หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วันนี้เป็นวันทหารผ่านศึก
จึ่งขอตั้งคำถามเกี่ยวกับทหารหาญ ว่า คิดอย่างไร กับ ทหารครับ
และควรพัฒนาไปในทางด้านใด ปัจจุบันเป็นอย่างไร มาถูกทางหรือผิดทาง และคิดว่า กองทัพของเรา อยู่ในระดับใดในอาเซียน (ขนาดกองทัพ และความทันสมัย)
| ทหารอดทน 3/2/52 โพสต์โดย h-much
คำตอบ
1 จาก 9
ครับผมก็ได้ยินข่าวการฝึกผิดพลาดอยู่ครับแต่ก็ดีครับเป็นรั้วของชาติไม่มีทหารจะอยู่ได้อย่างไรครับ
3/2/52 โพสต์โดย หวังดี
2 จาก 9
พ่อเราก็เป็นทหารผ่านศึกด้วยแหละ เห็นพ่อมีความสุขทุกครั้งที่ถึงวันนี้ แต่ตอนนี้พ่อเสียไปแล้วเหลือแต่ความดีที่ทำไว้ให้ครอบครัวภูมิใจ
1. คิดว่าทหารเป็นผู้เสียสละความสุขส่วนตัวเพื่อคนส่วนรวม
2. ควรพัฒนาไปทางด้านใดนั้น  เราควรมีมาตรการที่เด็ดขาดอะไรสักอย่างเกี่ยวกับผู้ก่อการร้ายในภาคใต้ เพราะตอนนี้เหมือนเป็นการตามล้างตามเช็ดสิ่งที่ผู้ก่อการร้ายทำไว้ สูญเสียทั้งกำลังคนและงบประมาณ (ไม่ใช่น้อยๆนะ) น่าเบื่อ
3. ระดับกลางๆของอาเซียนมั้ง
3/2/52 โพสต์โดย มนัสนันท์
3 จาก 9
ใช่เมื่อเช้าแยกดินแดงรถติดมากเลย เค้าจัดงานกันที่อนุสาวรีย์ชัยฯ แค่ปีละครั้งไม่ว่ากัน ส่วนอันดับคงต้องลองอ่านดูเยอะจัง
3/2/52 โพสต์โดย AVALON
4 จาก 9
1. กองทัพอากาศสิงคโปร์ - ทอ. สิงคโปร์เอาตำแหน่งนี้ไปเลย เนื่องจากทั้งจำนวนเครื่องบินรบ ประสิทธิภาพความทันสมัยของเครื่องบิน ระบบอาวุธที่มี ระบบการนำร่อง ระบบการป้องกันทางอากาศ เรียกว่าทั้งทันสมัยทั้งเยอะ เอาตำแหน่งนี้ไปครอง

2. กองทัพอากาศมาเลเซีย - ทอ. มาเลเซียนนั้นเป็นทอ.ที่เรียกว่ามีประสิทธิภาพสูงมาก แม้ว่าทอ.มาเลเซียจะมีปัญหาในเรื่องกำลังบำรุง(จากเครื่องบินรบรัสเซียMiG 29N ซึ่งมีปัญหาด้านความพร้อมรบ)แต่จากพื้นฐานระบบอาวุธ จำนวน การป้องกันทางอากาศ ความทันสมัยของฐานทัพผมมองว่าเป็นอันดับ 2 ในอาเซียนทีเดียว

3. กองทัพอากาศเวียดนาม - ทอ. เวียดนาม จำนวนอากาศยานที่พร้อมรบของทอ.เวียดนามนั้นมีมากจริงๆ แถมยังทันสมัยทีเดียวทั้งMiG21รุ่นปรับปรุง ทั้งSU27/30 เรียกว่าประเทศไหนจะรบด้วยก็หนาวๆร้อนๆล่ะครับ

4. กองทัพอากาศไทย - ทอ.ไทยของเราเอาที่4ไป แม้ว่ากองทัพอากาศไทยจะมีจำนวนเครื่องบินรบไม่น้อยหน้าใคร แต่ความทันสมัยนั้นนับว่าตกรุ่นไปแล้ว แม้เครื่องบินแบบใหม่ที่สั่งเข้ามา(JAS39)เมื่อเทียบกับเครื่องบินรบจาก ประเทศเพื่อนบ้านแล้ว ทำใมมันช่างน่าสงสารเช่นนี้ แต่เอาน่าด้วยความชำนาญของตัวนักบินและกองทัพแล้วก็น่าจะยังพอถูไถไปได้ เอาที่4ไปละกันปลอบใจ

5. กองทัพอากาศอินโดนีเซีย - ทอ.อินโดก็มีเครื่องบินรบและรากฐานที่ดีไม่แพ้ใคร แต่ด้วยปัญหาทางเศรษฐกิจที่รุมกระทืบมานานทำให้เน่าไปเยอะ แต่เอาน่าด้วยความที่ยังมีบินรบและระบบป้องกันที่ดีก็เอาที่5ไปนะ

6. กองทัพอากาศพม่า - ทอ.พม่ามาเป็นที่6 เพราะแม้ว่าประชาชนในประเทศจะแทบไม่มีกินแต่ก็ยังสามารถพัฒนากองทัพอากาศได้ - -" มีเครื่องบินรบที่ทันสมัยกว่าเดิมเข้าประจำการ แต่ที่ผมให้พม่าที่6เพราะระบบป้องกันภัยทางอากาศที่พม่าเน้นมากกว่าการซื้อ เครื่อบินรบ(เป็นการพัฒนาเชิงรับ)ก็ทำให้มีความได้เปรียบในการรบป้องกันตน เองมากทีเดียว

7. กองทัพอากาศฟิลิปปินส์ - ทอ.ฟิลิปปินส์นั้นตกยากมานาน แต่ก็ยังมีเครื่องบินรบที่ยังไม่เก่ามาก(เกินไป)ไว้บินกะเค้ามั่งก็เอา ที่7ไปนะ


8. กองทัพอากาศกัมพูชา - ทอ.กัมพูชาผมคิดว่าเครื่องบินรบที่พอบินได้คงแทบไม่มี แต่อย่างน้อยก็มีเครื่องบินรบที่ส่งไปปรับปรุง(แม้จะยังไม่ได้คืนเพราะมะมี เงินจ่าย)และมีระบบป้องกันภัยทางอากาศอยู่ให้ที่8

9. กองทัพลาว - ทอ.ลาวคาดว่าไม่มีเครื่องบินรบแล้ว

10. กองทัพอากาศบรูไน - ทอ.บรูไน นี่ไม่แน่ใจว่ามีตัวตนกะเค้าหรือเปล่า 
3/2/52 โพสต์โดย AVALON
5 จาก 9
ขแชดชู ทหารผู้กล้าทุกท่านค่ะ
ขอ อย่างเดียว ทหาร อย่ายุ่งเกี่ยวกับการเมืองนะคะ
เพราะอย่างน้อยๆ เวลาปฏิวัติมา
ประชาชนอยากได้ ทหาร มาปกป้องค่ะ
3/2/52 โพสต์โดย เนยหวาน
6 จาก 9
ในความคิเห็นในฐานะพลเรือน มองว่าการรบแบเกณฑ์ไปรบแบบขนาดใหญ่หรือรบพุ่งนั้นในภูมิภาคโอกาสเกิดนั้นน้อย แม้เราจะมีปัญหากับเขมรอยู่ การรรบคือการสร้างความชอบธรรมให้กับตัวเองก่อน พูดง่ายรบทางการเมืองระดับโลก การจะใช้กองกำลังจะเน้นเทคโลยีและความสามารถของหน่วยรบขนาดเล็กแต่ประสิทธิภาพสูง คงจะเป็นแบบนี้มั้งในการสู้รบต่อไป
3/2/52 โพสต์โดย Young Gun
7 จาก 9
ขอร่วมเชิดชูและสดุดีวีรกรรมที่เหล่าทหารหาญเหล่านี้ได้ทำไว้แก่ประเทศชาติ...และขอร้องหน่วยงานที่รับผิดชอบเพิ่มสวัสดิการแก่ท่านเหล่านี้ให้สมกับที่ท่านได้ทำให้แก่บ้านเมืองด้วย...ไม่ใช่แค่มีบัตรทหารผ่านศึกไว้ขึ้นรถเมล์ฟรี(เคยเห็นคนแก่โดนกระเป๋าด่าเพราะควักบัตรช้า)...ควรให้ท่านเหล่านี้มีมาตราฐานชีวิตที่ดีกว่าในปัจจุบันหน่อย!!!
3/2/52 โพสต์โดย หมามุ่ย
8 จาก 9
เหมือนกันกับคุณมนัสนันท์ค่ะ
คุณพ่อเป็นทหารผ่านศึกเหมือนกันค่ะ
ทุกวันนี้คุณพ่อก็ยังคงไปงานเลี้ยงรุ่นกับเพื่อนๆอยู่ค่ะ
ถึงแม้ท่านจะไม่ได้เป็นทหารแลเวก็ตาม
แต่จะว่าไปแล้วจริงๆที่บ้านตังค์นี้ก็มีแต่ทหารทั้งนั้นเลย
คุณตา คุณพ่อ น้าชาย น้าเขย ฯลฯ
3/2/52 โพสต์โดย satang
9 จาก 9
นอกจากเป็นวันทหารผ่านศึกเเล้วยังเป็นวันคล้ายวันเกิดแม่เราด้วย....เย้ เย้
ถ้านึกถึงทหารเราจะนึกถึงความอดทน ความเสียสละที่มีต่อแผ่นดินไทยโดยเฉพาะภาคใต้ของไทยต้องช่วยส่งกำลังใจให้กับทหารไทยด้วยนะครับ.....ทหารต้องเสียสละทั้งชีวิตและร่างกายทำให้นึกถึง(หมวดตี้)ที่ยอมเสียสละชีวิตและร่างกายพร้อมกับความสุขของตัวเองเพื่อปกป้องไว้ซึ่งประเทศชาติของเรา......
ป.ล.ฝากอาลัยให้กับทหารทุก ๆ ท่านที่ยอมเสียสละชีวิตและร่างกายไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ
4/2/52 โพสต์โดย okaka 18
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ทำไมทหารเยอรมันถึงแพ้ในศึกสตาเลนินกราด
ประวัติโรงเรียนจ่าอากาศ
สมัครทหารอากาศเป็นผู้หญิงได้ไหมค่ะ
คิดยังไงกับคำว่า กองทัพประชาชน
กองทัพไทย มีขีปนาวุธ ยิงไกล แค่ไหนครับ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู