หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
อยากรู้ระยะเวลาการปฎิสนธิของอสุจิ หากว่า มีอสุจิเข้าไป หลังมี พสพ.
มันจะมี การ ปฎิสนธิช่วงไหนตอนไหน เวลาไหน

หลังมี พสพ.  ล้วจะรู้ได้อย่างไร ว่าปลอดภัยแล้ว จริงๆค่ะ
ปัญหาคาใจ | ผู้หญิง 11/7/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 4
เอาง่ายๆ คือ เชื้อก็จะวิ่งปรู๊ดเข้าไปหาไข่ที่ตกโน่นล่ะครับ แล้วก็เริ่มปฏิสนธิทันที ก่อนเริ่มฝังตัว

กว่าจะรู้ว่าท้องหรือไม่ ก็คงต้องรอประจำเดือนครั้งหน้าโน่นล่ะครับ ถ้าไม่มาก็แปลว่าหวยออก เตรียมเป็นคุณแม่คนใหม่ครับ : )
11/7/55 โพสต์โดย guruthailand
2 จาก 4
ไม่มีทางรู้ อยากรู้ รอ 15 วันไปแล้ว  หรือรอถึงกำหนดเมนส์มา ถ้าไม่มาไปซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์มาตรวจ นั่นแหละถึงจะรู้ ท้อง ไม่ท้อง
11/7/55 โพสต์โดย chypZa
3 จาก 4
มีีกันแล้ว มีประจำเดือนเดือนต่อไปมาแล้วจะมาถามทำไมครับ  ไม่ท้อง
11/7/55 โพสต์โดย chypZa
4 จาก 4
ขั้นตอนการปฏิสนธิ

   เมื่อไข่ตกจากรังไข่แล้ว จะเคลื่อนตัวไปตามท่อรังไข่ ซึ่งเยื่อบุท่อรังไข่จะมีขนช่วยพัดโบก และ นำพาไข่ไปจนถึงตำแหน่งที่จะพบกับอสุจิ ในขณะที่มีเพศสัมพันธ์จนถึงจุดสุดยอด ฝ่ายชายจะ หลั่งน้ำอสุจิ ซึ่งมีสเปิร์มถึง 400-500 ล้านตัวเข้าสู่ช่องคลอดของฝ่ายหญิง
   เมื่อฝ่ายชายหลั่งน้ำอสุจิเข้าสู่ช่องคลอดของฝ่ายหญิง สเปิร์มจะผ่านเข้าสู่โพรงมดลูก และผ่าน ไปยังท่อนำไข่และปีกมดลูก โดยปกติอสุจิจะเดินทางด้วยอัตรา 2-3 มิลลิเมตรต่อนาที แต่สเปิร์ม จะเคลื่อนที่ช้าลงในช่องคลอดที่มีสภาพเป็นกรด และเคลื่อนที่เร็วขึ้นเมื่อผ่านจากปากมดลูกเข้า ไปในโพรงมดลูกที่มีความเป็นด่าง ซึ่งกว่าอสุจิจะผ่านพ้นเข้าไปในท่อรังไข่ได้นั้น จำนวนอสุจิ 400-500 ล้านตัวในขณะหลั่ง จะเหลือรอดได้เพียงไม่กี่ร้อยตัวที่มีโอกาสไปผสมไข่
   ส่วนหัวของอสุจิจะปล่อยสารย่อย (Enzyme) ซึ่งสามารถละลายผนังที่ห่อหุ้มปกป้องไข่ออกได้ และจะมีอสุจิเพียงตัวเดียวที่เจาะเข้าสู่ไข่ได้สำเร็จ อสุจิตัวอื่นๆ จะไม่สามารถเข้าไปได้อีก จาก นั้นอสุจิจะสลัดหางและย่อยส่วนหัว เพื่อปลดปล่อยโครโมโซมทั้ง 23 แท่งที่บรรจุอยู่ภายในส่วน หัวเข้าสู่ไข่ เพื่อจับคู่ของตัวเองกับโครโมโซมอีก 23 แท่งในไข่ และหลอมรวมตัวกันกลายเป็น เซลล์เซลล์เดียว เรียกว่า เกิดการปฏิสนธิขึ้น
หลังไข่เกิดการปฏิสนธิ เซลล์จะมีการแบ่งตัวทวีคูณในเวลาอันรวดเร็ว จาก 1 เป็น 2 จาก 2 เป็น 4 จาก 4 เป็น 8 จาก 8 เป็น 16 ฯลฯ การแบ่งตัวเกิดอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ไข่ผสมแล้ว (Embryo – ตัวอ่อน) เคลื่อนตัวอย่างช้าๆ และภายในเวลา 7 วัน จะเคลื่อนไปถึงตำแหน่งที่จะฝังตัวลงใน เยื่อบุโพรงมดลูก ไข่ที่ผสมแล้วจะมีลักษณะกลม โดยประกอบด้วยเซลล์ประมาณ 100 เซลล์ เมื่อ ไข่ที่ผสมแล้ว (ตัวอ่อน) ฝังตัวลงในเยื่อบุโพรงมดลูกซึ่งมีลักษณะนุ่มและหนา เมื่อยึดเกาะกันมั่น คงดี จึงจะถือได้ว่าการปฏิสนธิเป็นไปอย่างเรียบร้อยสมบูรณ์
ไข่ที่ผสมแล้ว (ตัวอ่อน - Embryo) จะยื่นส่วนอ่อน
นุ่มแทรกลึกลงไปในผนังมดลูก เพื่อสร้างทางติด ต่อกับเลือดของแม่ และจะเจริญเป็นรกสร้างสาย สะดือและถุงน้ำคร่ำห่อหุ้มต่อไป ซึ่งตัวอ่อน จะมี เนื้อเยื่อพิเศษ 3 ชั้น ซึ่งต่อไปแต่ละชั้นจะสร้าง เป็น อวัยวะต่างๆ ของร่างกายทารกน้อย
11/7/55 โพสต์โดย อิทธิกร
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ทำไมผู้หญิงถึงท้องได้
น้ำอสุจิของผม ออกสีชา เป็นเพราะสาเหตุใด?
ขอวิธีเพิ่มน้ำอสุจิ ทำอย่างไรบ้างครับ
น้ำใสๆตรงโค่นอวัยวะเพศชายมีโอกาสเป็นน้ำอสุจิ(ใส่ถุงยาง)ได้หรือไม่
มีปัญหาทางเพศ น้ำอสุจิไม่พุ่ง ใครรู้บอกกันหน่อยนะครับ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู