หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
มีวิธีทำให้คอมพ์เร็วไหม
เร็ว ตอบ นะ คับ
คอมพิวเตอร์ 4/10/51 โพสต์โดย PaamAdIX
คำตอบ
1 จาก 6
ก้อซื้อใหม่เลยค่ะ -*-
เลือกเอาซีพียูแรงๆ แรมเทพๆ แล้วก้อหมั่นdefrag เครื่อง หรือdisk clean up เพื่อเป็นการจัดเรียงข้อมูลใหม่ ก้อช่วยให้คอมไม่อืดเป็นเต่าได้ค่ะ
4/10/51 โพสต์โดย artemis-tai
2 จาก 6
คอมที่ใช้ไปซักพักแล้วเริ่มช้ามีหลายปัจจัยครับ

ปัจจัยแรก เรื่องของซอฟแวร์ คือพวกไฟล์ขยะทั้งหลายน่ะครับที่ไปรบกวนระบบปฏบัติการ ทำให้บูตช้าบ้าง ซีพียูฟลูโหลดบ่อยบ้าง ประมาณนี้น่ะครับ และอีกเรื่องคือฮาร์ดดิสไม่ถูกดีแฟลกเมนต์เลย ทำให้ช้าเป็นอย่างมาก วิธีแก้ก็หาโปรแกรมล้างขยะแล้วจัดการดีแฟลกเมนต์เท่านี้ก็น่าจะลื่นขึ้นเยอะครับ ตัวโปรแกรมที่ผมใช้อยู่ก็ TuneUp Utilities 2008  ทำได้ทุกอย่างตั้งแต่กู้ไฟล์ไปจนถึงแต่ง OS ครับ

ปัจจัยที่สองเป็นเรื่องของฮาร์ดแวร์ นี่เป็นปัญหาที่พบบ่อยมากและทำให้เครื่องช้าลงอย่างเห็นได้ชัดคือ ความร้อนครับ และในเรื่องความเร็ว ประสิทธิภาพของอุปกรณ์แต่ละชิ้นมักจะไม่เท่ากัน ทำให้เกิดคอขวดในระบบได้ครับ วิธีแก้อาจจะลองแกะเคสแล้วเป่าฝุ่นออกให้หมดเพื่อจะให้พัดลมระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม

ปัจจัยสามเรื่องของโปรแกรมที่ใช้งานต่างๆ ในบางโปรแกรมตอบสนองกับสเปกเครื่องของเราได้ไม่เต็มที่อาจจะลองรุ่นที่ต่ำกว่าหน่อยหากพบปัญหาค้างหรือโหลดช้าน่ะครับ
5/10/51 โพสต์โดย LFN-4789
3 จาก 6
มีอีกวิธีใช้โปรแกรมปรับแต่งเพือเร่งความเร็วการทำงานได้ครับ เช่นโปรแกรม speederXP แต่ไม่แน่ใจว่าหากใช้นานๆจะทำใหอุปกรณ์เช่นแรมหรือซีพียูเสื่อมหรือเปล่า แต่ผมก็ใช้อยู่เวลาโอนไฟล์ต่างๆจากไดร์ฟหนึ่งไปยังอีกได้หนึ่งทำได้เร็วมาก  อ้อมีอีกวิธีคือปิดเซอร์วิสที่ไม่จำเป็น
5/10/51 โพสต์โดย reddragonAlone
4 จาก 6
ลบข้อมูลบางส่วนที่ไม่จำเป็นออกไป  หรือย้ายไปเก็บที่อื่น
6/10/51 โพสต์โดย chada
5 จาก 6
ผมใช้ JkDefrag ครับ ดีเฟร็กได้เร็วดีเหมือนกัน แล้วยังทำเป็น Srceen saver ได้ด้วย ทำให้เวลาที่เราพักหน้าจอนานๆ ก็จะ ดีเฟร็กให้เลย
6/10/51 โพสต์โดย STAR
6 จาก 6
1.ลงวินโดว์ใหม่ ปรับแต่งวินโดว์อย่างดีตามสูตรของกูรูอินเทอร์เน็ตและวารสารสิ่งพิมพ์แล้วทำGHOST เก็บเอาไว้ใช้เวลาวินโดว์มันรู้สึกช้าลง.ให้GHOSTกลับคืนมาแต่ต้องBACK UP ข้อมูลให้ดีก็แล้วกัน และ ใช้ DRIVER GENUIS ,DRIVER MAXด้วยนะ
2.ลงโปรแกรม พวกTWEAK เช่น TuneUp Utility 2004
3.เพิ่ม RAM เป็น 2 จิ้ก กับ XP 4จิ้ก กับVISTA   ปัจจุบัน DDR2 ราคาถูกมากๆ  ขอบอก
4.เปลี่ยนการ์ดจอ เป็นรุ่นสูง ๆ ให้เหมาะกับงานเช่นเล่นเกมต้อง8800GT, 9800 GTX+ ,หรือ ATI HD4850รุ่นใหม่ๆนะ รุ่นแรกร้อนสุดยอด
  ราคาถูกอีกแล้วถ้าเทียบกับ3เดือนก่อนแพงหูฉี่ ส่วน CPU กลาง ๆ ก็เพียงพอแล้วตามสูตร    ของ nVIDIA
5.ติดตั้งป้องกันไวรัสให้ทันสมัยอยู่เสมอ
6.ใช้ ADSL 4Mbps รับประกัน INTERNET เร็วจึ๊ด เวลาดาวน์โหลดก็ใช้ ORBIT DOWNLOADER(ฟรีแวร์)
7.ใช้โปรแกรมรุ่นใหม่ๆหรือปรับปรุงเวอร์ชั่นใหม่ๆ
6/10/51 โพสต์โดย Miscellanous
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เน็ตกะคอมอื๊ดอืด ทำไงให้เร็วดี
วิธีทำให้เน็ตเร็วขึ้น xp
วิธีแก้คอมเปิดเครื่องไอคอนไม่ครบ
โทรศัทพ์เปิดไม่ติด
คอมเป็รไวรัสไหมครับจะแก้ไขยังไง
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู