังค์ ทั้งค่ายา ค่าครีม สารพัด  แต่พอเลิกใช้ หน้ากลับแย่ยิ่งกว่าเดิม ตอนนั้นเครียดและกลุ้มใจมากๆ  เวลาไปพบลูกค้า  ลูกค้าก็ทักว่าทำไมหน้าหมองคล้ำจัง  ไม่มั่นใจในตัวเองเลย  ไม่กล้าสบหน้าใคร  ไม่กล้าออกไปไหน  เครียดสุดๆ !!  

แต่โชคดีที่เพื่อนแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร T&T ครบทุกขั้นตอน

เริ่มจาก.. ล้างหน้าด้วยสบู่ชาเขียว เพราะเราผิวมัน ( ถ้าคนผิวธรรมดา-ผิวแห้ง ต้องใช้สบู่น้ำผึ้งนะคะ) >> ทาเซรั่มแอปเปิลเขียว >> ตามด้วยครีมหน้าใสหัวไชเท้าทาตอนหน้าชุ่มๆ  >> สุดท้ายที่ครีมกันแดดSPF50 ( ตอนเช้า ) ต่อเนื่องครบทุกขั้นตอน หน้าก็เริ่มดีขึ้น เนียนนุ่ม และ ใสขึ้น ไม่ต้องคอยเติมแป้งระหว่างวันแล้วค่ะ  ที่สำคัญ ไม่แสบ ไม่แดง ไม่แพ้คัน ได้ขนาดนี้ คิดว่าไม่เปลี่ยนใจแล้วหล่ะค่ะ  คนรู้จักและเพื่อนที่ทำงาน ลูกค้าที่เคยถามเราด้วยความเป็นห่วง ต่างก็ทักว่า หน้าใสขึ้นนะ ไปทำไรมา  เรานะ ยิ้มไม่หุบเลย อิอิ...  ความมั่นใจเริ่มกลับมาอีกครั้ง เพราะใช้ดีแล้วอยากบอกต่อทุกคน ที่มีปัญหาเดียวกันใครไม่เป็นไม่รู้หรอกค่ะ ว่ามันเครียดขนาดไหน

ลองใช้ดูค่ะ ไม่ลอง - ไม่รู้  เพื่อตอกย้ำความมั่นใจผลิตภัณฑ์ T&T มี อย. ทุกรายการ
จึงมั่นใจได้ว่าใช้แล้วหน้าใส ปลอดภัย มั่นใจแน่นอนค่ะ

สอบถามเพิ่มเติม E-mail : rakdee2520@hotmail.com  
โทร. 086-090-1029 รุ่งทิวารับสาย
Line ID : รุ่งทิวา
 http://rungtt.myreadyweb.com
23/1/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
16 จาก 18
ใช้น้ำผึ้งอย่างเดียวได้ไหมคับ
8/5/56 โพสต์โดย เด็กศิลป
17 จาก 18
วิธีป้องกันการเกิดสิวโดยธรรมชาติครับ ง่ายๆ 9 ขั้นตอนลองทำตามดู
12/8/56 โพสต์โดย Alexander Del Pi อย่างเดียว
18 จาก 18
ถ้าจะใช้กระเทียมต้องทำให้ถูกวิธีนะไม่งั้นเด่วหน้าไหมเหมือนผม หันกระเทียมเป็นแว่นแล้วมาทาตรงที่มีสิวหรือรอยสิว ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจากนั้นเอาแตงกวาหันเป็นแว่นมาปะตรงทีแปะกระเทียมแล้วทิ้งไว้ 30 นาที
หรือไม่ก็เอาน้ำแข็งมาประคบ
21/2/57 โพสต์โดย wut2wut
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
หลังจากหายเป็นสิวแล้วยังมีปัญหาข้องใจอีก ยังเหลือรอยดำ รอยแดง และรอยผลเป็นอยู่ควรทำอย่างไรให้หายดี
มีวิธีรักสาหน้ามันมากมีสิวมากมีรอยดำจากสิวไหมครับเปันมานานแล้วทำอย่างไรไม่หายสักทีช่วยหน่อยครับ
Smooth E cream ใช้ประมาณกี่วันรอยดำจากสิวจะหายอ่ะครับ
ปัญหาสิวววว!!!!
หนูอายุ 15 หนูมีสิวที่หลัง แขน หน้าอก แล้วมันก้อเป็นรอยดำ มันทุเรศมาก หนูต้องไปเข้าค่ายแล้วต้องอาบน้ำรวมทำไงดีค่ะ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู