หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ทำไมถึงต้องเล่นเฟชบุค
ทำไมถึงต้องเล่นเฟชบุค ขนาดครูใน รร ก็ เล่น

ผมเคยเหนครูภาษาไทยเล่นเฟชบุคแล้วคุยกับนักเรียนโดยการแต่งบทประพัน 55 คุยกัน

แล้วมีใครพอจะมี เรื่องราว ที่คล้ายๆของผมไหมครับๆ
social bookmark | อินเทอร์เน็ต 13/3/54 โพสต์โดย Rozard
คำตอบ
1 จาก 4
ของผมเพื่อนแนะนำ มันบอกว่า ถ้ามีดาราหรือเรื่องราวที่เราชอบ เราก็ติดตามผ่านเฟซได้

ผมเลยเล่น และก้ติดตามมาดอนน่า
13/3/54 โพสต์โดย Champster
2 จาก 4
ผมใช้แค่ติดต่อกับเพื่อนๆๆครับ
13/3/54 โพสต์โดย ปุจฉา2011
3 จาก 4
facebook คือ web social network ที่ให้เราสามารถพบปะพูดคุยกับเพื่อนๆได้ อีกทั้งยังมีเกมให้เล่นเพื่อแข่งขันกันในหมู่เพื่อน ทำให้เป็นที่นิยมมากในขณะนี้

ทำให้เจอเพื่อนเก่าในอดีต เช่น คุณมีเพื่อนสาวสมัยมัธยม น่ารัก ไม่เจอกันมานาน และคุณก็แทบจะลืมไปแล้วด้วยว่าคุณมีเพื่อนคนนี้อยู่ด้วย แต่บังเอิญคุณมีเพื่อนชายตัวแสบจอมเจ้าชู้อยู่และดันเล่น facebook อยู่ด้วย คุณก็จะเห็นหน้าตาเพื่อนสาวน่ารักของคุณคนนี้ผ่านทางเจ้า facebook นี่ทันที พร้อมที่จะให้คุณไปคุยต่อได้เลย เห็นข้อดีมั้ยครับ ^^”


สามารถสร้าง quiz (คำถาม) ให้เพื่อนๆ มาเล่นได้ <-- เอ๋ .. แล้วมันดีตรงไหน จะสนุกไง คุณลองคิดนะครับ ถ้ามีเพื่อนคุณคนนึงตั้งคำถามมาว่า คุณเป็นคนนิสัยอย่างไร คำตอบอาจจะมี สิสัยดี กวนตีน เจ้าชู้ ไรก็ว่าไป ตอนคุณเห็นครั้งแรกอาจจะยังไม่สนใจมันหรอกครับ แต่เมื่อใดก็ตามที่เพื่อนของคุณอีกคน ยิ่งเป็นคนที่คุณสนิทด้วยแล้วละก็ ... ทำการเล่นคำถามนี้ แล้วก็ได้ผลสรุปว่า เฮ้ เป็นคนดี มีจริยธรรม บลาๆ .. มันก็จะขึ้นหราอยู่บนหน้า facebook คุณ ทำให้คุณอดสงสัยไม่ได้แล้วว่า ถ้าคุณเล่นเจ้าคำถามนี้ คุณจะกลายเป็นคนแบบไหน นี่ละครับคือความสนุกของมัน คือคุณไม่ได้เล่นอยู่คนเดียวว


มีเกมให้เล่น หลายๆ คนอาจจะบอกว่า ที่ไหนๆ เขาก็มีเกมให้เล่นทั้งนั้นแหละ sanook, kapook, teenee อะไรก็มีเยอะแยะไม่เห็นจำเป็นต้องเล่นบน facebook เลย อันนี้ผมขอบอกว่าถูกแค่ส่วนเดียวครับ ยุคนี้สังคมและพฤติกรรมคนเรามันเปลี่ยนครับจากการที่เล่นเกมคนเดียว ก็กลายเป็นอยากที่จะเล่นเกมด้วยกันหลายๆคน พูดง่ายๆ มีเพื่อนเล่นด้วยมันสนุกกว่าเยอะอ่ะครับ เกมบน facebook ดียังไง ผมจะลองยกตัวอย่างเกมยอดฮิตที่ใครๆ หลายคนก็ต้องรู้จักอย่าง farmville ซึ่งเป็นเกมปลูกผักครับ คุณสามารถปลูกผักของคุณ ให้สวนผักคุณน่าตาสวยงามยังไงก็ได้ แต่ความสนุกมันไม่ได้อยู่ตรงนั้นครับ มันอยู่ที่ถ้าเพื่อนคุณเล่นด้วยคุณสามารถแกล้งเพื่อนคุณได้ครับ ไปขโมยผักเล่นบ้างหละ หรือจะเยาะเยยด้วยการบอก สวนผักกรูใหญ่กว่าเมิงอีกก็ว่ากันไป ทำได้หลายอย่างครับลองเล่นดูครับ ยิ่งถ้าเพื่อนคุณเล่นมากๆ แล้วคุณไม่เล่นคุณก็จะเจอศัพท์วัยรุ่นเหล่านี้ตามมาครับ เฮ้ย เอ้าท์หวะ เชยย และอีกหลายๆ อย่า
13/3/54 โพสต์โดย KID DARKNESS
4 จาก 4
(FB คือ พื้นที่เล็กๆ ที่เป็นส่วนตัว)
เราเล่น FB  เพื่อเอาไว้ระบายความในใจของตัวเอง   พูดคุยกับเพื่อนใหม่  แกล้งเพื่อนเก่า   บ่นแฟน   นินทาเจ้านาย  ขายของเก่า    
แต่เราไม่ได้แอ็ดแฟน เป็น เพื่อน  เพราะ ใน FB ไม่มีสถานะ แฟน ให้แอ็ด (อ่ะนะ  o_O")>
13/3/54 โพสต์โดย คิดขวางโลก 8
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ถ้าคุณเล่นเฟซบุ แล้วเห็นแฟนเก่าของแฟนคุณ โพสรูปคู่กันกับแฟนคุณเมื่อสมัยเค้ายังคบกัน แถมยังพิมพ์ว่าคิดถึงอีก!คุณจะทำไง
ช่วยแอดกันหน่อย เฟชบุ๊คของหน่วย
โซเฟรียสจากโซน่ารายงานตัวด่วน
ยาอะไรที่มี แอมเฟตามีน ผสมอยู่ มากที่สุด
ใครรู้เอฟเฟคของเทพฮอลอาคุติ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู