หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ทานวิตามินซีอย่างไร ตอนไหน ได้ผลดีที่สุด
-
22/5/53 โพสต์โดย Augmentin
คำตอบ
1 จาก 11
คนปรกติ ก็กินวันละ  100  มิลลิกรัม

ทานมาก มันก็ัขับออกทางปัสสวะ

ทำให้ไต ทำงานหนักอีก

ถ้าป่วย  ก็อาจต้องทานมากกว่านั้น

แล้วแต่ว่าป่วยเป็นโรคอะไร

อาจต้องทานถึง 500 มิลลิกรัม


อาจหาผลไม้ที่ที่อร่อยๆ ทาน จะได้สารอาหารอื่นด้วย
22/5/53 โพสต์โดย เหมยเชาฟง
2 จาก 11
ไม่กินก่อนหรือหลังกินกาแฟอ่ะ เพราะมันจะออกมากะปสว หมด กาแฟมันทำให้ไม่ดูดซึม ปกติเรากินซีพร้อมกับบีนะ แต่กินไบโอซี เพราะมันจะไม่กัด กินทุกวันก็ได้ ถ้าเป็นคนทำงานหนัก นอนดึก หรือเครียดง่าย ถ้าเรื่องสะสม มนก็คงสะสม มันทำให้เป็นนิ่วได้อ่ะ แต่อายุเยอะแล้วกินแล้วหมอกะเภสัชเค้าก็ไม่ว่าว่ามีข้อเสียนะ เพราะร่างกายเราโทรมจริงๆ รับงานเยอะ  หอบงานมาทำที่บ้านด้วย ถ้าไม่กินเราก็จะมือชา เลือดจางอ่ะ เลยต้องกินทั้งบีกะซี ไม่ได้กินเพราะให้มันสวย (ไม่ทันแล้ว แก่แล้ว)
22/5/53 โพสต์โดย งง....
3 จาก 11
ปริมาณควรทานตามคำแนะนำของเภสัช หรือตามคำแนะนำข้างขวดจ๊ะ เวลาที่เหมาะสมที่สุด คือตอนท้องว่าง เช่นตื่นนอน หรือ ก่อนนอนค่ะ เพราะร่างกายจะดูดซึมได้ดีกว่าค่ะ
23/5/53 โพสต์โดย ลาว
4 จาก 11
คุณ nongyingza ตอบได้ดีมากเลยครับ ขอเพิ่มเติมนิดนึง

วิตามินที่ละลายในน้ำ เช่น วิตามินซี และวิตามินกลุ่มบีทุกชนิด จะไม่สามารถอยู่ในร่างกายได้นาน ร่างกายจะขับออกทุกๆ 6 ชม. การกินวันละครั้ง ในปริมาณเยอะๆจะได้ประโยชน์น้อยกว่า การกินครั้งละน้อยๆ แต่กินบ่อยๆ แต่บ่อยแค่วันละ 2-3 ครั้ง ก็พอนะครับ

ปริมาณวิตามินซีที่รางกายต้องการขั้นต่ำต่อวันคือ 60 มก. แพทย์แนะนำให้กินวันละ 1000 มก. เพื่อประโยชน์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ และเพิ่มภูมิต้านทานของร่างกาย แต่ในช่วงที่เป็นหวัควรกินวันละ 3000 มก. แบ่งเป็น 3-6 เวลา ตลอดทั้งวัน จะลดความรุนแรงของหวัดได้มากที่สุด 85% ในเวลาปกติถ้าจะกินวิตามินซีวันละ 2 มื้อ ควรกินพร้อมอาหารเช้า และเย็น

ส่วนวิตามินรวม เกือบทั้งหมดจะถูกคำนวนมาเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการขั้นต่ำของร่างกาย ซึ่งเป็นเพียงการป้องกันการขาดเท่านั้น ซึ่งผู้ใช้ต้องเข้าใจในเรื่อง ปริมาณการกินเพื่อป้องกันการขาด ปริมาณการกินเพื่อบำรุงร่างกาย และปริมาณการกินที่มากเกินกว่าความ้องการของร่างกาย นั้นต่างกัน การขาดวิตามินทำให้ภูมิคุ้มกันโรคเราแย่ลง แต่การกินวิตามินเกินนั้นอันตรายกว่ามาก โดยเฉพาะวิตามิน A สามารถทำให้ถึงตายได้ แต่การจะกินให้ได้รับวิตามิน A เกินกว่าที่ร่างกายต้องการนั้น ถ้าคิดจาก centrum a to zinc นั้น จะต้องกินวันละถึง 10 เม็ดขึ้นไปติดต่อกันเป็นเวลานาน ซึ่งปริมาณที่แนะนำข้างขวดให้กินทุกวันๆละเม็ดได้อย่างปลอดภัยครับ ซึ่งถ้าใครกินเพียงวันละ 5 เม็ดติดต่อกันนานๆ ก็ยังถือว่าปลอดภัยครับ และไม่ต้องกลัวว่าวิตามินพวกนี้มันจะไปทำให้ไตหรือตับเราทำงานหนักขึ้น พราะพวกนี้ให้สารอาหารในปริมาณเพียง มก. หรืออย่างมากก็เป็นกรัม ทำให้ความเข้มข้นในเลือดเกิดขึ้นไม่มาก เทียบกับการกินโปรตีน คาร์บ ไขมันที่เรากินรวมกันวันละหลายร้อยกรัม เพราะฉะนั้นถ้าร่างกายเราทำงานกับโปรตีน คาร์บ ไขมัน ไหว ก็ไม่ต้อง่วงเรื่องวิตามินและแร่ธาตุครับ อีกอย่าง ถ้าจะห่วงเรื่องวิตามิน ไปเอาใจใส่กับการดื่มน้ำอัดลมดีกว่าเยอะเลยครับ
25/5/53 โพสต์โดย ผิวหมึก
5 จาก 11
ทานพร้อมอาหารเช้าค่า
30/5/53 โพสต์โดย pattyz
6 จาก 11
ทานช่วง 8.00-9.00 ทานวันละ 500 mgทานพร้อม Vit A, E หลังอาหารเท่านั้น เพราะร่างกายจะนำไปใช้พร้อมอาหารอย่าทานโดยไม่ทานอาหารเสียเงินเปล่าๆ คะ
25/10/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
7 จาก 11
500mg. หลังอาหารเช้า 1 เม็ด และ หลังอาหารเย็น 1 เม็ด
26/11/53 โพสต์โดย Alicia
8 จาก 11
ผมทานไบโอซี กับอีฟนิ่งอะ สำหรับผมเป็นพวกนอนดึก เครียดมาก ช่วยเรื่องผิวดีเลย ส่วนทานแล้วเป็นนิ่ว จริงๆผมเป็นคนดื่มน้ำประจำอะ ดื่ม 1-2 ลิตรต่อวัน

ส่วนบีเคยทานตอนเครียดจัดๆ แล้วนอนไม่หลับ ปวดหัวตลอดเหมือนจะเป็นไมเกรน ผมทานเพราะให้มันผ่อนคลาย แต่พอไม่เครียดก็เลิกกิน เพราะผลข้างเคียงมันเยอะ

ส่วนตัวต้องดูด้วยว่าคุณมีปัญหาด้านอะไร แล้วคิดว่าขาดอะไรในร่างกาย ทานหมดแบบดาราก็ไม่ดีหรอก แพงแถมร่างกายแย่
30/8/54 โพสต์โดย Pick0628
9 จาก 11
นี่วิตามินซี ถ้าเราทานแค่ตอนเย็น เวลาเดียวจะเป็นไรไหม??
10/10/54 โพสต์โดย นิวเคลียร์ 'ทอมส์
10 จาก 11
เราควรทานวิตามินซีหลังอาหารเช้า เพราะช่วงเวลาที่ร่างกายจะดูดซึมสารอาหารได้ดีอยู่ช่วงเช้าของแต่ละวัน เวลาประมาณ 9-10 โมงเช้าจะเป็นเวลาที่ดีที่สุด เพราะร่างกายจะดูดซึมสารอาหารต่างๆได้ดีที่สุดช่วงเวลานี้

ควรทานวิตามินซีหลังอาหารเพราะวิตามินซีที่ร่างกายดึงไปใช้ได้นั้นจะต้องมีตัวนำพา เช่น อาหาร ผักใบเขียว ผลไม้ต่างๆที่ให้วิตามินซีสูง ซึ่งถ้าทานวิตามินซีตอนท้องว่าง ร่างกายจะไม่มีตัวนำพาหรือตัวให้ดูดซึม สุดท้ายน้ำที่เราดื่มเข้าไปก็จะไปละลายวิตามินซี และสุดท้ายวิตามินซีก็จะโดนขับออกเป็นปัสสาวะ

อ่านมาจากที่เวบข้างล่างครับ
11/12/54 โพสต์โดย Birdmaru
11 จาก 11
ผมกิน 1000 มิลิกรัมครับ
29/3/55 โพสต์โดย พุงย้อย
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ส้มต้านหวัดได้อย่างไร
ทานอะไรค่ะทำให้ความจำดี
แอลกลูต้าไธโอนและวิตตามินซี ควรทานช่วงเวลาไหนถึงได้ผลดีที่สุด
ฝรั่ง ทานทุกวันมีประโยชน์ด้านใดบ้างต่อร่างกาย
ผมอายุ 18 จะตัวสูงไหม
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู