หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
การทำวุ้น
ทำไมตอนทำต้องเอาไปเคี่ยวด้วยอะค่ะ

ถ้าไม่เคี่ยวใช้น้ำเปล่าธรรมดาจะเกิดอะไรขึ้น??

แล้วเวลาที่วุ้นจะแข็งตัวนี่จะต้องรอประมาณกี่น่าทีคะ
ของกิน 18/12/53 โพสต์โดย Pure_3
คำตอบ
1 จาก 3
รอไม่กี่นาทีหรอกค่ะ

และเท่าที่เคยทำ ไม่เห็นต้องเคี่ยวอะไรเลยนิค่ะ  แคเอาผงวุ้นไปใส่ในน้ำที่เตรียมไว้เฉยๆ

ประมาณ ครึ่งชั่วโมง ก็เริ่มแข็งแล้วอ่าค่ะ หรือไม่ก็ไม่ถึง

และถ้าใช้น้ำเปล่า น้ำเปล่านั่นก็จะกลายเป็นวุ้นเลยละค่ะ
18/12/53 โพสต์โดย bowrakdee121
2 จาก 3
จะทำให้วุ้นแข็งตัวต้องใช้ความร้อนช่วยจ่ะ
เพราะผงวุ้นที่ใสลงไปมันยังไม่ละลายเลย
เคี้ยวอย่างน้อยสัก 20 นาที จะทำให้อร่อยมากขึ้น
กว่าวุ้นจะแข็งตัว อยู่ที่อากาศ และความหนา บาง ค่ะ ถ้าอากาศเย็น มีลมผ่านบ้าง
ก็จะแข็งตัวเร็วค่ะ
18/12/53 โพสต์โดย แรคคูล
3 จาก 3
วุ้น 1 ซอง 25 กรัม
ใช้น้ำ 2.5 กิโลกรัม
น้ำตาล 700 กรัม (ถ้าไม่ชอบหวาน ก็ลดลั่นลงมาได้จ้า)
18/12/53 โพสต์โดย แรคคูล
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วุ้น คืออะไร
ผงวุ้นคืออะไร
ขอวิธีทำวุ้นกะทิหน่อยค่ะ
ผงวุ้นมีส่วนผสมของอะไรบ้างค่ะ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู