หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีต้มแปะก๊วย ให้อร่อยไม่ขม ทำอย่างไร
วิธีต้มพร้อมน้ำตาลทำให้เนื้อยุ่ยไม่อร่อย
เห็นที่แม่ค้าทำขาย ตามร้านอาหารภัตตาคารอร่อย เนื้อแปะก๊วยเหนียวหน่อยหนึ่ง
ตำราอาหาร | สุขภาพ | ปัญหาคาใจ 14/2/56 โพสต์โดย Miscellanous
คำตอบ
1 จาก 4
แนะนำวิธีต้มจ้า...แปะก๊วยที่เอาเปลือกออกแล้วนำไปต้มให้เดือดซัก10นาที
หลังจากนั้นรินน้ำทิ้ง หลังจากนั้นให้เอาน้ำธรรมดาราดลงไป หลังจากนั้นนำไปต้มใหม่จนเดือดแล้วจึงใส่น้ำตาลเคี่ยวไว้ซัก30นาทีหรือ1ชั่วโมงเพื่อให้น้ำตาลซึมเข้าไปด้านในแปะก๊วย ส่วนน้ำตาลตามชอบใจเลยจ้ะหรือถ้าชอบนมสดก้อสามารถใส่ได้จ้าหรือจะเป็นแปะก๊วยน้ำขิงก้อย่อมได้จ้ะ

แก้ไขเมื่อ 13 ก.พ. 53 13:51:39

จากคุณ : อดีตแม่ค้าแปะก๊วยนมสด (เจ้าขุมทรัพย์)
เขียนเมื่อ : 13 ก.พ. 53 13:50:33
14/2/56 โพสต์โดย หนวดเต่า
2 จาก 4
ต้มกับน้ำธรรมดาก่อนครับหลายๆน้ำด้วยไฟอ่อนๆนานๆ ไฟแรงเม็ดจะแตกไม่สวยครับ
14/2/56 โพสต์โดย ข้าวหลาม
3 จาก 4
ที่เค้าพูดก็ถูกแล้วครับ แต่ที่สำคัญอย่าลืมเอาใส้มันออกด้วยนะไม้งั้นขม
14/2/56 โพสต์โดย ขนมแผงน้องกานต์
4 จาก 4
มาเก็บความรู้ครับ  ไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย
20/2/56 โพสต์โดย กิตติธร
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
มะระ ทำอาหารอะไรกินอร่อย
✿*• วิธีการทำ.....ไข่ต้ม ให้อร่อย.....ไม่ง่ายอย่างที่คิด •*✿
วิธีต้มไก่ให้อร่อย
5 เคล็ดลับต้มผักแสนอร่อย
ใครมีวิธีต้มม่ามาให้อร่อยบ่าง.....ช่วยบอกที่
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู