หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีการทําวุ้นใบเตย
ขนมหวาน 23/7/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 1
วุ้นกะทิใบเตย




ส่วนผสม

วุ้นผง    2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ    2 ถ้วย
เกลือป่น    1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายทำหน้ากะทิ    2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายทำตัววุ้น    1 ถ้วย
ใบเตยหั่นท่อนยาว    3 นิ้ว 5 ใบ
น้ำใบเตยข้นๆ    1/2 ถ้วย
น้ำ     1/2 ถ้วย



วิธีทำ

1. ทำหน้ากะทิโดยเคี่ยวน้ำ 1 ถ้วยกับวุ้นผง 1 ช้อนโต๊ะ พอเดือดและวุ้นละลาย ใส่น้ำตาล กะทิ เกลือและใบเตย เดือดอีกครั้ง ตักใบเตยออก

2. ลดไฟอ่อนสุดหรือยกหม้อลงวางในอ่างน้ำอุ่น ตักหน้ากะทิหยอดใส่พิมพ์ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ทิ้งไว้พอหน้ากะทิอุ่นๆและตึง

3. ขณะที่ทำหน้ากะก็ทำตัววุ้นไปพร้อมๆกัน โดยใส่น้ำและวุ้นผงที่เหลือลงในกระทะทองตั้งไฟกลาง ใส่น้ำตาล คนให้น้ำตาลละลาย ใส่น้ำใบเตย คนให้ทั่ว

4. ลดไฟอ่อนสุด หรือยกหม้อลงวางในอ่างน้ำอุ่น ตักตัววุ้น 2 ช้อนโต๊ะ หยอดทับหน้ากะทิ หยอดสลับกับหน้ากะทิจนเต็มพิมพ์ ทิ้งไว้ให้เย็น แคะออกจากพิมพ์


ที่มา โหระพา.คอม
23/7/53 โพสต์โดย ครูแก่
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วิธีทํา คิมบั
วิธีทําให้ไข่ไม่แตก
วิธีการพัฒนาตนเองในการทํางาน
วิธีซ่อมตู้ทําน้ําร้อนน้ําเย็น
วิธีการทํายาไอซ์
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู