หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทําเหล็กดัดไม้
ตกแต่ง | ปลูกต้นไม้ 16/2/53 โพสต์โดย vvuttj
คำตอบ
1 จาก 1
เอาหัวข้อข่าวมาฝากครับ
วิธีการทำผมค่อนข้างแน่ใจว่าต้องมีการฝึกปฏิบัติครับ
ลองติดต่อดูนะครับ

เผอิญผมไปเจอข้อมูล "การทำเหล็กดัด" จากเว็บบล๊อกแห่งหนึ่ง และเห็นว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจสำหรับยุคเศรษฐกิจตกต่ำเช่นนี้ น่าจะพอเป็นแนวไอเดียเจ๋งๆให้กับท่านผู้อ่านได้บ้างไม่มากก้น้อยครับ

เว็บบล๊อกดังกล่าวก็คือ tanaoccupation.blogspot.com เป็นเว็บบล๊อกที่แนะนำอาชีพสุจริตและทำเงินได้จริงครับ ยังไงถ้าสนใจก็ลองเข้าไปดูกันครับ แต่ตอนนี้เรามาเข้าสู่เนื้อหากันเลยดีกว่าอาชีพทำเหล็กดัด การทำเหล็กดัด

*****อย่าเพิ่งคิดว่ายาก เพียงแต่ให้มีพื้นที่ในการทำสำหรับใช้วางเครื่องมือและงานที่ทำเสร็จก็พอครับแต่ถ้ายังไม่เป็นก็ฝึกได้ไม่ยากเพราะการทำ “เหล็กดัด”จะใช้วิธีแต้มงานเป็นจุดเท่านั้น

*****การทำ “เหล็กดัด” ถ้าคนที่ไม่เคยทำต้องบอกว่ายุ่งยากแน่แต่จริง ๆ แล้วไม่มีอะไรที่ยุ่งยากเลย และเครื่องมือในการทำงานก็มีไม่กี่ชิ้น ถ้าต้องการให้การทำงาน“เหล็กดัด”เร็วและสวย ก็ควรใช้เวลาในการไปเรียนสารพัดช่างก่อนก็ได้คือทำไปเรียนไปคราวนี้จะบอกว่าทำไมการทำ “เหล็กดัด” จึงไม่ยากและสามารถทำได้โดยอาศัยพื้นที่การทำสักประมาณ 5 ตารางวา ก็ยังเหลือเลยครับ

ถ้าจะทำ”เหล็กดัด” ก็ต้องมีเครื่องมือดังนี้1. เครื่องเชื่อมงานโลหะ ไม่ต้องใช้เครื่องใหญ่เป็นแบบเครื่องที่ใช้ไฟที่ 220 ก็พอราคาเครื่องก็ประมาณ 3,000 โดยประมาณ ลวดเชื่อม พร้อมหน้ากากเชื่อมงานโลหะ

2.เครื่องตัดไฟเบอร์ หรือไฟเบอร์ตัดเหล็ก ชนิดใบ 14” ตัวละประมาณ 2,800

3. หินเจียรเล็ก เลื่อยเหล็ก ค้อน สกัด คีม

4. เหล็กเส้นแบน มีขนาดสำหรับงาน”เหล็กดัด”หน้าต่าง ประตูบ้าน ประตูรั้ว รั้ว และอื่น ๆคีมล็อกที่บอกว่างาน “เหล็กดัด” ทำไม่ยากเพราะคุณสามารถเลือกซื้อลวดลายต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องมานั่งดัดเองให้เมื่อยและยังประหยัดเวลาในการทำได้มากเรียกว่าคุ้มกว่าทำเองด้วยราคาที่เราได้คืนจากเวลาในการที่น้อยลงชิ้นงานที่คุณสามารซื้อมาประกอบเป็นงาน“เหล็กดัด” ได้ทุกประเภท ตั้งแต่งาน “เหล็กดัด”ที่เป็นงานที่ใช้กับ

หน้าต่าง ประตูบ้าน ประตูรั้วรั้ว และอื่น ๆ ก็มีเช่น**1. เหล็กดัดโค้งทั่งไป ราคาก็อยู่ที่ชิ้นงานว่ายากง่ายแค่ไหน แต่อันนี้แนะนำให้ดัดโค้งเองดีกว่าเพราะง่ายและจะถูกว่าซื้อ

**2. ลายใบไม้ ลายผีเสื้อ ลายดอกไม้ รูปของสัตว์ชนิดต่าง ๆ ใช้มาก จะมีหลายแบบครับต้องเลือกดูเองให้

เหมาะกับงาน

**3. ประเภทที่เป็นพรรณไม้เลื้อย ก็มีให้เลือกเยอะอย่างเช่น เถ้าองุ่น เป็นต้น

**4. ประเภทของการใช้ลายเส้น โดยสามารถซื้อมาประกอบเอง หรือ จะซื้อแบบสำเร็จรูปมาเลยก็ได้มีหลายแบบทั้งแบบกลม แบบเหลี่ยม

**5. ประเภทลอยตัว เช่น ตะกร้อ เกลียว หัวศร ถ้าจะให้ดีควรไปสืบราคาดูที่ร้านแต่รับรองว่าราคาไม่แพงและอยู่ได้ในระดับที่ไม่เดือดร้อนการประกอบก็ไม่ยุ่งยาก ถ้าไม่ใช้จิตนาการ ก็ไปดูหนังสือมาเป็นตัวอย่างได้ ให้ทำใช้เองก่อน หรือถ้ามีแล้วก็ศึกษาตัวอย่างที่มีอยู่แล้วก็ได้ในการทำ “เหล็กดัด” สิ่งที่ต้องเตรียม และที่สำคัญก็คือ ต้องปรับพื้นที่ที่เราจะใช้ประกอบ “เหล็กดัด” โดยการปรับให้เรียบถ้ามีพื้นปูนอยู่แล้วก็ไม่เป็นไรแต่ถ้าเป็นพื้นดินควรหาเหล็กแผ่นมาปูไว้เพื่องานที่ออกมาจะได้มีความสวยงามและสะดวกในการวางชิ้นงานที่จะประกอบ”เหล็กดัด”ข้อดีของการทำเหล็กดัดเป็นอาชีพ ก็เพราะว่าที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะอยู่ในสภาวะอย่างไรการซ่อมแซมยังมีอยู่ตลอด รวมถึงการป้องกันพวกมิจฉาชีพ ดังนั้นการติดตั้งเหล็กดัดจึงมีความจำเป็นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าเราออกแบบสวยและแข็งแรงพร้อมกับสามารถเปิดออกได้ง่ายในกรณีที่เกิดเหตุสุดวิสัยขึ้น รับรองเป็นอาชีพที่สามารถทำให้คุณได้จับเงินล้านแน่ ๆ ครับ
17/2/53 โพสต์โดย banchongs
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วิธีดัดเหล็กให้โค้งแบบไม่ใช่เครื่องดัด
เหล็กถูกหลอมมาให้คดจะดัดให้ตรงคงจะต้องหลอมใหม่ืทั้งหมด.......??
วิธีกําจัดคราบสนิมบนเหล็ก
ทำไมหน้าต่างของต่างประเทศจึงไม่มีเหล็กดัดกับมุ้งลวด
วิธีทําให้ผมหนาขึ้น
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู