หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
อยากทราบวิธีทำแพนเค็กอร่อยๆ
มีใครมี สูตร ง่ายๆ ทำแล้ว อร่อยเหมือน ขนมโตเกียว เขาทำกัน ขอบคุณครับ
ข้อมูล 21/12/52 โพสต์โดย superdark
คำตอบ
1 จาก 3
อร่อยรึเปล่าไม่รู้นะคะ แต่เค้าว่าต้องตีแป้งนานๆ ค่ะ

================================
"..ส่วนผสม

แป้งสาลีตราว่าว 1 1/2 ถ้วย ร่อนผ่านตระแกรง
ผงฟู 2 ช้อนชา ร่อนผ่านตระแกรง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เนยสด 1/4 ถ้วย ตั้งไฟให้ละลาย
นมสด 1 ถ้วย

วิธีทำ
ผสมน้ำตาลทราย และ เกลือ ลงในแป้งกับผงฟูที่ร่อนไว้คนให้เข้ากัน

ผสมไข่ไก่ นมสด คนให้เข้ากัน จากนั้นเทลงในอ่างแป้งคนด้วยตะกร้อมือจนส่วนผสมเข้ากันดี จึงใส่เนยละลายคนด้วยตะกร้อมืออีกครั้งให้เข้ากัน

นำกระทะเทฟล่อนตั้งไฟ ทาด้วยเนย พอร้อนวางพิมพ์วงแหวนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10-11 ซม. ลงบนกระทะตักส่วนผสมแป้งเทใส่ในพิมพ์วงแหวนให้หนาประมาณ 1/2 ซม. ทอดพอเหลือง นำพิมพ์วงแหวนออกแล้วกลับด้านทอดให้เหลืองสวยทั้ง 2 ด้าน จึงนำขึ้นจากกระทะแล้วทอดต่อจนหมดแป้ง

ที่มา: http://learners.in.th/blog/fah-oye4/133868
21/12/52 โพสต์โดย ตั้ว เสื้อผ้าคนอ้วน
2 จาก 3
น้าอ้อซื้อแบบพร้อมทำมาทำทาน คือไม่ต้องผสมแป้งเองในยามรีบเร่งแบบตอนเช้า ๆ (แต่ก่อนเคยทำเอง-ผสมแป้งเอง)

มีอยู่หลายสูตรเหมือนกัน จะให้รู้ว่าเราชอบแบบไหนก็ต้องทดลองทุกสูตรจนพบที่ชอบจริง ๆ แต่ก็ไม่ต่างกันมากนัก แล้วแต่จะเติมไข่หรือนมมากน้อยกว่ากันแค่ไหน บางคนชอบแบบเนื้อแน่น บางคนก็ชอบแบบนุ่ม ถ้าอยากได้แบบนุ่ม ๆ ก็เติมนมเพิ่มแค่นั้นเอง

เอามาฝากอันนึง

Ingredients

1 1/2 cups all-purpose flour
3 1/2 teaspoons baking powder
1 teaspoon salt
1 tablespoon white sugar
1 1/4 cups milk
1 egg
3 tablespoons butter, melted

วิธีทำคงทราบแล้วมั้ง?  อ่านจากคุณตั้วแล้วกัน แต่เวลาที่น้าอ้อทำ ไม่ต้องใช้พิมพ์และไม่เคยใช้พิมพ์ใด ๆ เทลงกะทะที่ร้อน มันก็ออกมาเป็นแพนเค็กกลม ๆ เช่นกัน เพราะเนื้อแป้งไม่ได้เหลวซะจนไหลไปทั่ว
นอกซะจากว่าอยากจะทำให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ ทาน เช่นรูปไดโนเสา, รูปดอกไม้, หัวใจ ฯลฯ
22/12/52 โพสต์โดย น้าอ้อ
3 จาก 3
แป้งทำแพนเค้ก ทางที่ดีควรเป็นแป้งใหม่ในช่วง 3 เดือน ของวันผลิตหน้าถุง ไข่ไก่ ยิ่งใหม่สด ยิ่งดี น้ำตาล ถ้าเป็นน้ำตาลทรายแดง จะดีกว่าน้ำตาลทรายขาว และมีความหอมเฉพาะกว่า นมสด ก็ใหม่ๆ ดีกว่า การตีส่วนผสมให้เข้ากัน ก็อยู่ในช่วงการเทน้ำลงในส่วนผสมแหละครับ เทลงไปทีละนิดดีกว่าแล้วก็ค่อยๆ ตีให้เข้ากัน ง่ายมั้ยครับ
24/12/52 โพสต์โดย SMART BRAIN
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
............เค้าว่าเราหน้าคล้ายแพนเค็ก.......
วิธีปรุงน้ำปลาร้าสำหรับใส่ส้มตำให้อร่อยทำอย่างไร?
วิธีส้มตำให้เร็ว
วิธีทำ ต้มไก่ ให้อร่อยกลมกล่อม
วิธีปรุงเครื่องแกงเลียงให้อร่อย
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู