หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ขอถามกลางวันนี้ทานอะไรดี
อาหาร 17/4/54 โพสต์โดย น้องส้ม
คำตอบ
1 จาก 6
ส้มตำดีไหมครับ อิอิ ข้าวเหนียว + ไก่ย่าง โหย กินหอม อร่อย
17/4/54 โพสต์โดย FlinZa
2 จาก 6
ส้มตำ น้ำตก ซกเล็ก  โอ้ยน้ำลายไหล

กินกับข้าวเหนียวอร่อยได้ใจ ^^
กินอยู่อ่ะ 55
17/4/54 โพสต์โดย MingJang
3 จาก 6
หาอะไรสดชื่นกินรับหน้าร้อน

อากาศอบอ้าว แดดแรงเปรี้ยงปร้าง ใส่ทั้งแว่นตากันแดด หมวกแล้วก็ยังต้านทานความร้อนของแสงอาทิตย์ไม่ไหว ถ้าเป็นอย่างนี้ทุกวันร่างกายต้องย่ำแย่ ขาดน้ำ ตัวแห้งแน่นอน มีคำแนะนำในเรื่องการกินมาฝาก ว่าหน้าร้อนปีนี้ จะกินหรือดื่มอะไรดี ให้มันหายร้อน

- น้ำดื่ม ปัจจัยหลักของการดำรงชีวิตเลยทีเดียว การดื่มน้ำมาก จะช่วยให้ร่างกายสดชื่น โดยเฉพาะเวลาหน้าร้อน การดื่มน้ำบ่อยกว่าเดิมจะช่วยได้มาก เพราะร่างกายจะขาดน้ำง่ายกว่าปกติ ยิ่งถ้าเป็นน้ำที่มีรสชาติ อย่างน้ำผลไม้ หรือน้ำโซดากลิ่นผลไม้ ก็จะช่วยได้มาก น้ำตาลที่อยู่ในน้ำจะช่วยทำให้เรามีพลังงานสดชื่นขึ้น ส่วนพวกน้ำแร่ก็ดีเช่นกัน
- เครื่องดื่มหลังออกกำลังกาย หรือ Sports drinks เครื่องประเภทนี้ นอกจากจะให้น้ำและพลังงานแล้ว ยังช่วยป้องกันการขาดน้ำของร่างกายด้วย และคาร์โบไฮเดรตจะให้พลังงาน มีเครื่องดื่มบางแบบที่มีโปรตีนรวมอยู่ด้วยเล็กน้อย ซึ่งก็จะช่วยให้พลังงานเช่นกัน รวมทั้งทำให้หายเหนื่อยจากการออกกำลังกายได้เร็วขึ้นอีกด้วย
- แตงโม เห็นเนื้อสีแดงๆฉ่ำๆ อย่างนี้ บอกได้เลยว่ามีน้ำและน้ำตาลเยอะ เหมาะสำหรับไว้ทานหน้าร้อนที่สุด ยิ่งเวลาเอาไปแช่ในตู้เย็นมันให้เย็นเจี๊ยบ เอามากินตอนร้อนๆ หวานอร่อยอย่าบอกใคร คนญี่ปุ่นจะชอบกินแตงโมมากๆ ในช่วงหน้าร้อน ในแตงโมมีปริมาณน้ำกว่า 90 % แถมยังมีสารที่ช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้อีกด้วย
- ชาเย็น เป็นอีกเครื่องดื่มหนึ่งที่ช่วยให้สดชื่นได้ แต่อย่าดื่มเยอะเกินไป เพราะชามีคาเฟอีนอยู่ด้วย ถ้าดื่มเกิน 6 แก้วต่อวัน จะทำให้ร่างกายเกิดอาการขาดน้ำได้ ดังนั้น ควรดื่มแต่แก้วสองแก้วพอแล้ว
- แตงกวา นี่เป็นสุดยอดผักที่มีน้ำเยอะมาก มากกว่าแตงโมเสียอีก คือมีน้ำอยู่ประมาณ 96 % แถมยังไม่มีแคลอรี่อีกต่างหาก ถึงแม้ว่า แตงกวาอาจจะไม่ใช่ผักที่มีสารอาหารอุดมมากที่สุด แต่ก็เป็นทางเลือกที่ดีของผักที่มีน้ำอยู่มาก และมีวิตามินต่างๆ อีกด้วย เอามาใส่สลัดกินเย็นๆ แก้ร้อน อร่อยแถมได้ประโยชน์อีกด้วย

กินผักผลไม้เป็นขนมขบเคี้ยวดีกว่า

สำหรับคนที่ไม่สามารถเลิกนิสัยกินจุบกินจิบได้ ไม่ต้องเป็นห่วงคะ เรามีวิธีมาช่วยแล้ว ลองหันมากินพวกผักผลไม้แทนที่จะกินมันฝรั่งทอด เกี๊ยวทอด คุกกี้ หรือเค้กต่างๆ เวลาออกไปกินข้าวกลางวัน ก็ซื้อผลไม้กลับมาที่กินที่โต๊ะด้วย แทนการซื้อขนม จากที่เคยชอบกินพวกน้ำอัดลม ก็เปลี่ยนมาเป็นน้ำผลไม้ ถ้าอยากกินไอศกรีมจริงๆ ลองหาไอศกรีมแคลอรี่ต่ำที่ทำจากผลไม้จริงๆมาทานแทน ถ้าสาวคนไหนชอบกินไอศกรีมแท่งมาก ลองหันมากินองุ่นไร้เมล็ดแทน โดยการเอาองุ่นไปแช่แข็งไว้ รับรองอร่อยเหมือนไอศกรีมเลย

อาหารช่วยทำให้ร่างกายฟิต
17/4/54 โพสต์โดย tigernop
4 จาก 6
อาหารประจำ เราจะเป็น สุกี้ กับแตงโมปั่น

แต่วันนี้ยังไม่ได้ทานอะไร
17/4/54 โพสต์โดย วีวรร
5 จาก 6
อาหารกลางวัลนะครับ.จัดให้เลือกเอาตามความต้องการ.ระหว่าง พักเรียน หรือ ทำงานสะดวกและง่ายด้วยครับ
> ร้านข้าวราดแกง
     ข้าวหนึ่งจานราดด้วยกับข้าวสัก 1-2 อย่าง ราคาประมาณ 15-20 บาทไม่น่าจะเกินนี้ถ้าสนิทๆกับเจ้าของร้าน ขอเพิ่มข้าวได้อีกต่างหากกับข้าวก็มีสารพัด ต้ม ผัด แกง ทอด ยอดฮิต ก็ต้องมีแกงเขียวหวานไก่ แกงจืดเต้าหู้ พะโล้ ผัดกระเพราหมูสับ ไข่ดาว ผัดผักรวม แกงส้ม ลาบหมู ไก่ทอด ทอดมัน ปลาทูทอด น้ำพริกกะปิ ฯลฯ
> ร้านก๋วยเตี๋ยว
     ก๋วยเตี๋ยวเป็นพื้นฐานหนึ่งในโรงอาหารเลยค่ะ สำหรับคนที่ชอบกินเส้นๆ ก๋วยเตี๋ยวก็มีหลากหลายกันไป ทั้งก๋วยเตี๋ยวไก่ หมู น้ำตก เย็นตาโฟ ต้มยำ ทั้งน้ำ ทั้งแห้ง เส้นเล็ก เส้นใหญ่ บะหมี่ไข่ บะหมี่หยกบางร้านก็มีลูกชิ้นทำเอง ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นปลา น้ำซุปหอมหวาน รวมชาตกลมกล่อม ไม่ไหวแล้วววว
> ร้านตามสั่ง
     ร้านนี้สำหรับคนที่อยากจะกินตามใจตัวเองครับ เบสิคๆ ก็พวกข้าวผัด ผัดกระเพรา ราดหน้า ไข่ดาว ไข่เจียว ฯลฯ

อ้างอิงที่มาของเอกสาร:    http://www.dek-d.com/content/all/20469/#ixzz1Jl5LI7ef
17/4/54 โพสต์โดย ปลาย่าง
6 จาก 6
ตำไทยปู ลาบหมูคั่ว ยำแซบแห้ง ทอดรวม ผักแกล้มจานโตๆ และข้าวเหนียว 1 กระติ๊บ

ขาดอย่างเดียว ขาดน้องส้มไปทานด้วยครับ

:)
17/4/54 โพสต์โดย ๋Jade
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
..กลางวันนี้มีเมนูอะไรคะ..ถ้าไม่ใช่ข้าวต้มกลางวันที่คุณชอบทาน..
>>> นอน..กลางวัน <<<
คนจะนอนกลางวัน กล่าวคำว่า ฝันดีได้หรือไม่?
เพื่อนๆ คิดว่านอนกลางวันมันทดแทนกลางคืนได้จริงๆ ไหม ?
ทำไมถึงมีกลางวันกลางคืน
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู