หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ชาเขียวขวดในท้องตลาด มีประโยชน์อย่างไร
สุขภาพ | อาหาร | ข้อมูล | เสริมสุขภาพ | วิทยาศาสตร์ 2/6/54 โพสต์โดย NorthStarr
คำตอบ
1 จาก 5
ไม่มีประโยชน์ และเปลืองเงินด้วย
2/6/54 โพสต์โดย 1u_mu
2 จาก 5
^
^
อยากตอบตามข้างบนครับ ถ้าอยากได้ประโยชน์จากชาจริงๆ ไปหาชากล่องตามห้าง ชงเอง ถูกกว่า มีประโยชน์กว่าเยอะ ไม่เสี่ยงเบาหวานด้วยครับ
2/6/54 โพสต์โดย guruthailand
3 จาก 5
คาแฟอีนในชาเขียวพร้อมดื่ม

   โดยทั่วไปใบชาที่เก็บตามธรรมชาติพบสารคาแฟอีนสูงกว่ากาแฟมาก แต่ด้วยวิธีการดื่มชาจะต้องนำใบชามาชงกับน้ำก่อน จึงมีผลทำให้ปริมาณคาแฟอีนเจือจางลง จนระบุจำนวนสารคาแฟอีนไม่ได้แน่นอน ขึ้นอยู่กับปริมาณและจำนวนครั้งของการชง ผู้ดื่มชาเขียวอย่างต่อเนื่องจะได้รับผลกระทบต่อจิตประสาท เพราะคาเฟอีนจะทำให้จิตประสาทตื่นตัวนอนไม่หลับกล้ามเนื้อสั่น หัวใจสั่น และหากทำงานหนักมากอาจช็อกและเสียชีวิตได้ โดยเฉพาะเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ยิ่งควรหลีกเลี่ยงการดื่มคาแฟอีนทุกประเภท เพราะมีผลต่อความจำของเด็ก
2/6/54 โพสต์โดย tigernop
4 จาก 5
เมื่อหน่วยงานที่มีหน้าที่ควบคุมเขาบอกว่าชาเขียวพร้อมดื่มเป็นน้ำชาชงดื่มแบบธรรมดาทั่วๆไป แถมตอนนี้ อย. หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังคงไม่ได้ทำวิจัยหาข้อเท็จจริงว่าในชาเขียวพร้อมดื่มมีผลทำให้ร่างกายเป็นอย่างไร ดื่มแล้วสดชื่นเสริมภูมิต้านทาน หรือประสาทกินหนักขึ้นหรือไม่เกิดประโยชน์ใดๆ ต่อร่างกาย

   ดังนั้น ท่านผู้อ่านที่นิยมดื่มชาเขียวบรรจุขวดเป็นประจำก็ใช้วิจารณญาณกันเอาเองก็แล้วกันว่า ดื่มน้ำชาเขียว 500 ซีซี ในแต่ละครั้งคุ้มกับเงินที่จ่ายไปขวดละ 20 บาทหรือไม่
2/6/54 โพสต์โดย tigernop
5 จาก 5
แนะนำให้ คลอโรพลัส ดีกว่าคะ เป็นคลอโรฟิลล์เข้มข้นจากอัลฟัลฟาและโสมสกัด ผสานด้วยคุณค่าจากสาหร่ายเคลป์ ช่วยเพิ่มพลังและเติมความสดชื่นให้กับร่างกาย
คิดแล้วก็ 20 บาทเท่ากันแต่คุณประโยชน์มากมาย
3/6/54 โพสต์โดย wonny
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ดื่มชาเขียวแบบขวดมากๆปากดำมั้ยครับ
กินชาเขียวมีประโยชน์จริงหรือไม่
ประโยชน์ของชาเขียวที่ควรรู้!!
✿*• เรื่องน่ารู้ ประโยชน์+ความแตกต่าง ของใบชา •*✿
อยากซื้อชาเขียว ยี่ห้อไหนชงแล้วออกสีเขียวบ้าง
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู