หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ผมดูสาระคดีสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำไมการลงโทษอาชกรสงครามถึงอ่อนนัก
ผมดูสาระคดีสงครามโลกครั้งที่  2  แค่ฮิตเลอร์ฆ่าตัวตายก็จบทำไมถึงปล่อยแม่ทัพของนาซีบางคนให้รอดมาได้น่าจะลงโทษให้หนักคนที่จะก่อสงครามหรือผู้นำประเทศไหนก็ตามที่อยากก่อสงครามจะได้กลัว เพราะนาซีสังหารคนยิวไปเป็นล้านๆคน แค่ฮิตเลอร์ทำผมคนเยอรมันทั้งประเทศน่าจะต้องรับกรรมนี้ด้วย
อยากทราบ 21/9/52 โพสต์โดย การเขียนโปรแกรมphp
คำตอบ
1 จาก 5
ไม่ถึงล้านนะครับ เท่าที่ผมจำได้

การลงโทษที่อ่อนสำหรับคุณ คือการพรากชีวิตของคนๆ หนึ่งไปหรือครับ

สำหรับผมแล้ว ในโลกนี้ไม่มีคนที่ชั่วช้าพอที่จะทำให้เรายอมรับบทมัจจุราชไปสังหารเขาด้วยตัวเองหรอก  เพราะถ้าเราทำจริงๆ ก็คงไม่ต่างอะไรกับฆาตกร

ผมอยากให้คนลองคิดว่า ถ้าสมมุติว่าคุณรับจ้างอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่ง ถ้าบริษัทแห่งนี้มีการแอบซื้อขาย - ลักลอบส่งยาบ้า โดยที่คุณไม่รู้เรื่อง และไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง  ผมขอถามว่า คุณคิดว่าคุณสมควรที่จะได้รับโทษหรือไม่

คุณอาจจะแย้งว่าตัวคุณไม่สมควร และคุณก็แตกต่างจากคนเยอรมันตรงที่คุณไม่มีส่วนรู้เหมือนพวกเขา  แล้วคุณทราบหรือเปล่าว่ามีคนเยอรมันหลายคนที่แอบคอยช่วยเหลือชาวยิวอยู่ลับๆ เช่นกัน ผมเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชมชาวยิว  แต่ผมก็ไม่ได้บอกว่าการกระทำของฮิตเลอร์เป็นสิ่งที่ถูกต้อง

ผมเชื่อว่าฮิตเลอร์ไม่ได้สมควรที่จะถูกฆ่าตาย  และผมก็เชื่อว่าถ้าถามชาวยิวที่แท้จริงแล้วเขาก็คงตอบมาอย่างนี้เช่นกัน  ในเมื่อยิวกล่าวว่าตัวเองเป็นผู้ที่มีปัญญาชน

และสุดท้าย ถ้าคุณลองอ่านประวัติศาสตร์ดีๆ คุณจะพบว่าทำไมฮิตเลอร์ถึงได้เคียดแึค้นชาวยิวนัก  ส่วนตัวแล้วผมยังคิดว่ามันเป็นเพราะความเข้าใจผิดของเขาที่คิดว่า ยิวเป็นต้นเหตุที่ทำให้เขาแพ้สงครามน่ะครับ
21/9/52 โพสต์โดย regal bawniim
2 จาก 5
ตอบได้ไม่ยากค่ะ ปัจจุบัน แต่ละประเทศมีอธิปไตยของตัวเอง การที่มีศาลโลกเข้ามาทำหน้าที่ตัดสินคดีความ (แม้จะเป็นกรณีระหว่างประเทศ) ย่อมมีบางนัยที่กระทบถึงอำนาจของตัวผู้นำ ไม่นับรวมกรณีของการเข้าร่วมกลุ่มกับกลุ่มประเทศต่างๆ เช่น G7 เพื่อผลประโยชน์ร่วมกันของกลุ่มประเทศสมาชิก เชื่อได้เลยว่า ผู้นำคนปัจจุบันคงไม่ยอมให้มีการนำเรื่องในอดีต (ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องรุนแรง น่าอดสู) เข้ามากระพือข่าว จนอาจกระทบอำนาจของตัวเอง

นอกจากนี้ บางประเทศ (ตัวอย่างของกรณีประเทศเขมร ซึ่งมีการเข่นฆ่าผู้คนล้มตายนับล้าน) กลับพบว่ายังมีการสืบทอดอำนาจในกลุ่มของนักการเมือง ทหาร ข้าราชการที่เกี่ยวข้อง จนกลายเป็นเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนในตัวผู้นำค่ะ
21/9/52 โพสต์โดย ตั้ว เสื้อผ้าคนอ้วน
3 จาก 5
ไม่งั้นโลกก็ประจานมหาอำนาจว่ารังแกคนไม่มีทางสู้สิครับมันขูดรีดชัดๆ
ชาวยิวเกี่ยวไรกับแพ้สงครามล่ะครับฮิตเลอร์อ๋อไอน์สไตน์นี่เอง
แต่ฮิตเลอร์ก็สมควรตายที่ฆ่าคนไปขนาดนั้น
11/10/53 โพสต์โดย Bossky
4 จาก 5
ก็เพราะว่าพวกยิวมันอ่อนหัด ได้แต่โกงชาวบ้านแต่เรื่องลูกผู้ชาย มันก็เป็นแค่ผู้หญิง
11/12/53 โพสต์โดย ผู้ภักดีแห่งนาซีชั่วนิรันด์
5 จาก 5
แวะมาทักครับ
4/1/54 โพสต์โดย พวกเรา we
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ประวัติสงครามโลกครั้งที่สอง
สงครามโลกครั้งที่ 3 จะเกิดขึ้นในอินเตอร์เน็ต
คุณมีความคิดอย่างไรเกี่ยวกับสงครามโลก ครั้งที่ 2 และมีความเป็นไปได้ไหมที่จะเกิดสงครามโลก ครั้งที่ 3
สงครามโลกครั้งที่ 3
เอ่อ..เราคนที่ตั้งกระทู้สงครามโลกนะคับ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู