หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ประวัติฉัตรทอง มงคลทอง
อยากรุจักจัง
วัฒนธรรม | ประเพณี 2/1/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 3
ฉัตรทอง มงคลทอง

นาน นับสองทศวรรษแล้วที่ นักร้องลูกทุ่งขวัญใจชาวใต้ นามว่า "ฉัตรทอง มงคลทอง" ถูกยิงเสียชีวิต ระหว่างออกไปเดินสายแสดง  ในทางคดีถูกโยงไปเรื่องชู้สาว ตอนนั้น เพลงตบให้ตาย และเพลงยาวไปเลย ของเขากำลังโด่งดังไปทั่วประเทศ ทำให้การตายของฉัตรทอง กลายเป็นข่าวโด่งดัง และคนสนใจติดตามมากที่สุดในยุคนั้น หลังฉัตรทองเสียชีวิตไปแล้ว  ยังส่งผลต่ออิทธิพลวงการเพลงลูกทุ่งของภาคใต้ สืบมา

" ครูสลา" บอกว่า ในความรับรู้ของเขา นับตั้งแต่ "ฉัตรทอง มงคลทอง" เสียชีวิตไปแล้ว  ไม่มีนักร้องหนุ่มคนไหนร้องเพลงสำเนียงใต้ได้ถึงอกถึงใจแฟนๆเท่ากับ"เอกชัย ศรีวิชัย"

"ฉัตรทอง  มงคลทอง" นักร้องชาวใต้ผู้นี้  แต่งเองร้องเอง ตั้งใจร้องสุดเสียงทุกเพลง ร้องได้ถึงอกถึงใจชาวใต้ยิ่งนัก เขา เป็นชายร่างเล็ก  รูปร่างสูงเพียง 155 เซนติเมตร  ตัวดำ ร่างกระชับล่ำสัน  เมื่อร้องเพลงหน้าเวที เขาจะเต้นไปด้วย  ลีลาสะบัดคอเหมือนคอจะหลุด  เสียงหวานเย็น ออกทางไมค์ผ่านลำโพงเสียงเพราะมาก  น้ำเสียงแหบ ๆ  แต่ลึกล้ำ เสียงสูง  พูดช้า  สุภาพ  ใช้คำพูดแทนตัวเองว่าน้องฉัตรทอง  จะร้องหน้าเวทีเสียงสูงกว่าในแผ่นเสียง  หน้าเวทีมีหางเครื่อง7-8  คน มีรถบัสคันขนาดกลางอยู่ทางเวทีด้านขวา

เพลง แรกที่ฉัตรทองร้อง คือ สาวเมืองพิมาย ตามด้วยไอ้หนุ่มอวนลาก และเพลงตบให้ตาย การแสดงของเขาแสดงได้สมจริงสมจัง  กระชากหางเครื่องคนหนึ่งทำท่าตบดึงผมเหมือนตบจริง นักร้องผู้นี้เพลงเกือบทุกเพลงออกจากมันสมองของเขาเอง ดนตรี เสียงเบส จะตามเสียงนักร้องทำให้เพลงแน่นขึ้น มือกลอง  กีต้าร์ ออแกนก็ไม่เบา

ที่มา www.oknation.net/blog/print.php?id=389670
2/1/54 โพสต์โดย สติง
2 จาก 3
เพอร์ เฟค
3/11/56 โพสต์โดย Tanu
3 จาก 3
ใคร มันมาดิสไลค์วะ
9/3/57 โพสต์โดย ohm hafff
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วิธีทำฉัตรเงิน-ทอง
ประวัติย่อ ดร.ฉัตรทิพย์ นาถสุภา
ขอประวัติศุภเสกข์ อมรฉัตรหน่อยครับ
ประวัตินาย อนุสรณ์ อมรฉัตร
ผศ.วิรัตน์ ทองเรือง ประวัติ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู