หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีการทอดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
เสริมสุขภาพ 9/2/53 โพสต์โดย ภูมิสิน
คำตอบ
1 จาก 6
ทอดโดยใช้น้ำมัน ปาล์ม สีจะออกมาเหลืองสวยเชียวค่ะ
เวลาทอดอย่าให้น้ำมันเดือดมากเกินไป ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานลงไป ทอดพอแค่มองเห็นว่าเปลี่ยนเป้นสีเหลืองทอง
แล้วช้อนขึ้นมาพักไว้บนกระดาษซับน้ำมัน ทิ้งไว้ให้เย็นก็จะเริ่มกรอบ จากนั้นก็โรยเกลือ  เก็บไว้ในภาชนะที่แห้ง และป้องกันอากาศเข้า

หมายเหตุ --
1. วิธีสังเกตน้ำมันที่ร้อนจัดเกินไปคือ เริ่มมีควันออกมา ให้กะเอาเหมือนอย่างที่เราทอดไข่เจียวนั่นแหละ
เพราะน้ำมันร้อนมากจะไหม้เร็วมาก แทบไม่ทันตั้งตัว ตักออกก็ไม่ทันแล้ว  รสชาดก็ขม กินไม่ได้เลย เททิ้งลูกเดียว
2. ถ้าแอบหยิบกินตอนที่ยังไม่เย็นดี  ก็จะเหนียวไม่กรอบ  ให้ใจเย็นๆ รอให้เย็นสนิทก่อนน๊า ค่อยกิน เด๋วจะเข้าใจผิดว่าทอดไม่สุก
3. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ สุกง่ายมาก ไม่ต้องทอดนาน...
10/2/53 โพสต์โดย คิดขวางโลก 8
2 จาก 6
ถ้ามีฝาอบ หรือไมโครเวป เราสามารถอบได้ เพราะจะไม่ทำให้มัน
วิธี ก็นำเอาเม็ดมะม่วงหิมพานต์คลุกน้ำมันพืชเล็กน้อยแล้วนำไปอบในไฟปานกลางสักพักก็จะทำให้เหลือง
ทำให้เราทานเม็ดมะม่วงได้โดยที่ไม่มีไขมันมากนัก  ดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ
เพราะพลังงานในเม็ดมะม่วงก็มีมากพออยู่แล้วค่ะ
11/2/53 โพสต์โดย nuikyo
3 จาก 6
มะม่วงหิมพานต์อร่อยจัง มัน ๆ ดี
28/4/53 โพสต์โดย KanumpanG
4 จาก 6
ต้้งกะทะทองให้ร้อน ใช้ไฟกลาง
นำเนยใส่ลงไปสัก 1 ช้อน
พอละลายจับกะทะ เกลี่ยเนยให้ทั่งกะทะ
ถ้าร้อนเกินไปหรี่ไฟลงมาหน่อย
แล้ว นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์ใส่ คลุกเคล้าให้ทั่ว อย่าให้ไหม้--
จะได่กลิ่นของเนย  จะได้รสเค็มนิด ๆ จากเนย--อร่อยมาก ๆ
คอเบียร์ ใช้เป็นของเคียงได้  กินแก้ปากเฉา ยังได้เลย
ทำเสร็จทำแพ็คคิ้งสวย ๆ ไปขายยังได้-----
19/11/53 โพสต์โดย halabi
5 จาก 6
อร่อยจริงๆเป็นของโปรดเลย แต่แพงจริงๆ -_-"
29/6/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
6 จาก 6
อย่างนี้นี่เอง
5/4/57 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ทีเด็ดกุ้งสาว
วิธีทดสอบ น้ำปลา ปลอม
ใครชอบเจียวไข่ฟังทางนี้ค่ะ มีวิธีทอดไข่ไม่ให้ดานมาฝากค่ะ
เย็นนี้อยากทานอะไรคะ
เบค่อนนำมาทำอะไรแล้วอร่อยที่สุด(ของกินเล่น-อาหารหลัก-อื่นๆ)
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู