หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ชิกิงามิคืออะไร
ราคา | ชอปปิ้ง 28/2/54 โพสต์โดย feetfoot
คำตอบ
1 จาก 6
ภูต รับใช้ อะไร แบบนั้น
28/2/54 โพสต์โดย PCS
2 จาก 6
การ์ตูนเรื่อง Bleach บอกว่า "ยมฑูต" ใช่ปะ ?

การ์ตูนเรื่อง นูระ บอกว่า วิญญาณรับใช้ อะไรประมาณนี้อะค่ะ ^^
28/2/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
3 จาก 6
ชิกิงามิ ในญี่ปุ่นก็คือ หุ่นพยนต์ใน ประเทศไทยน่ะคับ ชิกิงามิ ที่ผมเคยเห็นในการ์ตูน ก็มีเรื่อง Kekkaishi, Shonen Onmyoji ประมาณนั้นคับ ชิกางามิ หรือห่นพยนต์ จะไม่มีวิญญาณอาศัยอยู่ แต่ถูกสร้างมาจากเวทย์มนตร์คาถา คับ คนที่จะสร้างได้ต้องมี สมาธิที่แก้กล้ามากนะคับ ^^
11/8/54 โพสต์โดย ลูกรักของพระเจ้า
4 จาก 6
ชิกิงามิคือหุ่นพยนต์ค่ะ เป็นค่ารับใช้ที่ซื่อสัตย์ต่อเจ้านายเหมือนโกเลม
แต่ ยมทูตใน Bleach คือชินิกามิ ไม่ใช่ชิกิงามิค่ะ ^_^
29/3/55 โพสต์โดย Mk'Mookkii Cnv
5 จาก 6
ชิคิงามิ คำว่าคามิน่าจะแปลได้ว่าเทพมรณะ ส่วนหุ่นพยนต์นั้น น่าจะเป็นชิกิงามิ ไม่แน่ใจว่าจำสลับกันรึเปล่า ของญี่ปุ่นจะเสกจากกระดาษอาคม ของไทยใช้การผูกหุ่นพยนต์บ้างใช้หวายมัดเป็นรูปสัตว์เสกอาคมกำกับอาการเข้าไปบ้างที่เรียกวัวธนูควายธนู ถ้าเป็นขุนแผนแกเทพหน่อยแค่เอาใบมะขามมาเสกก็ได้กองทัพแตนพยนต์ฝูงใหญ่ละ วิธีแก้จะใช้การกล่าวชื่อถ้ากล่าวทักสิ่งที่มาถูกมันจะหมดฤทธิ์ไปเอง ถ้าฝรั่งจะใช้วิชาแแปรธาตุ เร็งคิวจูสสึ ในภาษญี่ปุ่น หรือ อัลเคมิส ในภาษาฝรั่ง สร้างขึ้นซึ่งก็แล้วแต่วัตถุประสงค์ครูอาจารย์ผู้ใช้ และความปราถนาของผู้เป็นนาย
28/10/55 โพสต์โดย แกร่ง โภคิน
6 จาก 6
ชิกิงามิเนี่ย ถ้าของญี่ปุ่นจะเป็นยันต์อันเชิญ เป็นภูติรับใช้ของผู้ใช้เวทย์-คาถา จะมีหน้าที่ปกป้องผู้ใช้ หรือบางที่ก็ช่วยอำนวยความสะดวกให้ แต่ถ้าเป็นของจีน ชิกิงามิจะเป็นการจับวิญญาณหรือผีมาเป็นข้ารับใช้ สามารถเรียกออกมาได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องใช้ยันต์

อ้อๆ แล้วก็ "ชิกิงามิ" ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับ "Bleach เทพมรณะ" แม้แต่ประการใด  ที่ข้างต้นเค้าบอกกันว่ามาจากเรื่องนี้ มันไม่ใช่คร๊าบบ!!  เพราะที่คิดว่ามาจากเรื่องนั้นอาจจะเป็นเพราะอ่านคล้ายๆกัน ยมทูตคือ "ชินิงามิ Shinigami 死神" ไม่ใช่ "ชิกิงามิ" นะคับ  ขอแก้ไขความหมายไว้ ณ ที่นี่ด้วยคับ
26/12/55 โพสต์โดย Claire•Rie The Sensitive
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เย็นนี้จะทำ ซาชิมิ ปลาเเซลมอน ทานกับวาซาบิครับ
++++สิ่งแรกที่เห็น++++
โซลกริลกับซูกิชิ ร้านไหนน่ากินกว่า
เราชื่อมิกิ อ่ะ ชื่อเหมือนตัวละครหรอ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู