หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทำไข่เจียวให้ฟู ฟู
ไข่ไก่ 2 ฟอง  หอมแดง น้ำมันหอย  1 ช้อนโต๊ะ/ ซีอิ๋วขาว ครึ่งช้อนโต๊ะ /ผงซุป นิดหน่อย / มะนาว 1 ซีก  
ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันให้ท่วมๆ รอจนน้ำมันเดือด (ลองใช้ตะเกียบไม้จุ่มน้ำมันดูถ้าร้อนได้ที่ จะมีอากาศออกมาจากตะเกียบ )
เทไข่ทึ่ตีส่วนผสมทั้งหมดแล้วลงไปตรงกลางกะทะ(ค่อยๆ เท) ลดไฟลงมาปานกลาง
ทอดให้สุกทีละด้าน ก็จะได้ไข่เจียวที่ กรอบทน กรอบนาน และ ฟูฟู
หลักสำคัญอยู่ที่ น้ำมันต้องท่วมๆ ต้องเดือดกำลังดี
ข้อมูล 27/11/52 โพสต์โดย gonglfc10
คำตอบ
1 จาก 11
ขอบคุณมาก ๆ เลยจ้ะ
น่าสนใจจริง ๆ
พรุ่งนี้จะลองทำดู
27/11/52 โพสต์โดย yawaiam
2 จาก 11
น่ากินจัง
27/11/52 โพสต์โดย tub
3 จาก 11
แวะมาดู
น้ำลายไหลเลยจ้า..
27/11/52 โพสต์โดย katek
4 จาก 11
สมมุตใข่สองใบใส่มะนาวประมาณครึ่งช้อนชาใข่เจียวจะฟูเอง
27/11/52 โพสต์โดย ประจักษ์ เจ้าเจ็ด
5 จาก 11
เขาว่าเติมน้ำสุกเล็กน้อย  ยิ่งเพิ่มให้ไข่ฟูตั้ง ไม่ยุบนะ
3/12/52 โพสต์โดย แก้วใส
6 จาก 11
เคยใส่มะนาวลงไปฟูเลยค่ะ
แล้วใส่หอมกับหมูสับ
รสชาดไม่เปลี่ยนด้วย
5/12/52 โพสต์โดย QueeN
7 จาก 11
เห็นแล้วอยากกินเลยค่ะ
5/12/52 โพสต์โดย yasai
8 จาก 11
ขอบคุณครับ
6/11/53 โพสต์โดย ช้างตัวจิ๋ว
9 จาก 11
คุณต้องตีไข่ให้เป็นเนื้อเดียวกัน.....น้ำมันต้องใช้เยอะหน่อย...และต้องร้อนได้ที่  ถ้าจะให้ดีต้องน้ำมันรำข้าวเวลาไข่เจียวเย็นลงจะได้ไม่มีกลิ่นน้ำมัน
15/3/54 โพสต์โดย ชตฤณ
10 จาก 11
กระทู้นี้เห็นแล้วพูดไม่ออกเลยค่ะ รู้อย่างเดียวว่าเห็นแล้วหิวเลย .. มากด้วย สุดยอดค่ะ บวกให้เลย
22/7/54 โพสต์โดย SaraLee
11 จาก 11
อย่างนี้ต้องลองดู ขอบคุณนะครับ
24/7/54 โพสต์โดย ตอไม้
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ทำไมไข่เจียวของผมมันไม่อร่อยเลย
ไข่เจียว
ไข่เจียวอร่อย
ไข่เจียว กับ ไข่ดาว เพื่อนๆชอบทานแบบไหนมากกว่ากัน
เมนูยำมีอะไรบ้าง
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู