หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
รวมกลุ่มกันทำอาชีพอะไรดี
ปัจจุบันปัญหาเงินทุนถือว่าเป็นปัจจัยหลักสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้น   และที่ตามมาก็คือผู้ร่วมงาน   คำถามจะถามว่า   เราจะรวมกลุ่มกัน  3  คนนะ  ในการเริ่มต้นงาน  และหาลูกค้า   รวมถึงการบริหารจัดการ  เราจะเริ่มได้ไหม  และควรจะเริ่มอย่างไรดี    ขอบคุณค่ะ
กลุ่ม | หาลูกค้า | บริหารจัดการ 11/9/51 โพสต์โดย kungems
คำตอบ
1 จาก 6
ขอแนะที่ทำอยู่แล้วกันนะครับ เปิดร้านน้ำชา-กาแฟ เบอร์เกอรี่ ร้านหนังสือครับ สบายใจ ถ้าชอบเหมือนกันก็ลองดูนะครับ(แต่จริงๆผมเป็นโปรแกรมเมอร์ แต่ให้คนอื่น(หุ้นส่วน)ดูแลร้านอยู่งิ)
11/9/51 โพสต์โดย hero
2 จาก 6
-ขอขอบคุณ kungems  เป็นพ่อที่ดีของลูกใช่ใหมครับ  ถูกต้องแล้วครับพ่อบ้านต้องเป็นพ่อที่ดีของลูก และต้องรักลูกมากๆ ใช่ไหมครับ  แต่เป็นพ่อที่ดีอย่างเดียว  แล้วถ้าไม่ได้วางแผนอนาคตให้กับลูกๆ ของคุณละ  สมมุติว่าคุณ kungems มีครอบครัวแล้ว  มีพ่อบ้านที่ดี  แต่ไม่ได้วางแผนอนาคตให้กับครอบครัว หากวันนี้มีเหตุการณ์ไม่คาดฝัน  เขาต้องจากไป  เราคงได้สำนึกแต่สิ่งที่ดีๆ ในอดีตที่เขาทำ  แต่ปัจจุบันคุณต้องลำบากในการแบกรับภาระของครอบครัวที่เขาทิ้งไว้ให้  ซึ่งอาจจะเป็น  การผ่อนบ้าน  ผ่อนรถ  ค่าเทอมลูก   ค่าใช้จ่ายในครอบครัว  แล้วทุกวันนี้คุณเตรียมที่จะเผชิญกับสิ่งเหล่านี้หรือยังครับ
11/9/51 โพสต์โดย พต
3 จาก 6
จากคำถามของคุณ ดูเหมือนว่ายังไม่รู้ว่าจะทำอะไร แล้วมาถามว่าจะเริ่มได้ไหม นี่ผมว่าค่อนข้างแปลกนะครับ เพราะการทำงานอะไรก็ช่าง เราต้องเริ่มด้วยการวางแผนก่อนว่าจะทำอะไร ถ้าคุณรู้ตัวเองว่าต้องการทำอะไร จึงจะรู้ว่าจะทำได้ไหม และเริ่มได้ไหม
ถ้าถามผมคุณต้องเริ่มได้อยู่แล้ว เพราะคุณบอกว่าคุณได้วางแผนรวมกลุ่ม ซึ่งหมายความว่า คุณมีคน 3 คนที่จะรวมกลุ่ม จากนั้นจึงมาพิจารณาความชอบ ความรู้ ความสามารถ ของแต่ละบุคคล เพื่อที่จะสามารถตัดสินใจได้ว่า จะทำอะไรดี ซึ่งมันมีแน้วโน้มที่จะประสบความสำเร็จมากกว่า การที่คุณเิ่ริ่มจากศูนย์จากการทำในสิ่งที่คุณไม่รู้จักมันเลย  
ถ้าคุณรู้ว่าจะทำอะไรแล้ว จากนั้นต้องเริ่มต้นด้วยการเขียนแผนธุรกิจ ซึ่งจะเป็นการฉลาดมากที่จะเริ่มด้วยวิธีนี้ เพราะว่ามันเป็นการทำธุรกิจล่วงหน้าบนกระดาษ ถ้าคุณทำบนกระดาษแล้วมันไม่เวิร์ค
ไปทำจริง ๆ มันก็คงไม่เวิร์คหรอกครับ  ถ้าต้องการศึกษาวิธีเขียนแผนธุรกิจที่มีประสิทธิภาพก็หาหนังสือ ดี ๆ ซักเล่มมาอ่าน แต่โดยส่วนตัว ผมขอแนะนำหนังสือของ สำนักเดียวกับ หนังสือพ่อรวยสอนลูกนะครับ เพราะรู้สึกว่าอ่านแล้วเข้าใจง่าย และมีตัวอย่างเยอะดี
ขอให้คุณทำสำเร็จนะครับ แล้วยังไงมาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังเป็นระยะ ๆ จะดีมากเลย
11/9/51 โพสต์โดย athan wongrueang
4 จาก 6
รวมกลุ่มกันขายประกันดีกว่าไหมครับ ค่าตอบแทนได้เยอะดี ตั้ง40 % ของเบี้ยประกันปีแรก
11/9/51 โพสต์โดย stone2482
5 จาก 6
ถ้าพอมีเงินมีความสามารถก็ทำสารคดีท่องเที่ยวซิ น่าสนุกลงทุนน้อย เหมือนรายการ discovery japan ไง ที่ญี่ปุ่นที่เที่ยวเยอะไม่แพงอย่างที่คิดแต่ต้องไปต่างจังหวัดน่ะ สวยถูก ทำงานแบบนี้มีความสุขออก หรือเขียนหนังสือท่องเที่ยวแนะนำให้พวกชอบแบบเป้เที่ยวต่งประเทศไง
11/9/51 โพสต์โดย พนักงานตรวจแรงงาน
6 จาก 6
เอางี้มั้ย  ผมคิดเรื่อง  คุณวาดการ์ตูน  อีกคนนึงจัดการเรื่องจิปาถะ
11/10/51 โพสต์โดย นายสติ
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
สมัครต้นกล้าอาชีพแบบไหนถึงจะได้รับการคัดเลือก
ความสำคัญขอการรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจระหว่างประเทส
อาชีพใดที่มีผู้หญิงทำอยู่รวมกันมากกว่าผู้ชาย
ทำงานเป็นทีมแบ่งงานกันยังไงให้งานมีคุณภาพ?
อาชีพเกี่ยวกับการจัดการ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู