หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
การทำให้เนื้อเปื่อย
ต้องใส่อะไร ทำไมมันถึงทำให้เปื่อย
การต้มเนื้อ | ทำไม่ถึงเปื่อย 18/9/51 โพสต์โดย nrama2
คำตอบ
1 จาก 8
ลองหมักในนำสัปรดครึ่งวันรับรองนุ่มถูกใจเลย
18/9/51 โพสต์โดย sam2551
2 จาก 8
ถ้าเป็นจำพวกต้มให้ใส่มะละกอดิบ  ต้มไปด้วยเพราะจะทำให้เนื้อเปื่อย อันนี้ก็ได้ยินเค้าพูดต่อ ๆ กันมา  ลองทำดูนะ
18/9/51 โพสต์โดย นุชริน
3 จาก 8
ใช้ซ่อมจิ้มเนื้อ ให้ทั่ว.....

1. ซาวกับ สับปะรดดิบครับ

2. ซาวกับ เนื้อมะละกอดิบ



ทั้งสองวิธีทิ้งไว้ ครึ่งชัวโมงเป็นอย่างต่ำ ....ตั้งไฟอ่อน ต้มไปจนเปื่อยครับ
18/9/51 โพสต์โดย Tanu
4 จาก 8
เคยได้ยินร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเขาบอกเคล็ดลับ แบบที่คุณ sam2551 ว่าไว้เหมือนกัน
ให้หมักในน้ำสัปปะรด แต่เขาไม่บอกว่าต้องผสมยังไง นานแค่ไหนนะคะ
ถ้าทำสำเร็จ มาเล่าให้ฟังบ้างน่าจะดี
18/9/51 โพสต์โดย moui
5 จาก 8
ไม่กินเนื้ออะ
18/9/51 โพสต์โดย น้องวุฒิน่ารัก
6 จาก 8
เติมน้ำ/เนื้อสับปะรด ลงไปตอนหมักต้ม น่าจะพอช่วยได้นะคะ
14/8/52 โพสต์โดย phohom
7 จาก 8
เรา เคยเอา สัปะรด เอาสับๆ แล้วเอา น้ำโค้ก เทลงไปในเนื้อแล้วแช่ทิ้งไว้ 30 นาทีนะ เนื้อก็นุ่มขึ้นแล้วละ
14/1/53 โพสต์โดย BluEBaRY
8 จาก 8
คลั่นสับปะรดใส่กับเนื้อ
มันอาจจะเปลื่อยหรือนิ่ม
16/7/54 โพสต์โดย nusty
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ถ้าต้มไข่ฟองเดียวกันซ้ำ ๆ ......?
น้ำปล่าวช่วยทำให้หายเผ็ดจริงหรือครับ
/*\*/*\ก๋วยเตี๋ยวแบบคุณต้องสั้งแบบไหน/*\*/*\
วิธีต้มหนังหมู ให้เปื่อย เร็ว
กินขนมปังแทนข้าวทำให้อ้วนใด้จริงเหรอ ?
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู