หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ไทรอยด์เป็นพิษห้ามรับประทานอาหารอะไรบ้าง
การรักษา | อาหาร | โรค 21/7/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 20
เค้าว่าห้ามทานพวกกะหล่ำปลีดิบครับ
21/7/53 โพสต์โดย guruthailand
2 จาก 20
เพื่อนเค้าเป็นอ่ะ (อาจมากกว่าเพื่อน)

แต่ไม่รู้ว่ามันไม่กินไรบ้าง
21/7/53 โพสต์โดย โซเฟียส
3 จาก 20
เราเป็นไทรอยด์เป็นพิษเหมือนกันรักษาโรคนี้  หก เจ็ด ปีเห็นจะได้ คุณหมอที่รักษาเราสั่งห้ามรับประทานอาหาร  สี่ อย่างเด็ดขาด มี กะหลำปลีดิบ ปลาร้า หน่อไม้ดอง  กระถิน โดยเฉพาะปลาร้าห้ามเด็ดขาด หมอที่รักษาพิเศษตรงฉีดยาที่คอเจ็บมากแต่ต้องทน ระดับไทรอยด์เราอยู่ขั้นวิกฤตเราก็กินยาต่อเนื่องหาหมอทุกเดือนอาการที่บ่งบอกว่าดีขึ้น คือ น้ำหนักเพิ่ม แต่เรากลับคิดว่าเรามีอาการบวมน้ำ ยาที่เราได้รับก็มียาขับปัสสาวะด้วย
28/8/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
4 จาก 20
อาหารที่ไอโอดีนสูงมั้งครับ เพราะจะเอาไปสร้างไทรอยด์ฮอร์โมนได้มากขึ้นอีก
19/1/54 โพสต์โดย หมอนทอ
5 จาก 20
ห้ามทานกะหล่ำปลีดิบ (เขาบอกมาอีกที)
7/6/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
6 จาก 20
เคยอ่านเจอ เค้าบอกว่าห้ามกิน อะไรที่เกี่ยวกับถั่วเหลือง เป็นเมลที่ถูก ฟอร์เวร์คต่อมาจากเมืองนอก อ่านดูแล้วก็น่าเฃื่อถือนะ แต่ไม่รู้ว่าจริงป่าว ลองอ่านก้นดูเองนะ
วันที่ข้าพเจ้าไปปฏิบัติธรรมที่วัดนี้ ข้าพเจ้าเห็นพระสงฆ์และแม่ชี ฉันท์น้ำเต้าหู้กันทุกวัน
>
> เมื่อเช้าข้าพเจ้าได้รับอีเมลล์ฉบับนี้ หลังจากอ่าน ทำให้นึกเป็นห่วง โดยไม่รู้ได้ว่า เป็นจริงหรือถูกต้องเพียงไร และไม่รู้ว่าจะทำเช่นไร เพื่อให้ทราบได้ จึงได้แต่ copy เมลล์มาไว้เผื่ออาจจะมีประโยชน์บ้างค่ะ
>
> ผู้หญิงคนหนึ่งกับเรื่องของถั่วเหลือง
>
> คุณผู้ชายทุกท่าน ขอให้ส่งข้อความนี้ถึงเพื่อนหญิงของท่านทุกๆคน.....เพราะมันอาจจะช่วยชีวิตพวกเธอเหล่านั้นได้
>
> บางสิ่งบางอย่างที่ควรแก่การใส่ใจไว้บ้าง เรื่องที่จะเล่าให้ฟังเป็นเรื่องจริงที่ไม่มีการดัดแปลงเติมแต่งแก้ไขแต่ประการใด ทุกๆอย่างเป็นความจริงเพราะมันเกี่ยวกับประสบการณ์ของฉันเองโคยตรง และความคิดเห็นที่ได้จากการอ่านและสัมผัสกับสิ่งต่างๆที่ผ่านมา ฉันกำลังจะบอกเล่าประสบการณ์ต่างๆเหล่านี้ให้กับสาวๆที่สนใจเรื่องของสุขภาพ แต่กำลังทำร้ายตัวเองโดยไม่รู้ตัว
>
> ตัวฉันเองจบการศึกษาระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐเท็กซัสในปี ค.ศ.1989 และก็ไม่รั้งรอที่จะก้าวต่อไปยังเมืองอันเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยใหญ่ๆ มีอยู่เรื่องหนึ่งที่ฉันต้องการเปลี่ยนแปลงดัวเอง นั้นคือการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ
>
> ทันทีที่ก้าวเข้าสู่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ด้วยที่ตระหนักถึงเรื่องของสุขภาพเป็นหลัก ฉันก็เริ่มปฏิบัติการลงมือเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับร่างกายด้วยการทานอาหารสุขภาพที่ดีที่สุดที่จะหาได้ เต้าหู้เป็นส่วนประกอบหลักของอาหารสุขภาพทุกจาน และฉันก็ซื้อน้ำเต้าหู้เกือบทุกวันมาทานร่วมกับอาหารเกือบทุกอย่างจากอาหารเช้าประเภทธัญพืชถึงน้ำผลไม้ปั่น หรือไม่ก็ดื่มกินเป็นอาหารว่าง ฉันซื้อขนมปังมัฟฟิ้นก็ทำจากถั่วเหลือง ซุปมิโซะใส่เต้าหู้ ถั่วเหลือง และ ถั่วงอกที่เพาะจากถั่วเหลือง เป็นต้น เนื้อหาในนิตยสารสุขภาพและเสริมสมรรถภาพร่างกายฉบับต่างๆกล่าวถึงคุณประโยชน์ของถั่วเหลืองในการป้องกันสารพัดอย่างตั้งแต่โรคหัวใจยันมะเร็งเต้านม สารสกัด isoflavones จากถั่วเหลือง และโฮโมนที่มีคุณสมบัติคล้าย แอสโตรเจน ต่างก็ทำหน้าที่ช่วยให้คุณหนุ่มแน่นและสุขอนามัยสมบรูณ์ ตัวฉันเองต้องบอกว่าแข็งแรงดูดียอดเยี่อม ด้วยการออกกำลังกายตลอดเวลา แต่รอบเดือนของฉันกลับไม่มาตามปรกติ ในวัยแค่ 20 ฉันเริ่มต้องทานยาคุมกำเนิดเพื่อที่จะควบคุมการมาของรอบเดือน
>  
> นอกเหนือจากนั้น ฉันยังต้องทุกข์ทรมานกับความเจ็บปวดช่วงมีประจำเดือน เนื้อตัวของฉันเริ่มที่จะบวมเหมือนกับว่ากล้ามเนื้อจะล้า ฉันเริ่มจะโศรกเศร้าหดหู่และเริ่มมีอาการรู้สึกเนื้อตัวร้อนวูบวาบ ที่แรกก็เข้าใจว่าเรื่องเพี้ยนๆทั้งหมดที่เกิดคงเป็นอาการที่เรียกว่า PMS (a syndrome that occurs in many women from 2 to 14 days before the onset of menstruation (premenstrual syndrome) อาการที่เกิดกับผู้หญิงส่วนใหญ่ช่วง 2 ถึง 14 วันก่อนจะมีประจำเดือน) เนื่องจากเห็นว่าประจำเดือนมาผิดปรกติอยู่แล้ว ถ้าว่าเมื่อถึงอายุ 25 ปี อาการแย่ลงมาก จนเดินไม่ได้
>
> ยาเม็ดคุมกำเนิดที่ทานอยู่ไม่เคยสามารถที่จะช่วยทำให้มันมาปรกติหรือลดอาการเจ็บปวดได้ ฉันก็เลยตัดสินใจเลิกทาน อาการเช่นนี้เป็นอยู่ต่อไปอีกสองปีจนเริ่มรู้ว่าความเจ็บปวดที่เป็นอยู่ไม่ใช่ธรรมดาซะแล้ว ตอนอายุ 27 สูตินารีแพทย์ของฉันได้พบซีสท์สองก้อนขนาดเท่าลูกเทนนิสอยู่ในมดลูก ก็ต้องทำการผ่าตัดเอาออก โชคดีที่มันไม่เป็นเนื้อร้าย หมอก็บอกให้กลับไปทานยาคุมเหมือนเดิมแต่ฉันก็ไม่ได้ทำตาม ในปี ค.ศ. 1998 หมอก็พบก้อนเนื้อที่หน้าอก เป็นอันว่าต้องทำการผ่าตัดอีกครั้งและผลตรวจออกมาก็เช่นกันว่าก้อนเนื้อไม่เป็นพิษเป็นภัย
>
> ในเดือนพฤศจิกายนปี ค.ศ. 2000 ต่อมเกิดบวม และ เงือกก็อักเสบ แรกก็คิดว่าคงเป็นเพราะติดเชื้อก็ได้ไปหาหมอฟันๆก็บอกว่าไม่มีปัญหา หลังจากทานยาปฏิชีวนะอาการบวมก็ไม่ยุบไป ในขณะเดียวกันก็ได้พบตุ่มเล็กๆทางด้านขวาของลำคอ ฉันก็บอกแม่ว่าาต่อมไทรอยด์มีปํญหา แม่ก็คิดว่าฉันไร้สาระเพราะในครอบครัวไม่มีใครสักคนที่มีปัญหาของต่อมไทรอยด์ ด้วยเพราะลางสังหรณ์ ก็ได้ไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญให้ทำการตรวจด้วย Papilary Thyroid Carcinoma (เข้าใจว่าคือการตรวจสอบหามะเร็งสักอย่าง) หลังจากขบวนทดสอบต่างๆเสร็จสิ้นลงเขาก็บอกกับฉันว่าเป็นมะเร็ง ตอนนั้นทั้งตัวฉันเองและคู่หมั่นต่างก็ตะลึงงัน เราไม่ได้เผื่อใจไว้ที่จะรับข่าวเช่นนี้ และยอมรับว่าฉันเองก็กลัวเอามากๆ เราก็เลยกำหนดวันรับการผ่าตัดทันที หมอผู้เชี่ยวชาญบอกกับเราว่าต้องหลังจากการผ่าตัดแล้วหมอพยาธิวิทยาจึงจะยืนยันได้ว่ามันใช่หรือไม่ใช่มะเร็ง เขาเจอก้อนเนื้องอกตูมซีกขวาที่ประกอบด้วยเซลล์ผิดปรกติ และก้อนเนื้องอกเล็กๆกำลังโตทางด้านซ้าย ด้วยเหตุนี้ต่อมไทรอยต์ทั้งหมดต้องถูกตัดออกไป
>
> พวกเขาบอกฉันว่าหลังจากฉายรังสีสารไอโอดีน ฉันก็จะปลอดภัยและรับรองว่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีกยาวนาน หลังการรักษาฉันก็เริ่มที่จะค้นหาสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ ต้องยอมรับกับตัวเองที่ไม่เคยคิดแม้แต่ครั้งเดียวว่าสาเหตุมาจากถั่วเหลืองที่กินมาเกือบสิบปี โดยเชื่อยังไงมันก็เป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ
>
> ฉันได้พบเว็ปเพจในคอมพิวเตอร์ที่มีข้อความเชื่อมโยงปัญหาของไทรอยต์กับการบริโภคถั่วเหลืองและการตลาดถั่วเหลืองที่แอบแฝงความชั่วร้ายว่าเป็นอาหารสุขภาพทั้งๆที่จริงแล้วเป็นผลพลอยได้เป็นพิษที่ได้จากอุตสาหกรรมการผลิตน้ำมันพืช ต้องบอกว่ามันไร้สาระสิ้นดี ในเมื่อนิตยสารต่างๆที่เกี่ยวกับสุขภาพพลานามัยไม่ได้เอ่ยถึงอันตรายจากถั่วเหลืองแม้แต่นิด
>
> ฉันได้ไปหาผู้เชี่ยวชาญทางด้านสมุนไพรท่านหนึ่ง เธอเคยผ่านการตรวจหามะเร็งไทรอยต์ในปี ค.ศ. 1985 ได้บอกกับฉันว่าถั่งเหลืองเป็นตัวร้ายตัวเจ้าปัญหา เธอได้รับการผ่าตัดมดลูกเนื่องจากมีซิสและปัญหาอื่นๆ หลังจากนั้นสักสองสามเดือนคนที่ฉันคุ้นเคยอีกคนที่ทานถั่วเหลืองก็เป็นมะเร็งต่อมไทรอยต์ เด็กผู้หญิงคนหนึ่งในประเทศอังกฤษที่รู้จักกันผ่านชมรมมะเร็งไทรอยต์ในอินเตอร์เน็ต ก็เพิ่งจะรับการผ่าตัดและเธอก็มีอายุเพียงแค่ 19 ปีเท่านั้นเอง
>
> เกิดอะไรขึ้นกันแน่ ?????????????????
>
> มะเร็งทรวงอกเกี่ยวโยงกับเอสโตรเจน อะไรที่เล่นตลกกับเอสโตรเจนในร่างกายของสตรี ถั่วเหลือง ไง
>
> แต่ฉันไม่เคยสงสัยถั่วเหลืองเลย เพราะถึงตอนนี้แล้วก็ยังไม่เคยเจอบทความสักชิ้นแม้ครั้งเดียวที่พูดถึงถั่วเหลืองว่าเป็นพิษเป็นอันตราย สตรีที่ทานถั่วเหลืองอยู่ก่อนแล้วก่อนที่จะมีปํญหาของไทรอยต์ ก็คงจะทานต่อเนื่องไปเรื่อยๆเป็นปรกติ ถ้าหากเธอไม่รู้มาก่อนว่าจริงแล้วถั่วเหลืองก่ออะไรได้บ้าง มันประกอบด้วยสารอะไร และมันมีปฏิกิริยาต่อร่างกายสตรีอย่างไร ฉันเชื่อว่านี่ป็นเหตุผลที่สตรีที่เป็นมะเร็งไทรอยต์ที่มักจะพัฒนาจนกลายเป็นมะเร็งเต้านมในเวลาต่อมา
>
> เพื่อนร่วมงานของฉันคนหนึ่งเป็นผู้ที่โปรดปรานทานถั่วเหลืองเอามาก และ ฉันก็เห็นผมเธอล่วงและน้ำหนักตัวเพิ่มทั้งๆที่เดินออกกำลังกายช่วงหยุดพักและหลังเลิกงาน ทานเอ๊ปเปิลและส้มเป็นอาหารเที่ยง เธอผู้นี้ก็เพิ่งจะตัดซิสจากมดลูกเช่นกัน
>
> ฉันเตือนเธอให้เลิกทานถั่วเหลือง และแนะให้ดูเว๊ปไซ้ทดังกล่าว ดูเหมือนว่าบรรดาผู้หญิงทั้งหลายคงจะต้องทนทุกข์ทรมานต่อไปจนกว่าจะปรากฎเป็นเรื่องเป็นราวในข่าวทั้งสี่เครือข่ายการสื่อสาร นับตั้งแต่ผ่าตัดเอาไทรอยต์ออก ฉันก็ไม่เคยแตะถั่วเหลืองมาเป็นเวลาสองปีแล้ว
>
> ถึงท่านผู้อ่านทั้งหลาย เรื่องราวของฉันคงเป็นประโยชน์กับผู้คนทั้งหลายไม่มากก็น้อย กรุณาบอกกล่าวต่อๆกันไปด้วย ยังมีเด็กสาวๆอีกมากมายที่ทานถั่วเหลืองโดยเชื่อว่าเป็นการวิธีหนึ่งในการดูแลตนเอง และผู้หญิงทั้งอีกหลายที่ทานเพราะต้องการที่จะมีสุขภาพที่ดี มันไม่ยุติธรรมเลยที่ข้อมูลที่พูดถึงอันตรายจากถั่วเหลืองไม่ได้รับการเผยแพร่ให้กว้างขวางและทั่วถึง มันน่าเศร้าไม่น้อยที่มีผู้คนอีกมากมายที่อยู่ข้างนอกนั้นต่างก็รู้สึกเช่นนี้ มันเป็นการสูญเสียที่ร้ายแรงเมื่อเรามาได้รู้ว่าเราไม่ได้มีสุขภาพดีอย่างที่คิด และข้อมูลที่เรายึดถือปฏิบัติมันก็ผิด
21/7/54 โพสต์โดย มะม่วง มะม่วง
7 จาก 20
กะหล่ำปลีสดค่ะแล้วก็หน่อไม้ดอง หัวไชเถ้า ฟักแฟง ปลาร้าห้ามอย่างมากเลยเสียดายจังเลยของชอบทั้งนั้นเลยเรา
26/8/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
8 จาก 20
เป็นไทรอยเหมือนกันคะ จากที่เคยปฏิบัติมา และเคยอาการดีขึ้นนะคะ ทานได้หมดค่ะ ยกเว้น ของดอง ทุกชนิด หลังจากที่รู้ว่าเป็นและเร่มรักษาตัวเอง ไม่เคยกินของดองเลยค่ะ  อย่างอื่นซัดเรียบ อ้อ พยายามไม่เครียดและไม่นอนดึกด้วยนะคะจะดีมากๆๆๆเลย
25/4/55 โพสต์โดย MOMOCHi
9 จาก 20
ไม่ทราบเหมือนกันเพราะพึ่งตรวจพบว่าเป็นไทรอยด์
10/5/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
10 จาก 20
ไทรอยด์เกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมนในร่างกาย
"ท่านเจอเรา ท่านโชคดี"
welovelingzhi.circlecamp.com

"หลินจือ เห็ดฟื้นฟูจิตวิญญาณ ตำรับโอสถราชา" ลงชื่อปรึกษาแพทย์ทางเลือกได้ที่ welovelingzhi@gmail.com วีเลิฟหลิงจือดอทจีเมล 084 6599068
ความรู้เรื่องเห็ดหลินจือ เขียนโดย นพ.ปัญญา ไพศาลอนันต์
30/5/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
11 จาก 20
ไทรอยด์รักษาให้หายได้  http://welovelingzhi.circlecamp.com

"ท่านเจอเรา ท่านโชคดี"
20/8/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
12 จาก 20
เราก็เป็นไทรอยด์เป็นพิษแบบไฮโปรไทรอยด์ น้ำหนักขึ้นมา เกือบสิบกิโล ภายในระยะเวลาแค่ 3 ปี กินยาเยอะมาก ใจสั่นเลยหาหมอมาหลายคนแล้วเค้าก็บอกว่าทานได้ทุกอย่าง บางคนว่าหน่อไม้ หมอบางคนว่าอาหารทะเล บอกจนสับสนไปหมดแล้ว
12/10/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
13 จาก 20
เห็นด้วยกับข้อความ เกี่ยวกับการบริโภคถั่วเหลือง มากเกินไป

http://welovelingzhi.circlecamp.com 0813193398  0866109888

ไทรอยด์
โรคสะเก็ดเงิน
โรคจิต ประสาท
เบาหวาน
ความดัน
มะเร็ง
อัลไซเมอร์ ความจำเสื่อม
ไต
มดลูก
วัยทอง
เอดส์
ตับ
ต่อมลูกหมาก
โรคเลือด
เลือดข้น
เลือดจาง
บำรุง ชะลอความเสื่อม
หลินจือ
กระเพาะ
กินยาแผนปัจจุบันมากเกินไป
ความดันต่ำ
คางทูม
ตับอักเสบ
ติดสุราเรื้อรัง
เท้าเปื่อย
นิ่ว
นอนไม่หลับ
บาดแผลภายใน
ปัญหาสตรี
ปวดในข้อ
ผิวหนัง
ผิวแพ้
ผิิวแตก น้ำเหลือง
ฝี
ริดสีดวงทวาร
ร่างกายมีกรดมาก
ริดสีดวงจมูก
ลมบ้าหมู
สิว
เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
หมัน
หลังผ่าตัด
หลังคลอด
หืด หอบ
หัวใจ
อัมพาต
26/12/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
14 จาก 20
ยากทราบว่าเปนไทยลอยมีพิษกินกาแฟได้มัยค่ะตอบด่วนด้วยนะค่ะผึ่งเปนใหม่เลยค่ะ
12/6/56 โพสต์โดย โอเลี้ยงคะ
15 จาก 20
กาแฟจะกินไม่ได้ในรายที่มีอาการใจสั่นนะคะ เราเคยกินกาแฟตอนใจยังไม่หายสั่น บอกได้คำเดียวเลยค่ะ เกือบช็อค ส่วนอาหารอื่นๆหมอไม่ห้ามค่ะะ กินได้หมด แต่ต้องกินยาตามที่หมอบอกห้ามขาด ก็พอแล้วค่ะ ออกกำลังกาย
19/7/56 โพสต์โดย Pond Fan'Noom
16 จาก 20
แล้วไทรอยด์ธรรมดาหล่ะค่ะ
ห้ามกินอะไรบ้าง
20/8/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
17 จาก 20
ห้ามทานประเภทชา กาแฟค่ะ
20/8/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
18 จาก 20
เขาห้ามกินพวกตระกูลกะหล่ำปลีดิบ แต่อยากรู้กินกะหล่ำปลีที่สุกแล้วได้รึป่าว มันจะมีผลเท่าเดิม หรือว่าไม่มีผล ถ้าหากกินแบบสุกได้แล้ว เราก้อจะกิน เพราะตอนนี้ แม่สั่งงดไม่ว่าจะเป็นทั้งดิบทั้งสุก
7/9/56 โพสต์โดย เด็กหมอ
19 จาก 20
ไทรอยด์เป็นพิษห้ามกินอะไรบ้าง
11/10/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
20 จาก 20
แฟนหนูก็เปนค่ะ มันแดกทุกอย่างเลยค่ะ มันจะหายแล้ว
14/4/57 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
มีวิธีรักษาไทรอยด์เป็นพิษมั้ยคับ
น้ำมันตับปลาช่วยทัยลอยเป็นพิษได้ไหม
ข้อ ห้ามหลังรับประทานอาหาร
ออกกำลังกายแบบไหนและกินอะไรที่ดีสำหรับคนกรุ๊ปเลือด O ค๊ะ
รบกวนกูรูทุกท่านช่วยตอบคำถามหน่อยนะคะ(หายากเหลือเกิน และ ไม่เข้าใจคำถามด้วย)
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู