หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ด่วนๆๆ****จ่ายค่าไฟช้ากว่ากำหนด***
ถ้าเกินกำหนดและได้ไปเตือนครั้่งที่ 1 การไฟฟ้าจะทำการตัดไฟทันทีตามวันที่กำหนดจ่ายในใบเตือนเลยหรือว่ามีระยะผ่อนผันอีกคะ? มีใครทราบมั่งเอ่ย ช่วยบอกทีค่ะ?
ปัญหาคาใจ | แชท 22/8/54 โพสต์โดย Kilo8001
คำตอบ
1 จาก 6
..เมื่อผ่านการเตือนมาแล้ว ช้าเร็วขึ้นอยู่ที่การไฟฟ้าเองว่าจะว่างมาตัดช่วงไหนครับ..
22/8/54 โพสต์โดย โต้งคิงส์
2 จาก 6
อีก 2-3 วัน นับแต่ครบใบเตือนแล้ว  มีมาแค่ 2 ใบ  ใบแรกแจ้งค่าไฟฟ้าพร้อม วันที่ต้องชำระ ถือว่าเตือนครั้งที่ 1 แล้ว  ไม่ชำระมีมาอีกใบ  ไม่ชำระในกำหนดอีก  ตัด
22/8/54 โพสต์โดย chyp
3 จาก 6
ถึงขั้นได้ใบเตือน(ใบเหลือง)แล้วผมว่าเดี๋ยวก็โดนไล่ออก(ใบแดง)หรอกครับ
รีบไปจ่ายก่อนที่จะถึงกำหนดที่เขาเตือนมาหรือก่อนที่จะถึงรอบบิลต่อไปครับ
คราวนี้โดนตัดแน่ๆครับที่เตือนมาก็เพื่อให้รีบไปจ่ายชะ เดี๋ยวงานจะเข้าพราะจะมีค่าหม้อไฟอีก+ค่าเสียเวลาอีกเพราะเขาจะยึดหม้อไฟไปเลยครับ(แกะเอาหม้อไฟไปเป็นตัวประกัน)
22/8/54 โพสต์โดย คนเมืองแพร่
4 จาก 6
แล้วแต่ละพื้นที่นะ บ้านผมเกินข้ามเดือนไม่ตัดนะ แบบว่าผมไม่ค่อยอยู่บ้าน กลับมาอ้าวเกินกำหนดไปแล้ว
แต่บางที่มันตัดเลย พวกไร้จิตสำนึกอ่ะจะเอาแต่เงินค่าปรับ
22/8/54 โพสต์โดย MoNo99
5 จาก 6
ตัดเลยตามวันที่แจ้งหรือบางทีก็อีกวันต่อมา วิธีแก้ ไปจ่ายค่าไฟ ใช้บิลค่าไฟไปจ่ายนะครับ ไม่ต้องเอาใบเตือนไปจ่าย มิฉะนั้นคุณอาจต้องเสียค่าปรับหรือค่าต่อมิเตอร์(ตรงนี้ต้องทำเป็นมึนๆหน่อย ใบเตือนอะไรไม่เคยได้รับเลยคะ่)  จ่ายเสร็จแล้วถ้าคุณไม่ได้อยู่บ้านตลอดให้เอาใบเสร็จที่จ่ายค่าไฟแล้วแปะไว้ที่มิเตอร์ อาจจะถ่ายสำเนาเก็บไว้ชุดหนึ่งกันหลุดหาย (ไม่เช่นนั้นพนักงานที่มาถอดมิเตอร์เขาจะไม่ทราบว่าคุณจ่ายค่าไฟแล้วเขาก็จะถอดไปอยู่ดี)........................ถ้าคิดจะทำบ่อยแนะนำหาตะเกียงเผื่อไว้ด้วยนะครับ  ^ _ ^
22/8/54 โพสต์โดย กวนใจ
6 จาก 6
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
คำถาม-คำตอบ

คำถาม
อยากทราบหลักเกณฑ์ในการตัดไฟเนื่องจากจ่ายล่าช้าค่ะ เนื่องจากเคยอยู่ที่กรุงเทพฯ ของการไฟฟ้านครหลวงไทย จ่ายช้ากว่ากำหนดจะมีใบแจ้งเตือนให้ชำระภายใน 10 วัน ก่อนตัดกระแสไฟ แต่ที่บางปะกง ดิฉันจ่ายช้าแค่วันที่ 2 มายกหม้อ รู้สึกว่าจะเข้มงวดเกินไปเนื่องจาก ผู้ใช้ไฟบางคนก็ทำงานประจำ อาจจะมีความจำเป็นหรือว่าลืมจ่ายบ้าง น่าจะให้เวลาหรือแจ้งเตือนอย่างน้อยๆก็ 5 วัน จะสมเหตุสมผลมากกว่านะคะ ยิ่งถ้าบ้านไหนไม่มีคนอยุ่บ้านทำงานกลับมาหม้อโดนยกไปแล้วมันดูโหดร้ายไปนะคะ น่าจะทำให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งผู้ที่อยุ่ในกรุงเทพฯและ ต่างจังหวัด การมีผู้ชำระล่าช้าไปอีก 5 วันก่อนที่คุณจะตัดกระแสไฟฟ้าไม่น่าจะทำให้การไฟฟ้าเสียรายได้ไปมากนัก รบกวนพิจารณาพัฒนาระบบนี้ด้วยค่ะ

คำตอบ
เรียน ท่านผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ตามที่ท่านได้สอบถามเกี่ยวกับการงดจ่ายกระแสไฟฟ้านั้น ขอเรียนชี้แจงดังต่อไปนี้ การชำระค่าไฟฟ้า ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จะมีใบแจ้งค่าไฟฟ้าเพื่อแจ้งให้ผู้ใช้ไฟฟ้าได้ทราบถึงยอดค่าไฟฟ้าที่ต้องชำระ โดยจะมีระยะเวลาในการชำระค่าไฟฟ้า 10 วัน จะระบุในใบแจ้งค่าไฟฟ้า ทั้งนี้หากพื้นที่ใดใบแจ้งมีบาร์โค้ดก็สามารถติดต่อขอชำระค่าไฟฟ้าที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ หรือสำนักงานการไฟฟ้าเขตพื้นที่ นอกจากนี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคยังเปิดรับชำระค่าไฟฟ้าผ่านทางอินเตอร์เน็ต โทรศัพท์เคลื่อนที่ หักผ่านบัญชีธนาคารหรือบัตรเครดิต หากผู้ใช้ไฟฟ้าชำระค่าไฟฟ้าเกินกำหนดระยะเวลา จากใบแจ้งค่าไฟฟ้าก็อาจถูกงดจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ ทั้งนี้ ในส่วนของการแจ้งเตือนก่อนการงดจ่ายกระแสไฟฟ้า จะประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ท่านต่อไป ต้องขออภัยในความไม่สะดวกเป็นอย่างยิ่ง
3/9/54 โพสต์โดย day1977
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ค่าไฟที่บ้านคุณกี่บาทกันคะ
จ่ายค่าไฟค้างชำระที่ไหน
การจ่ายแรงดันไฟฟ้าในไทย
ใครพอจะมีไอเดียเกี่ยวกับการส่งจ่ายไฟผ่านแกนหมุนของมอเตอร์บ้างครับ
เน็ตเจ๊ง..เครื่องพัง...ยังมะจ่ายค่าไฟ..เลิกเล่น
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู