หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
สูตรวิธีทำน้ำจิ้มเมี่ยงปลาเผา
อาหาร 29/5/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 2
ส่วนผสมน้ำจิ้มชนิดเผ็ด : พริกขี้หนูสวน 1/2 กก./รากผักชี 2 ขีด/กระเทียมดอง 2 ขีด/กระเทียมแบบกลีบปอกเปลือก 1 ขีด/พริกไทยเม็ดขาว 1 ขีด/ น้ำปลา 1/2 ลิตร/น้ำมะนาว 1/2 ลิตร/น้ำตาล 3 ขีด... วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งหมดรวมกันแล้วปั่นให้ละเอียด

ส่วนผสมน้ำจิ้มชนิดหวาน : น้ำมะขาม เปียก 1/2 กก./น้ำปลา 1/2 ลิตร/ถั่วลิสง 2 ขีด/น้ำตาลปี๊บ 3 ขีด...วิธีทำ เคี่ยวน้ำมะขามเปียกด้วยไฟอ่อนๆ เติมน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ลงผสม แล้วคนให้เข้ากัน ชิมให้ได้ รสเปรี้ยว เค็ม หวาน โรย หน้าด้วยถั่วลิสงตำหยาบๆ หรือจะใช้เป็นถั่วตัดก็จะได้รสชาติจัดจ้านขึ้น.
29/5/55 โพสต์โดย แฟน ปังคุง
2 จาก 2
ลองทำดูเเล้วดีค่ะ
6/10/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
สูตรและวิธีทำเมี่ยงปลาทับทิมเผา
เมี่ยงปลาเผา ?
ขอสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบอร่อยๆ
ขอสูตรทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด... แบบของคุณเองค่ะ
ไปทานผัดสุกี้แห้งกันค่ะ ข้าวเช้าตอนเที่ยงน้อ ขอสูตรน้ำจิ้มสุกี้แบบเต้าหู้ยี้หน่อยได้ไหมคะ ชอบ ชอบ???
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู