หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ข่าวแนวหน้า ใครจะตายไม่รู้ ครอบครัวและตัวกู ต้องปลอดภัย
กวนน้ำให้ใส
ใครจะตายก็ไม่รู้ ครอบครัวและตัวกู ต้องปลอดภัย (สารส้ม)
มันก็เป็นอย่างนี้ทุกที...

ช่วงเมษายน ปีที่แล้ว... ขณะที่ทักษิณ ชินวัตร กำลังปลุกปั่นชาวบ้านออกมาเคลื่อนไหว ก่อเหตุการณ์ความไม่สงบ เผาบ้านเผาเมืองอย่างเมามัน ก็ปรากฏว่า ทั้งลูกเมีย ญาติพี่น้อง คนรับใช้ใกล้ชิด หอบหิ้วกันออกจากประเทศไทย หลบลี้ไปอยู่ที่อื่น

พี่น้องออกมากันเยอะๆ... ชักชวนกันออกมาเยอะๆ...ฯลฯ แต่ไม่บอกความจริงด้วยว่า ส่วนผมจะดูอยู่ห่างๆ และลูกเมียของผมก็จะหลบไปกินอยู่สบาย ปลอดภัย สุดหรู...

1) ผู้ที่ปอกเปลือกทักษิณอย่างล่อนจ้อน คือ "พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร" เขียนในหนังสือ "รู้ทันทักษิณ 5 - รู้ทันสงครามการเมือง" ยืนยันว่า คนอย่างทักษิณไม่สามารถเป็นผู้นำการปฏิวัติของประชาชน หรือ popular revolution เพราะเป็นโมฆบุรุษ หรือเป็นผู้นำเก๊

หากเทียบเคียงกับผู้นำอย่างเลนิน เหมาเจอตง โฮจิมินห์ หรือฟิเด็ล คัสโตร เป็นส่วนหนึ่งของประชาชนจริงๆ มาก่อนตั้งแต่เกิดและเริ่มการต่อสู้ แต่ทักษิณเพิ่งจะมาสนใจในประชาชนก็เมื่อตนเป็นนายทุนและมีอำนาจในการบริหาร ประเทศแล้ว ได้เป็นรัฐมนตรี และต่อมาก็เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนก็มียศข้าราชการพลเรือนสูงถึงมหาอำมาตยนายก

ความสนใจในประชาชนของทักษิณไม่ได้เกิดเพราะความเห็นอกเห็นใจหรือความเข้าใจ ทุกข์ของประชาชน หรืออยากจะช่วยเหลือให้ประชาชนพ้นทุกข์ แต่เกิดเพราะได้ลิ้มรสของอำนาจและรู้ว่าพลังมหาชนนั้น ใช้เป็นฐานสร้างและเสริมอำนาจของตนเองและพรรคพวกได้!

โครงการ "ประชานิยม" ต่างๆ ในสมัยที่ทักษิณเป็นนายกฯ เป็นไปเพื่อสร้างฐานอำนาจของตนเอง ในขณะที่ตัวทักษิณและพรรคพวกสาละวนหาเงินใส่คลังส่วนตัวที่ซ่อนเอาไว้ ไม่ให้คนอื่นรู้

เพราะไม่ได้ทำเพื่อประชาชน แต่ทำเพื่อตนเองและพรรคพวก เมื่อเรียกร้องให้เกิดการเปลี่ยนแปลง หรือ "ทำสงครามครั้งสุดท้าย" ทักษิณจึงไม่กล้าจะอยู่ต่อสู้เคียงข้างประชาชนในสนามรบ เหมือนอย่างเลนิน เหมาเจอตุง โฮจิมินห์ หรือฟิเด็ล คัสโตร แต่หลบหนี และบัญชาการสงครามอยู่นอกประเทศ!

การบัญชาการสงครามจากนอกประเทศของทักษิณ เป็นแบบของแม่ทัพนายทุนแท้ๆ!

ในช่วงเมษายน 2552 โรงแรมชางกริลาในกรุงดูไบ สหรัฐเอมิเร็ต ที่ทักษิณใช้เป็นกองบัญชาการนั้น เป็นโรงแรมชั้นหนึ่งระดับ 5 ดาว ห้องพักอันหรูหราโอ่โถงของทักษิณ บนชั้น 41 ของโรงแรมนั้น เป็นสวรรค์ เมื่อเทียบกับเวทีข้างทำเนียบรัฐบาลที่ "ทหาร" ของทักษิณใช้เป็นฐานในการทำสงครามปฏิวัติเพื่อล้มรัฐบาล

2) บรรดาแม่ทัพนายกองของทักษิณก็ขาดคุณสมบัติเหมือนกัน เพราะแทบทั้งหมดเป็นนักการเมืองหรืออำมาตย์ที่เคยเสวยอำนาจ และเคยร่วมหาประโยชน์จากตำแหน่งหน้าที่มาด้วยกัน แล้วสูญเสียอำนาจหรืออกหัก อย่างเดียวกับทักษิณ

การต่อสู้ ก็กระทำเพื่อชิงอำนาจคืนมา ด้วยความหวังว่าจะได้กลับไปเป็นอำมาตย์ เสวยอำนาจ และร่วมกันหาประโยชน์จากตำแหน่งหน้าที่กันใหม่อีกเท่านั้นเอง

ปัจจัยสำคัญในการต่อสู้ คือ เงิน

เงินที่ทักษิณลอบสะสมเก็บเอาไว้นอกประเทศ เป็นจำนวนมหาศาล

ข่าวแนวหน้า 11/3/53 โพสต์โดย BlackPearl
คำตอบ
1 จาก 6
อ่ะนะ
11/3/53 โพสต์โดย Guru Gallery
2 จาก 6
เสื้อแดง ช่วงนี้คงอดกันไปหลายเพลา เพราะทักษิณ หม้ายเบี้ยอิจ่าย
11/3/53 โพสต์โดย vatphuket
3 จาก 6
สวัสดียามดึก(มาก)ค่ะ
ไม่ค่อยอยากแสดงความเห็นเรื่องการเมืองมากหรอกค่ะ กลัวเป็นปลาหมอตายเพราะปาก อิอิ
แต่ที่อยากจะบอกเค้าก็คือ อยากให้เค้ารักประเทศชาติให้มากกว่าที่รักคนคนนั้นหน่อยนะค่ะ
ฝากบอกพวกเค้าหน่อยนะค่ะ
11/3/53 โพสต์โดย ขวัญใจ
4 จาก 6
ความเห็นแก่ตัว
ทำให้เกิดความฉิบหาย
11/3/53 โพสต์โดย prasit_khorat
5 จาก 6
แนวหน้า ของ ประสงค์ สุ่นศิริ นี่ครับ (ฟันดำ)
แหม...ฝั่งตรงข้ามสุดๆ อ่ะ พอๆ กับ หมาเนเจอร์ แหละ
11/3/53 โพสต์โดย Chan024
6 จาก 6
แกเป็นของแกแบบนี้ล่ะครับ ลูกเมียต้องปลอดภัยไว้ก่อน ลงชือถวายฏีกาก็ไม่ให้ลูกเมียเซ็น หนักแผ่นดินจริงๆ คนแบบนี้
11/3/53 โพสต์โดย guruthailand
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
คุณคิดว่า เหตุวุ่นวายทั้งหมดในชาติของเราขณะนี้ อะไรคือชนวน
สามเกลอหัวขวดจะหาทางลงอย่างไร ลองแชร์ความคิดกันครับ ขำๆ
กระทู้การเมือง ถามความเห้นหน่อยคะ
ทำไมเสื้อแดงโกนหัวประท้วง
ถ้าทักษิณผิดก็ฉีกรธน.ทิ้งเสีย
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู