หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
MS Access คืออะไร
ซอฟแวร์ | คอมพิวเตอร์ 1/2/51 โพสต์โดย กูเกิลกูรู
คำตอบ
1 จาก 4
คือ โปรแกรมจัดการด้านฐานข้อมูลที่ทำงานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลนั่นเองค่ะ สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กแล้วอาจจะจัดว่าเป็นโปรแกรมจัดการทางด้านฐานข้อมูลขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด และใช้งานง่ายที่สุดก็ว่าได้ โปรแกรมนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาโดย บริษัท Microsoft ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ในวงการ Computer Software ของโลกค่ะ
28/3/51 โพสต์โดย fone
2 จาก 4
Microsoft Access คือ โปรแกรมเพื่อพัฒนาระบบฐานข้อมูล มีตารางเก็บข้อมูลและสร้างแบบสอบถามได้ง่าย มีวัตถุคอนโทลให้เรียกใช้ในรายงานและฟอร์ม สร้างมาโครและโมดูลด้วยภาษาเบสิก เพื่อประมวลผลตามหลักภาษาโครงสร้าง สามารถใช้โปรแกรมนี้เป็นเพียงระบบฐานข้อมูลให้โปรแกรมจากภายนอกเรียกใช้ก็ ได้
ไมโครซอฟท์แอคเซส (Microsoft Access) ต่างกับ วิชวลเบสิก (Visual Basic) หรือ
วิชวลเบสิกดอทเน็ต (Visual Basic .Net) เพราะ วิชวลเบสิกไม่มีส่วนเก็บข้อมูลในตนเอง แต่สามารถพัฒนาโปรแกรมได้หลากหลาย เช่น พัฒนาโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์ โปรแกรมประยุกต์ทางวิทยาศาสตร์ เกมส์ หรือเชื่อมต่อกับระบบฐานข้อมูลภายนอก เป็นภาษาที่เหมาะกับการพัฒนาโปรแกรมประยุกต์ (Application) ส่วนไมโครซอฟท์แอคเซสเหมาะสำหรับนักพัฒนาระบบฐานข้อมูลที่ไม่ต้องการโปรแกรม ที่ซับซ้อน ความสามารถของโปรแกรมที่สำคัญคือสร้างตาราง แบบสอบถาม ฟอร์ม หรือรายงานในแฟ้มเดียวกันได้ ด้วยคุณสมบัติพื้นฐานและวิซซาร์ดจึงอำนวยให้พัฒนาโปรแกรมให้แล้วเสร็จได้ใน เวลาอันสั้น มีเครื่องมือที่อำนวยความสะดวกในการพัฒนาระบบฐานข้อมูลอย่างครบถ้วน
29/10/52 โพสต์โดย oat100000
3 จาก 4
มีประโยชน์มากคับ
3/3/54 โพสต์โดย Rang AimStar
4 จาก 4
Microsoft Access คือระบบฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์ (Relation Database) ที่อยู่ในกลุ่ม Microsoft Office ของบริษัท Microsoft ที่ได้รวมเอาเครืองมือในการจัดการฐานข้อมูล และเครืองมือในการพัฒนาโปรแกรมระบบจัดการระบบฐานข้อมูล (Database Developer Tools) เอาไว้ด้วย โดยเป็นเครืองมือการพัฒนาโปรแกรมแบบ GUI (Graphic User Interface) และใช้ภาษาวิชวลเบสิกในการเขียนโปรแกรม โดยมี Visual Basic Runtime เป็นคอมไพเลอร์ และ Debugger นอกจากนี้ Microsoft Access ยังช่วยให้พัฒนาโปรแกรมจัดการระบบฐานข้อมูลได้อย่างสะดวก และรวดเร็วมาก เพราะมีเครื่องมือ (Active - X Control) ที่ใช้สำหรับจัดการกับระบบฐานข้อมูลโดยเฉพาะ และนอกจากนี้  Microsoft Access ยังสามารถนำมาพัฒนาโปรแกรมจัดการระบบฐานข้อมูลขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี และสามารถเชื่อมโยงกับระบบฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์อื่นๆ ได้อีก เช่น Ms SQL Server, Oracle เป็นต้น
23/9/55 โพสต์โดย พจน์ สนุกสนาน
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
MS Access Macro
openoffice calc คืออะไร
ใครทราบเกมส์ที่ซ่อนอยู่ใน MS Excel บ้างครับ?
sandbox 2 crysis คืออะไร
RFID คืออะไร?
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู