หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ซีเรียลโค้ดคืออะไร
เกมส์รถแข่ง | การตลาด 14/9/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 2
ตามศัพท์แล้ว patch คือ เอามาปิด ซึ่งก็ตรงตัว คือเอามาปิดรูรั่วของตัววินโดว์ส และตัวโปรแกรม ที่มีปัญหา เรื่อง bug

เมื่อ บริษัทที่ทำโปรแกรมนั้นได้รับแจ้ง bug หรือ ค้นพบ bug บริษัทนั้นก็จะต้องทำการแก้ไขโปรแกรม เพื่อทำให้ปัญหานั้นหายไป จึงเปิดให้ดาวโหลดไฟล์เฉพาะส่วนที่แก้ไข

หลักการทำงานของไฟล์ patch ก็คือ


เมื่อ ทำการรันไฟล์ patch จะมีตัวที่ทำการตรวจสอบ code ของโปรแกรมที่เราใช้กับ code ในไฟล์ patch โดยการเปรียบเทียบนั้น ไม่ได้เปรียบเทียบที่ วัน/เวลา ที่สร้างไฟล์ หรือขนาดไฟล์เท่านั้น แต่จะเป็นการเปรียบเทียบแบบ pattern คือมองตั้งแต่การเยื้องของ code การเว้นวรรค กันเลย

โดยตัวโปรแกรม ที่ทำการตรวจสอบนั้น เมื่อพบ pattern ที่ต่างกันเช่น ในไฟล์ที่เราลงโปรแกรม เมื่อเปรียบเทียบกับไฟล์ที่อยู่ใน patch ปรากฏว่า มีตำแหน่งหนึ่งที่ไฟล์ patch นั้นมี code เพิ่มขึ้นมาตัวโปรแกรมที่จัดการ patch นั้น จะทำการ copy code ในส่วนที่ไฟล์ในเครื่องเราไม่มีลงมาให้


ซึ่งหลังจากการ copy เสร็จเมื่อทำการตรวจสอบก็จะพบว่า pattern ของ code นั้นเหมือนกันทุกที่แล้ว ก็จะทำการตรวจสอบไฟล์ใหม่ที่เขียนไว้ในรายการ patch ต่อไปจนครบ ซึ่งการ copy code ลงไปนั้นในบางทีอาจจะใช้วิธีก็อปปี้ไฟล์ใหม่ทับลงไปเลยซึ่งส่วนมากจะทำอย่าง นั้น

เพราะฉะนั้น ก่อนการดาวโหลด patch ทุกครั้ง เราจึงต้องตรวจดู version ของโปรแกรมนั้น ด้วยว่าเป็นเวอร์ชั่นเดียวกับที่เราใช้อยู่หรือเปล่า

ที่มา: www.jabchai.com

Crack / Key Gen / Serial No.

มา รู้จักกับสิ่งเหล่านี้กันก่อน ปกติแล้ว Software ที่มีให้ Download ตามเวปต่าง ๆ จะแบ่งออกได้เป็น Freeware, Shareware, Demo หรือ Full Version หรือเรียกง่าย ๆ ก็คือ ฟรี กับ เสียตังค์ นั่นเอง หาก Software ตัวไหนให้ใช้ฟรี เราก็สามารถใช้งานได้ทันที แต่สำหรับ Software บางตัวที่ต้องเสียเงิน ก็จะมีวิธีการจำกัดความสามารถต่าง ๆ แตกต่างกันออกไปครับ เช่น กำหนดระยะเวลาใช้งานไว้ หรือให้ใช้ได้แต่บาง function เท่านั้น จนกว่าจะมีการลงทะเบียนหรือนำ Register Code หรือ Serial No. ที่ได้จากการลงทะเบียนมาใส่ (ซึ่งคุณต้องเสียตังค์สำหรับ Code ที่ว่านี้ด้วย) ในที่นี้จะแนะนำการทำให้ Software เหล่านี้ใช้ได้เต็มหรือใช้ได้ตลอดไปโดยการ crack หรือหา Key Gen มาใช้

Crack คือโปรแกรมที่จะเข้าไปแก้ไข ในส่วนของการตั้งเวลาหมดอายุใช้งาน หรือทำให้ใช้งาน function ต่าง ๆ ได้ วิธีการ crack ส่วนใหญ่จะเหมือน ๆ กันคือให้ copy ไฟล์ crack ไปใส่ไว้ใน Folder เดียวกันกับที่เก็บโปรแกรม และเรียกใช้ จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนครับ บางโปรแกรมก็อาจจะต้องเรียกใช้ไฟล์ crack แทนไฟล์เดิมของโปรแกรมนั้นแทน หรืออ่านรายละเอียดวิธีการใช้งานจากไฟล์ Readme.txt ที่มีมาให้ด้วย

Key Gen คือโปรแกรมสำหรับหา Register Code หรือ Serial No. ของ Software ต่าง ๆ โดยจะให้เราใส่ชื่อของ user name ที่จะ Register แล้วก็จะบอกเป็น Code มาให้สำหรับนำไปใส่ในช่อง Register Code เพื่อให้ Software ตัวนั้นเป็นแบบ Register Version รายละเอียดของการใช้ Key Gen ก็อาจจะต้องอ่านจากไฟล์ Readme.txt ที่มากับโปรแกรมนั้น ๆ ด้วย

สำหรับการค้นหา Crack หรือ Key Gen ของโปรแกรมต่าง ๆ สามารถค้นหาได้โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ที่รวมของ crack ต่าง ๆ ที่นิยมกันมากและมีค่อนข้างมากคือ http://astalavista.box.sk http://www.andr.net http://www.serials.ws และ http://www.cracks.am โดยเมื่อเข้าไปแล้ว ก็กรอกชื่อหรือคำที่ต้องการค้นหาได้เลย พยายามดูรุ่นหรือ version ให้ตรงกับที่ต้องการด้วย หรือในบางครั้ง อาจจะใช้แทนกันได้ อันนี้ต้องลองกันเองครับ

การใส่ register code ส่วนใหญ่ที่พบ จะมีอยู่ 2 แห่งคือ ต้องใส่ขณะที่เริ่มต้นขั้นตอนการติดตั้ง และบางครั้ง ต้องทำการติดตั้งให้เสร็จก่อน แล้วจึงเข้าไปในหน้าของ register code (ส่วนใหญ่จะอยู่ที่เมนู Help) ให้สังเกตุเวลาดูรุ่นของซอฟต์แวร์ในเมนู Help นะครับ มักจะเขียนบอกว่าเป็น Shareware Version หรือ Evaluation หรือ Register Version เป็นต้น

ที่มา: http://www.com-th.net/software/?crack
14/9/53 โพสต์โดย Oilcy_Teeza
2 จาก 2
รหัสซีเรียลคืออะไร
4/2/57 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ช่วยเขียนโค้ดโปรแกรมภาษาซี อาเรย์ 3 มิติ
ช่วยแก้ โค้ด วิทยุ นี่ไม่ให้เล่น auto ทีครับ
ทำไมลงโค้ดเพลงในhi5ไม่ได้
บีบีหาย โดนขโมยไป ทำยังไงดีคะ???
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู